Nhà phố 4x15m 4 tầng 1 tum đẹp kết hợp kinh doanh

 
nha-pho-4x15m-4-tang-1-tum-7
Thông tin công trình
Chủ đầu tư : Anh Thái
Địa chỉ : Hà Nội
Loại hình : Nhà phố
Chi phí dự kiến :
Số tầng : 4.5 tầng
Diện tích : 60m2
Phong cách : Hiện đại
Đơn vị thiết kế :
Năm thực hiện :
Ghi chú :
Đánh giá bài viết !

Tiếp tục sưu tầm và làm mới bộ sưu tập nhà phố đẹp và hôm nay, chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến các bạn mẫu nhà phố 4x15m 4 tầng 1 tum đẹp hiện đại. Những ngôi nhà phố có kích thước mặt tiền nhỏ thường rất khó để trang trí ngoại cảnh. Tuy vậy, các kiến trúc sư luôn cập nhật không những những xu hướng kiến trúc mới nhằm đưa ra được phương án ngoại cảnh tốt nhất. Anh Thái chủ sở hữu thiết kế nhà phố 4x15m 4 tầng 1 tum này đã tin tưởng và tìm đến đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi với mong muốn có được ngôi nhà đẹp như mong muốn.

Khám phá ý tưởng ban đầu mẫu nhà phố 4x15m 4 tầng 1 tum qua cuộc nói chuyện giữa kiến trúc sư và gia chủ.

Anh Thái tại Đông Anh, Hà Nội tìm đến với đội ngũ kiến trúc sư Architect Việt với mong muốn có được bản thiết kế nhà phố 4 tầng  đẹp như ý. Đây là một công trình từ xa, những bàn bạc giữa đội ngũ kiến trúc và gia chủ hoàn toàn thông qua mail nên ít nhiều cũng gặp phải khó khăn. Vì thế, các kiến trúc sư trong quá trình làm việc cũng cố gắng rất nhiều để có thể đem đến thiết kế tốt nhất cho gia chủ.

nhà phố 4x15m 4 tầng 1 tum 1

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp mẫu nhà phố 4x15m 4 tầng 1 tum hiện đại thoáng đẹp

Mẫu nhà phố 4x15m qua yêu cầu của gia chủ như sau : “ Chào kiến trúc sư, tôi có miếng đất kích thước 4x15m tại Đông Anh, Hà Nội đang muốn xây dựng ngôi nhà mặt phố 4 tầng hiện đại, nhà mặt tiền phố kích thước nhỏ, tôi muốn kiến trúc sư tư vấn thiết kế sao cho thoáng và phù hợp phong thủy với tôi – tuổi Nhâm Tý năm 1972.”

Trong quá trình làm việc, chúng tôi rất vui mừng vì gia chủ luôn lắng nghe góp ý và tư vấn của đội ngũ kiến trúc sư, vì thế mặc dù là công trình thiết kế từ xa nhưng vẫn đảm bảo đúng tiến độ yêu cầu của gia chủ đối với mẫu nhà phố 4x15m 4 tầng 1 tum.

Cùng kiểm chứng vẻ đẹp ngoại cảnh mẫu nhà phố 4 tầng 1 tum 4x15m hiện đại qua bàn tay khéo léo của kiến trúc sư.

Ngoại cảnh nhà phố 4 tầng 1 tum 4x15m vô cùng nổi bật với những gam màu sáng. Với mặt tiền 4m nhỏ hẹp, lựa chọn phong cách kiến trúc hiện đại sẽ là hợp lý hơn nhằm tối đa mặt thoáng cho ngôi nhà. Thật vậy, phong cách kiến trúc hiện đại được thể hiện rõ qua các khối hình vuông, chữ nhật đơn giản bao quanh ban công và những mảng tường kính trong suốt.

nha-pho-4x15m-4-tang-1-tum-7

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp mẫu nhà phố 4x15m 4 tầng 1 tum hiện đại có giếng trời trong nhà đảm bảo thông thoáng

Chất liệu kính được tận dụng tối đa trong mẫu nhà phố 4 tầng 1 tum 4x15m hiện đại này nhằm tối đa độ thông thoáng đúng như yêu cầu của gia chủ. Ngoài ra, kính cũng tạo điều kiện cho ánh sáng tự nhiên lưu thông trong nhà, vì thế luôn đảm bảo không gian được thoáng đẹp, lại có cảm giác diện tích nhà được nới rộng ra. Thiết kế mái vẫn lựa chọn kiểu mái bằng truyền thống nhưng để hở giữa tạo điều kiện cho cây cối phát triển một cách tự nhiên.

