Nhà phố 4x12m 3 tầng 1 tum hiện đại kết hợp kinh doanh

Thiết kế nhà 3 tầng 4×12 3 tầng 1 tum hiện đại kết hợp kinh doanh vô cùng ấn tượng. Lựa chọn thiết kế nhà 3 tầng 4×12 theo phong cách kiến trúc hiện đại cho mẫu thiết kế nhà 3 tầng 4×12 này, các kiến trúc sư đã khắc phục được nhược điểm những ngôi nhà đất lô phố diện tích mặt tiền hẹp.

Mục Lục

Thông tin chi tiết mẫu thiết kế nhà 3 tầng 4×12

Thông tin công trình thiết kế nhà 3 tầng 4×12 hiện đại:

 • Chủ đầu tư: Anh Nguyễn Gia Tính
 • Mặt tiền: 4m
 • Chiều sâu: 12m
 • Diện tích xây dựng: 48m2
 • Số tầng: 3 tầng
 • Phong cách thiết kế: Hiện đại
 • Đơn vị thiết kế: ARCHITEC VIỆT
 • Công năng sử dụng:
  • Tầng 1: Khu vực kinh doanh, sảnh thang, Wc
  • Tầng lửng: Phòng bếp + khách, sảnh thang, WC
  • Tầng 2: Phòng làm việc, phòng ngủ 1, sảnh thang, WC.
  • Tầng 3: Phòng ngủ 2, phòng ngủ 3, sảnh thang, WC
  • Tầng tum: Phòng ngủ, sảnh thang, WC, sân phơi
mẫu nhà phố 3 tầng 1 tum 4x12m hiện đại 1
Hình ảnh: Thiết kế nhà 3 tầng 4×12 hiện đại

Ý tưởng thiết kế nhà 3 tầng 4×12 hiện đại kết hợp kinh doanh

Sở hữu lô đất phố 2 mặt tiền rất đẹp, anh Tính đã quyết định thiết kế nhà 3 tầng 4×12 kết hợp kinh doanh nhằm thu thêm một khoản thu nhập cho gia đình. Với diện tích đất của gia đình cũng như sở thích của anh Tính chúng tôi đã thiết kế cho gia đình anh mẫu thiết kế nhà 3 tầng 4×12 hiện đại kết hợp kinh doanh.

Thiết kế nhà phố
Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 4×12 hiện đại

Ngoài việc trang trí ngoại cảnh, bài toán đặt ra cho kiến trúc sư là làm sao bố trí mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà 3 tầng 4×12 phải đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình 4 thành viên. Vì là nhà phố nên anh Tính mong muốn có nhiều khoảng diện tích để trồng cây xanh thanh lọc không khí. Hiểu được điều này, kiến trúc sư đã thiết kế nhà 3 tầng 4×12 tràn ngập cây xanh, giao hòa với thiên nhiên.

Ngoại thất mẫu thiết kế nhà 3 tầng 4×12 3 tầng 1 tum hiện đại

Thiết kế nhà 3 tầng 4×12 gây ấn tượng đầu tiên với thiết kế mái bằng đơn giản nhưng hiện đại. Kiến trúc ngoại thất được thiết kế phi đối xứng, những khoảng tiến lùi được tính toán hợp lý mang đến vẻ đẹp độc đáo.

Tầng 1 được thiết kế làm mặt bằng kinh doanh vì thế nên được các bố trí nhiều cửa đảm bảo sự thông thoáng. Các kiến trúc sư chủ yếu lựa chọn chất liệu kính mang đến ngoại cảnh thông thoáng, lấy sáng từ thiên nhiên được tối đa.

Ấn tượng tiếp theo mẫu thiết kế nhà 3 tầng 4×12 lam chắn màu nâu vừa có tính ứng cao lại tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Ban công rộng mang đến những khoảng view đẹp và không gian thư giãn lý tưởng cho mọi người.

Mặt bằng bố trí công năng thiết kế nhà 3 tầng 4×12

Bố trí mặt bằng công năng nhà phố 3 tầng mặt tiền 4m được các kiến trúc sư lên phương án cụ thể như sau.

Công năng tầng 1 mẫu thiết kế nhà 3 tầng 4×12

Toàn bộ mặt bằng tầng 1 được chia làm 2 không gian kinh doanh với kích thước và lối thiết kế khác nhau. Phòng WC chung được đặt ở góc trong cùng vừa kín đáo lại thuận tiện cho mọi người.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố
Hình ảnh: Phương án bố trí mặt bằng công năng sử dụng nhà phố hiện đại

Công năng tầng lửng thiết kế nhà 3 tầng 4×12

Phòng khách + bếp của gia đình được đặt ở tầng lửng và tiếp nối với nhau nên vô cùng thông thoáng. WC chung được đặt gần với sảnh thang. Để giúp không gian thoáng đãng, kiến trúc sư đã thiết kế một khoảng thông tầng rộng ở gần phòng khách của gia đình.

mẫu nhà phố 3 tầng 1 tum 4x12m hiện đại 4
Hình ảnh: Bố trí mặt bằng công năng tầng lửng thiết kế nhà 3 tầng 4×12

Công năng tầng 2 thiết kế nhà 3 tầng 4×12

Tầng 2 được thiết kế 1 phòng làm việc dành cho gia chủ và 1 phòng ngủ. Hai phòng ngăn cách với nhau bởi sảnh thang. Phòng WC chung được đặt ở vị trí giữa 2 phòng nên vô cùng thuận tiện.

mẫu nhà phố 3 tầng 1 tum 4x12m hiện đại 5
Hình ảnh: Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 thiết kế nhà 3 tầng 4×12

Công năng tầng 3 thiết kế nhà 3 tầng 4×12

Tầng 3 được thiết kế 2 phòng ngủ phù hợp với nhu cầu và sở thích của các thành viên. Nhà vệ chung của 2 phòng được đặt ở giữa.

Tầng tum

Tầng tum được thiết kế 2 phòng ngủ dành cho con gái và con trai của gia chủ. Sân phơi được bố trí ở tầng thượng vô cùng thoáng đãng và thuận tiện cho việc phơi đồ.

Xem thêm

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ARCHITEC VIỆT

Địa chỉ văn phòng: P1507 Tòa C, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

Hotline: 0973 819 829 – 0948 088 388

Email: arcviet.vn@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.