Mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m hiện đại kết hợp kinh doanh

Mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m là hình ảnh chẳng còn xa lạ ở những thành phố đất chật người đông. Diện tích đất xây dựng bị thu hẹp là lý do ngày càng xuất hiện những mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m hạn hẹp, kiểu dáng méo mó. Cũng từ đây mà đội ngũ kiến trúc sư của ARCHITEC VIỆT không ngừng sáng tạo để khắc phục những mảnh đất khiêm tốn và cho ra đời vô vàn mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m đẹp.

Nếu bạn đang sở hữu mảnh đất hẹp nhưng vẫn thiết kế mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m thì không nên bỏ qua mẫu thiết kế dưới đây. Đây là mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m phù hợp với những lô đất hẹp nhưng vẫn đảm bảo công năng tối ưu.

mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m
Hình ảnh: Mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m kinh doanh thiết kế theo kiến trúc hiện đại khỏe khoắn nhưng vẫn đầy cuốn hút.

Mục Lục

Thông tin về mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m kết hợp kinh doanh

 • Chủ đầu tư: Nguyễn Xuân Huy
 • Địa chỉ: Hoàng Mai – Hà Nội
 • Công trình: Mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m kết hợp kinh doanh
 • Số tầng: 5 tầng 1 tum
 • Mặt tiền: 3,8m
 • Chiều sâu: 17m
 • Phong cách thiết kế: Hiện đại
 • Đơn vị thiết kế: Công ty Cổ phần ARCHITEC VIỆT
 • Công năng sử dụng:
  • Tầng 1: Khu vực để xe, thang máy, cầu thang bộ
  • Tầng 2: Không gian cho thuê kinh doanh, wc chung, thang máy, cầu thang bộ
  • Tầng 3: 2 phòng ngủ có wc khép kín, thang máy, cầu thang bộ
  • Tầng 4: 2 phòng ngủ có wc khép kín, thang máy, cầu thang bộ
  • Tầng 5: Phòng khách, phòng bếp + ăn, wc chung, thang máy, cầu thang bộ
  • Tầng tum: Phòng kho, sân phơi, sân chơi, thang máy, cầu thang bộ

Thiết kế mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m kết hợp kinh doanh trên quỹ đất hẹp

mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m
Hình ảnh: Ngắm nhìn phối cảnh mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m

Nhắc đến mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m kết hợp kinh doanh người ta thường nghĩ ngay đến những mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m rộng rãi, khang trang. Tuy nhiên, không phải vì thế mà diện tích hẹp không thể thiết kế được loại hình nhà ở này. Mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m mà ARCHITEC VIỆT mang đến lần này là một minh chứng.

Cũng như bao gia đình khác ở Hà Nội, nhà anh Huy cũng may mắn được sở hữu mảnh đất mặt phố lý tưởng. Tuy nhiên, khuyết điểm của mảnh đất này là mặt tiền khá nhỏ chỉ vỏn vẹn 3,8m. Dù vậy, anh Huy vẫn muốn xây dựng mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m kết hợp kinh doanh để gia tăng thu nhập cho gia đình. Sau khi nghe gia chủ chia sẻ, kiến trúc sư đã vận dụng mọi sự sáng tạo để thiết kế nên mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m kết hợp kinh doanh tối ưu nhất. Vì mặt tiền hẹp lại hun hút về chiều sâu nên mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m sẽ được thiết kế theo kiến trúc hiện đại để tiết kiệm diện tích cũng như chi phí xây dựng. Về công năng sẽ được kiến tạo 5 tầng 1 tum để đáp ứng tối đa nhu cầu ở và kinh doanh.

Mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m kết hợp kinh doanh đơn giản nhưng không hề đơn điệu

mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m
Hình ảnh: Sở hữu những đường nét đơn giản nhưng mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m vẫn bừng sáng giữa phố thị

Dù sở hữu lô đất hẹp nhưng nhờ sự tài hoa của kiến trúc sư mà mẫu nhà phố đẹp này hiện lên vô cùng cuốn hút. Có lẽ vậy mà khi ngắm nhìn phối cảnh mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m  gia chủ đã không khỏi bất ngờ về diện mạo của tổ ấm tương lai.

Mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m của gia đình anh Huy được thiết kế theo lối đơn giản. Ở mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m này, kiến trúc sư hướng đến sự đơn giản để mang đến sự khoáng đạt và cơi nới diện tích cho mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m. Một điều dễ dàng nhận thấy là hình khối không có sự phân chia như ở những công trình khác. Theo đó, tổng thể mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m được thiết kế theo phương diện đứng với khối hình chữ nhật. Cách thiết kế này giúp đánh lừa thị giác người nhìn, tạo cảm giác rộng rãi và hút mắt hơn. 