Tầng 1 được ví như bộ mặt của ngôi nhà vì thế trang trí ngoại cảnh tầng 1 nhà phố 4 tầng 1 tum 4x15m hiện đại các kiến trúc sư lựa chọn đá granite sáng bóng ốp tường ngoại cảnh. Cửa chính chọn chất liệu gỗ với ý nghĩa bền vững, hơn nữa gỗ cũng đem đến vẻ đẹp sang trọng hơn so với cửa nhựa hay cửa sắt.

Lên phương án mặt bằng công năng nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại 4x15m hợp phong thủy theo đúng yêu cầu của kiến trúc sư

Nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại 4x15m hợp phong thủy được các kiến trúc sư lên phương án cụ thể như sau :

  • Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 bao gồm : phòng khách, showroom, sảnh thang, sân trước.
nhà phố 4x15m 4 tầng 1 tum 6

Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 nhà phố 4x15m 4 tầng 1 tum

  • Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 bao gồm : phòng bếp, sảnh thang, phòng ngủ 1, WC.
nhà phố 4x15m 4 tầng 1 tum 5

Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 nhà phố 4x15m 4 tầng 1 tum

  • Bố trí mặt bằng công năng tầng 3 bao gồm : phòng ngủ 2 + WC, phòng ngủ master + WC, sảnh thang.
nhà phố 4x15m 4 tầng 1 tum 4

Bố trí mặt bằng công năng tầng 3 nhà phố 4 tầng 1 tum 4x15m hiện đại

  • Bố trí mặt bằng công năng tầng 4 bao gồm : phòng ngủ giúp việc, phòng ngủ 3 + WC, sảnh thang.
nha-pho-4x15m-4-tang-1-tum-5

Bố trí mặt bằng công năng tầng 3 nhà phố 4 tầng 1 tum 4x15m hiện đại

  • Bố trí mặt bằng công năng tầng 5 bao gồm : phòng thờ, phòng giặt, sảnh thang, sân phơi.
nhà phố 4x15m 4 tầng 1 tum 2

Bố trí mặt bằng công năng tầng tum mẫu nhà phố 4 tầng 1 tum 4x15m

Tầng 1 nhà phố 4x15m 4 tầng 1 tum hiện đại trong ý định ban đầu của gia chủ là thiết  kế tầng 1 kết hợp kinh doanh, vì thế bố trí mặt bằng công năng tầng 1 có diện tích dành cho showwroom. Đồng thời, phía trước mặt kiến trúc sư lùi vào 1,3m để làm sân trước.

Nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại 4x15m chọn hướng Bắc thuộc vào cung Phục Vị phù hợp phong thủy cho tuổi 1972 Nhâm Tý của anh Thái. Phòng khách được xem là trung tâm của ngôi nhà, cũng lấy hướng Bắc làm hướng chính. Phòng bếp đặt ở cung lục sát trong nhà nhưng nhìn ra hướng Phục Vị, nhờ thần bếp trấn giữ những luồng khí không lành. Đối với nội thất trong phòng ngủ, các kiến trúc sư cũng lưu ý không đặt giường ngủ đối diện trực tiếp với cửa chính. Phòng thờ cúng nhìn ra hướng Bắc thuộc cung Phục Vị là hướng tốt với ý nghĩa được giúp đỡ, vì thế sẽ mang đến những thuận lợi trên con đường làm ăn của gia chủ.

Share this post

Posted by: ArcViet

Call: 0973 819 829
Liên hệ
Zalo: 0973 819 829