Nhà phố 6x20m 5 tầng hiện đại kết hợp kinh doanh tại Hoàng Mai

 
mặt bằng nhà 6x20m
Thông tin công trình
Chủ đầu tư : Nguyễn Bá Việt
Địa chỉ :
Loại hình : Nhà phố
Chi phí dự kiến :
Số tầng : 5
Diện tích : 120m2
Phong cách : Hiện đại
Đơn vị thiết kế :
Năm thực hiện :
Ghi chú :

Mặt bằng nhà 6x20m tại Hà Nội. Mặt bằng nhà 6x20m được thiết kế cho anh Việt tại Hoàng Mai – Hà Nội với yêu cầu như sau : “ Chào kiến trúc sư, tôi có một miếng đất diện tích 6x20m ở Hoàng Mai, đất mặt phố đang muốn xây dựng một ngôi nhà 5 tầng hiện đại , có chỗ để xe ô tô để kết hợp kinh doanh. Tôi dự định tầng 1 là gara từ tầng 2 bố trí phòng khách, bếp + ăn, phòng ngủ. Từ tầng 3 trở đi là không gian cho phòng ngủ khép kín. Mong kiến trúc sư tư vấn cho tôi.”

Thông tin chi tiết mặt bằng nhà 6x20m 5 tầng hiện đại kết hợp kinh doanh

  • Tên gia chủ : Nguyễn Bá Việt
  • Địa điểm : Hoàng mai, Hà Nội
  • Dự án : Nhà phố kết hợp kinh doanh
  • Kích thước : 6x20m
  • Số tầng : 5 tầng
mặt bằng nhà 6x20m

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại

Bố trí mặt bằng công năng mặt bằng nhà 6x20m 5 tầng

  • Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 : gara ô tô + xe máy
  • Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 chia hai cầu thang với hai không gian riêng bao gồm : phòng khách + bếp, phòng thờ, phòng ngủ, phòng khách rộng , thông tầng.
  • Bố trí mặt bằng công năng tầng 3-5 : cũng chia làm hai không gian riêng bao gồm 3 phòng ngủ khép kín WC, 2 phòng khách, sảnh thang, thông tầng.

Đây là một trong những phương án bố trí mặt bằng nhà 6x20m nhà phố tương đối độc đáo mặc dù với diện tích mặt tiền hẹp song với yêu cầu để kinh doanh gia chủ đã bố trí mặt tiền nhà phố đẹp chia làm hai không gian riêng biệt để thuận tiện cho việc sử dụng và kinh doanh.

Bản vẽ phối cảnh ngoại thất mặt bằng nhà 6x20m

Thông thường trang trí kiến trúc ngoại cảnh nhà phố Architect Việt bao giờ cũng lựa chọn phong cách hiện đại, thứ nhất để tiết kiệm chi phí, thứ hai do mặt tiền mẫu thiết kế nhà phố đẹp nhỏ thường không quá phù hợp để lựa chọn phong cách tân cổ điển.

Kiến trúc nhà hiện đại bao giờ cũng đề cao những nét đẹp đơn giản nhưng tinh tế. Thiết kế đẹp mắt từ cổng vào, với những thang gỗ ngang tạo ra những khoảng hở nhất định, có thể nhìn ra bên ngoài. Tầng 1 cảnh mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại 6x20m được thiết kế làm gara ô tô và xe máy vì vậy bố trí cửa cuốn thuận tiện ra vào. Từ tầng 2, thiết kế nghiêng về sử dụng chất liệu kính để tạo ra khoảng view đẹp và làm cho không gian trong nhà sáng sủa hơn. Ngoài ra, kính cũng có tác dụng tạo cảm giác không gian được nới rộng ra.

mặt bằng nhà 6x20m

Ngôi nhà có ban công rộng sẽ là nơi lý tưởng để trồng hoa và cây xanh

Về màu sắc mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại 6x20m lựa chọn tone màu trắng chủ đạo, điểm nhấn được tạo ra bởi lớp gạch chỉ ốp tường màu ghi xám. Cũng lựa chọn kiểu dáng mái bằng, tầng thượng cũng được các kiến trúc sư thiết kế một giàn treo để gia chủ trồng thêm cây cối, khiến cho không gian sống trở nên xanh mát và tươi mới hơn.

Bạn cần tư vấn về biệt thự nhà vườn hiện đại hoặc nhà lệch tầng đẹp. Hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn ngay!!!

 

Bố trí công năng mặt bằng nhà 6x20m 5 tầng hiện đại

mặt bằng nhà 6x20m

Bố trí mặt bằng tầng 1

 

mặt bằng nhà 6x20m

Tầng 2 nhà phố

Ý tưởng thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Những ngôi nhà phố có kết hợp kinh doanh không còn là ý tưởng mới mẻ tuy vậy cách bố trí mặt bằng chia làm hai không gian riêng biệt như mẫu thiết kế nhà phố này thì tương đối độc độc đáo. Mời các bạn độc giả chiêm ngưỡng và tham khảo:

Bản vẽ 3D mặt bằng tầng 1

Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 mẫu nhà phố 5 tầng 6x20m hiện đại bố trí tầng 1 làm gara để xe ô tô và xe máy. Bản vẽ bố trí những không gian riêng dành cho ô tô và xe máy, lại thiết kế hai cổng vào riêng biệt. Bố trí thang máy và thang bộ ở vị trí trung tâm của tầng 1.

mặt bằng nhà 6x20m

Bố trí mặt bằng công năng tầng 1

Nội thất tầng 2 của mặt bằng nhà 6x20m

Diện tích không gian tầng 2 nhà phố 5 tầng 6x20m hiện đại được chia làm đôi với hai cầu thang riêng biệt bao gồm : phòng ngủ, phòng khách + bếp, phòng thờ, không gian còn lại dành để bố trí một phòng khách rộng rãi. Thiết kế thông thoáng có ban công rộng để gia chủ nghỉ ngơi hóng mát lúc rảnh rỗi.

mặt bằng nhà 6x20m

Các phòng công năng tầng 2 bố trí hợp lý về diện tích và lựa chọn nội thất

Không gian tầng 3 của mặt bằng nhà 6x20m

Từ tầng 3 nhà phố đẹp 5 tầng hiện đại mặt tiền 6m không gian được chia đôi theo chiều dọc đưcọ sử dụng vào việc kinh doanh của gia chủ. Với cách bố trí không gian như thế này, việc sinh hoạt của hai hộ gia đình sễ không bị ảnh hưởng đến nhau, vì ở không gian nào cũng có bố trí phòng khách, phòng ngủ riêng biệt.

mặt bằng nhà 6x20m

Mặt bằng được thiết kế chuẩn

Ý tưởng xây nhà ở kết hợp với kinh doanh càng ngày càng được nhiều hộ gia đình áp dụng nhằm kiếm thêm một khoản thu nhập cho gia đình. Đây không còn là ý định mới mẻ, song cách bố trí mặt bằng công năng sao cho hợp lý luôn là vấn đề khó khăn được đặt ra. Với phương án bố trí mặt bằng công năng như thế này, Architec Việt hy vọng sẽ đáp ứng được mong muốn của gia chủ.

BẤM ĐỂ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI CHUYÊN GIA

Share this post

Posted by: ArcViet

error: Content is protected !!
Chat Zalo
Gọi điện ngay