Nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh 5x12m tân cổ điển, anh Sơn Long Biên Hà Nội

Mẫu nhà ống mặt tiền 5m đẹp kết hợp kinh doanh thích hợp với những mảnh đất có mặt tiền nhỏ, hậu sâu. Nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh này thuộc sở hữu của gia đình anh Sơn ở thành phố Hà Nội. Sau khi nhận được hồ sơ thiết kế anh Sơn và gia đình đã rất ưng ý bởi sự sáng tạo trong kiến trúc ngoại thất của nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh, cũng như sự bố trí công năng thông minh, tiện ích. Điều đó tạo được sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt, nghỉ ngơi.

Chuyên mục nhà ống mặt tiền 5m tiếp tục chia sẻ loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh kiểu nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m. Kiến trúc ngoại thất ấn tượng thu hút sự chú ý, thể hiện được toàn bộ ý tưởng của gia chủ.

Mục Lục

Mẫu nhà ống mặt tiền 5m đẹp kết hợp kinh doanh ấn tượng với vẻ đẹp tân cổ

nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh
Hình ảnh: Nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh – Phối cảnh 1

Anh Sơn đến gặp chúng tôi tại văn phòng Architec Việt nhờ kiến trúc sư tư vấn cho gia đình mình một mẫu nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh với những yêu cầu cơ bản sau: 

  • Ngôi nhà thiết kế theo phong cách tân cổ điển.
  • Đáp ứng sinh hoạt cho gia đình gồm 4 người.
  • Tầng 1 làm văn phòng cho thuê.
  • Tầng 2,3,4 làm không gian sinh hoạt cho gia đình.
  • Có tầng tum và sân phơi đồ.

Ngoài ra qua trao đổi với anh Sơn chúng tôi được biết gia đình anh muốn có một không gian nhẹ nhàng, không cầu kì như cổ điển, không quá gián đơn như hiện đại mà vẫn đảm bảo được sự ấm cúng mỗi khi gia đình quây quần bên nhau. Dựa theo yêu cầu của anh Sơn kiến trúc sư của chúng tôi đã lên ý tưởng và sáng tạo phương án thiết kế mẫu nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh với diện tích 60m2 dưới đây.

Mẫu nhà ống mặt tiền 5m đẹp kết hợp kinh doanh phong cách tân cổ điển

nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh
Hình ảnh: Nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh – Phối cảnh 2

Thiết kế nhà phố 4 tầng trên mảnh đất nhỏ để tăng thêm nhiều không gian bố trí công năng sử dụng. Tân cổ điển là sự phối hợp hoàn hảo giữa kiến trúc hiện đại và kiến trúc cổ điển. Trong mẫu nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh còn là sự tinh tế trong mọi chi tiết trang trí tối giản.

Vẻ đẹp của phong cách tân cổ điển được toát ra từ chính những chi tiết phào chỉ của không gian ngoại thất. Dù các chi tiết phào chỉ được giản lược hơn nhưng không gian ngoại thất vẫn được tỏa sáng, hài hòa, làm mê hoặc lòng người.

nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh
Hình ảnh: Phối cảnh mặt sau mẫu nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh

Bố trí công năng trong mẫu nhà ống mặt tiền 5m đẹp kết hợp kinh doanh

Để tạo ra sự đồng điệu thì không gian nội thất cũng được thiết kế theo phong cách tân cổ điển. Không làm cho con người ta choáng ngợp từ cái nhìn đầu tiên, phong cách tân cổ điển khiến cho mỗi một vị khách bước vào không gian chậm rãi cảm nhận được sự hòa âm của tất cả các chi tiết, dù là nhỏ nhất. Sự sang trọng, thanh tao bao trùm lên toàn bộ không gian.

Nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh với diện tích 60m2/ sàn được bố trí công năng như sau:

Công năng tầng 1:

nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh
Hình ảnh: Mặt bằng công năng tầng 1 của nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh

Tầng 1 được tận dụng 45m2 để làm không gian cho thuê văn phòng. Tầng 1 có thiết kế nhà vệ sinh để tiện sinh hoạt. Chủ nhà sẽ không sử dụng không gian dưới tầng 1.

Công năng tầng 2:

Được thiết kế gồm phòng khách 20m2; Phòng bếp ăn với diện tích 16,6m2 và 1 WC. Bếp vẫn luôn được coi là trái tim của mẫu nhà ống mặt tiền 5m đẹp kết hợp kinh doanh. Gia đình đó có hạnh phúc hay không đều được đánh giá qua gian bếp. Để mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà phố mặt tiền 5m, kiến trúc sư Architec Việt đã tìm hiểu về phong thủy phòng bếp cho ngôi nhà. Bếp được thiết kế quay về hướng Đông Nam. Đây là hướng sinh khí giúp mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà.

Bố trí nội thất tầng 3

Tầng 3 gồm 1 phòng ngủ master 22m2, Phòng ngủ thường 16m2. Phòng ngủ tầng 3 được thiết kế thoáng mát, đón được ánh sáng tự nhiên tốt, có nhà vệ sinh riêng để đảm bảo sự thoải mái cũng như sức khỏe cho người sử dụng.

Công năng tầng 4:

Thiết kế 2 phòng ngủ với diện tích lần lượt là 22m2 và 17m2. Tầng 4 dùng chung 1 nhà vệ sinh.

Công năng tầng tum: Phòng thờ 14m2; Sảnh thang và sân phơi.

Phòng thờ được thiết kế ở vị trí thoáng và yên tĩnh nhất của ngôi nhà. Điều này thể hiện được tục thờ cúng tổ tiên của ông cha ta.

Architec Việt không chỉ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm thiết kế sang trọng, phù hợp với thời đại, đáp ứng được sở thích của từng chủ nhà. Chúng tôi còn đồng hành cùng quý khách trong suốt quá trình xây dựng nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh sau này. Vì vậy trong quá trình thi công nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách chi tiết và nhanh chóng nhất.

Cuộc trao đổi giữa KTS.Tuyền và anh Sơn – chủ đầu tư

nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh
Hình ảnh: Giải đáp thắc mắc của khách trong quá trình thi công móng nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh
nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh
Hình ảnh: Thi công móng nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh
nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh
Hình ảnh: Tư vấn trao đổi với khách hàng về tiến độ công trình nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh
nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh
Hình ảnh: Giám sát công trình từ xa thường xuyên
nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh
Hình ảnh: Kiểm tra thông số kỹ thuật hỗ trợ chủ đầu tư trong quá trình thi công

Phương án 2 mẫu nhà 4 tầng đẹp nhà anh Sơn

Thiết kế mẫu nhà ống mặt tiền 5m đẹp kết hợp kinh doanh với 2 phương án để gia chủ có được sự lựa chọn tối ưu nhất. Không gian mặt tiền được chỉnh sửa theo yêu cầu và sở thích của anh Sơn và gia đình. Mời các bạn tham khảo.

Mặt tiền căn nhà theo thiết kế
Hình ảnh: Nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh – Phối cảnh PA2
Phương án 2
Hình ảnh: Nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh – Phương án 2

Nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh đã hoàn thiện xong và đây là ảnh thực tế mà chủ nhà gửi cho chúng tôi vào ngày 23/10/2019.

Ngôi nhà đang thi công
Hình ảnh: Nhà ống mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh phần thô
căn nhà sau thi công
Hình ảnh: Mẫu nhà ống mặt tiền 5m đẹp kết hợp kinh doanh đã hoàn thiện xong

Xem thêm

Mọi góp ý và yêu cầu tư vấn thiết kế xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ARCHITEC VIỆT

Địa chỉ văn phòng: P1507 Tòa C, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

Hotline: 0973 819 829 – 0948 088 388

Email: arcviet.vn@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.