Những bức tường đã được giản lược tối đa để nhường chỗ cho những ô cửa kính rộng. Chất liệu kính được lồng ghép xuyên suốt các tầng giúp khắc phục sự thiếu sáng của mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m. Ngoài ra, hệ cửa kính cũng là nơi tạo sự thông thoáng nhất định cho các phòng chức năng bên trong. Ban công chỉ được “đặc cách” xuất hiện ở tầng 5 vừa đáp ứng nhu cầu đón gió lại tạo điểm nhấn cho tổng thể.

Xem thêm:

Phân chia phòng chức năng trong mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m kết hợp kinh doanh

Mặt bằng các tầng trong mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m kết hợp kinh doanh được phân chia linh hoạt để tối ưu diện tích. Với mỗi tầng, kiến trúc sư lại có cách bố trí khác nhau để không bị trùng lặp. 

Dưới đây là cách bố trí các phòng chức năng trong mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m:

 • Tầng 1: Khu vực để xe, thang máy, cầu thang bộ
 • Tầng 2: Không gian cho thuê kinh doanh, wc chung, thang máy, cầu thang bộ
 • Tầng 3: 2 phòng ngủ có wc khép kín, thang máy, cầu thang bộ
 • Tầng 4: 2 phòng ngủ có wc khép kín, thang máy, cầu thang bộ
 • Tầng 5: Phòng khách, phòng bếp + ăn, wc chung, thang máy, cầu thang bộ
 • Tầng tum: Phòng kho, sân phơi, sân chơi, thang máy, cầu thang bộ

Mặt bằng công năng tầng 1 trong mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m

Phần lớn tầng 1 của mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m kết hợp cho thuê kinh doanh được thiết kế làm nơi để xe. Diện tích 1 sàn cũng không quá rộng nên việc dành riêng tầng dưới cùng để làm gara để xe là khá hợp lý. Phần diện tích còn lại được bố trí đặt thang máy và cầu thang bộ.

Mặt bằng công năng tầng 2 trong mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m

Khu vực cho thuê kinh doanh được bố trí ở tầng 2 để thuận tiện cho công việc cũng như không ảnh hưởng đến những không gian khác. Wc chung cho cả tầng đặt ở cuối hành lang và gần với tổ hợp thang máy, thang bộ.

Mặt bằng công năng tầng 3+4 trong mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m

Không gian nghỉ ngơi của gia đình được bố trí ở tầng 3+4. Theo đó, mỗi tầng sẽ có 2 phòng ngủ với WC khép kín đảm bảo riêng tư. Vì chỉ 1 phòng ngủ lấy được ánh sáng tự nhiên nên kiến trúc sư thiết kế thêm thông tầng ở gần cầu thang.

mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m
Hình ảnh: Mặt bằng kiến trúc tầng 3

Mặt bằng công năng tầng 5 của mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m

Không gian sinh hoạt chung bố trí ở tầng 5 khá thoáng đãng, có view nhìn bao quát. Phòng khách nằm ở hướng có ban công đón gió, tiếp nối là phòng bếp + ăn của gia đình. Giống như các tầng còn lại, wc chung được thiết kế ở cuối hành lang gần cầu thang.

Mặt bằng công năng tầng tum của mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m

Tầng cao nhất là nơi gia đình có thể đón gió, tổ chức tiệc ngoài trời bởi có sân chơi khá rộng. Ngoài ra, tầng này còn có phòng kho chứa đồ và sân phơi đồ cho cả gia đình.

Chúng tôi vừa gửi đến các bạn mẫu nhà phố mặt tiền 3,8m ở Hà Nội. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế mẫu nhà này thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. ARCHITEC VIỆT rất hân hạnh vì được đồng hành cùng bạn xây dựng tổ ấm tương lai.

Kính mời quý vị tham khảo thêm những mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh có mặt tiền hơn 3m

Mẫu nhà ở kết hợp văn phòng ngang 3m6 có kiến trúc hiện đại
Mẫu nhà ở kết hợp văn phòng ngang 3m6 có kiến trúc hiện đại
Mẫu 01
Mẫu 01
Mẫu 02
Mẫu 02
Mẫu 03
Mẫu 03
Mẫu 04
Mẫu 04
Mẫu 05
Mẫu 05
Mẫu 06
Mẫu 06
Mẫu 07
Mẫu 07
Mẫu 08
Mẫu 08
Mẫu 09
Mẫu 09

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ARCHITEC VIỆT

Địa chỉ văn phòng: P1507 Tòa C, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

Hotline: 0973 819 829 – 0948 088 388

Email: arcviet.vn@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tiến

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts