Những điều kiêng kỵ khi chọn hướng nhà vệ sinh theo phong thủy

Nhà vệ sinh là một trong những không gian quan trọng của ngôi nhà, có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình và may mắn, tài lộc cho ngôi nhà. Chính vì thế mà việc lựa chọn và thiết kế nhà vệ sinh có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt là trong phong thủy. Trong đó, xác định hướng nhà vệ sinh theo phong thủy có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng, nó quyết định đến tài khí của ngôi nhà cũng như vận mệnh của gia chủ. Hãy cùng Architec Việt tham khảo cách chọn hướng nhà vệ sinh theo phong thủy qua bài viết sau đây nhé.

Mục Lục

Nhà vệ sinh phía Đông Nam

Việc đặt khu vệ sinh theo hướng này gia chủ nên tránh phương vị Mão để mang lại phong thủy tốt. Bên cạnh đó, hai hướng Đông và Đông Nam là hướng thuộc hành Mộc, đối với Thủy với Hỏa cũng rất thích hợp nên gia chủ có thể bố trí nhà vệ sinh tại các hướng này.

Xem thêm: Sơn nhà theo hướng và 6 cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Nhà vệ sinh hướng Đông

Theo phong thủy, hướng Đông gồm 3 phương vị là Giáp, Ất, Mão. Nếu như gia chủ xác định hướng Đông để bố trí nhà vệ sinh thì nên tránh xa phương vị Mão. Vì nó sẽ đem tới những điều không may mắn, gây bất lợi và khó khăn cho gia chủ là nam giới.

hướng nhà vệ sinh theo phong thủy
Chọn hướng nhà vệ sinh theo phong thủy

Hướng Tây đặt nhà vệ sinh

Phong thủy phòng vệ sinh đặt tại hướng Tây có thể bố trí theo mọi phương vị đều phù hợp. Bởi đây là hướng ngũ khí: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý khi thiết kế khu vực vệ sinh theo hướng Tây, đó là gia chủ nên tránh phương vị Dậu để đảm bảo phong thủy cho tổng thể không gian.

Phòng vệ sinh hướng Tây Bắc

Khi đặt khu vực vệ sinh tại hướng này, gia chủ nên tránh phương vị Càn. Vì đây là phương vị không tốt với Hỏa và Thủy, thậm chí là làm ảnh hưởng xấu cho hai ngũ hành này. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên chú ý cũng không nên đặt bình nóng lạnh tại phương vị này để tránh phạm phải các điều cấm kỵ trong phong thủy.

hướng tốt bố trí khu vệ sinh
Chọn hướng tốt bố trí nhà vệ sinh hợp lý, mang lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà

Bố trí phòng vệ sinh hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam là hướng kiêng kỵ khi đặt phòng vệ sinh. Bởi đây là hướng nội quỷ, gây nên nhiều ảnh hưởng xấu, bất lợi cho chủ nhà là nữ. Thậm chí có thể khiến cho nữ gia chủ sa sút về tiền bạc, của cải. Nghiệm trọng hơn là bị tai nạn.

Đặt nhà vệ sinh hướng Nam

Hướng Nam cũng là một trong những hướng kiêng kỵ cần tránh khi bố trí nhà vệ sinh. Vì đây là hướng thuộc hành Hỏa, mà khu vệ sinh lại là nơi mang nhiều tính Thủy, Hỏa và Thủy xung khắc với nhau sẽ gây ra nhiều tác động không tốt cho gia chủ cũng như các thành viên trong nhà. Nếu như gia chủ cố tình đặt nhà vệ sinh tại vị trí này thì sẽ phải chịu nhiều ảnh hưởng nguy hại tới sức khỏe.

Chọn hướng Bắc đặt nhà vệ sinh

Nếu như đặt nhà vệ sinh tại hướng này, gia chủ có thể lựa chọn một trong 3 phương vị là Nhâm, Quý, Tý. Trong đó, phương vị Nhâm và Quý sẽ tốt hơn cả. Bên cạnh đó, gia chủ nên xem xét trong việc lắp đặt hệ thống thông khí cho nhà vệ sinh tại hướng Bắc được thông thoáng, tránh tình trạng gây bí bách, khó chịu cho người sử dụng.

nội thất phòng vệ sinh
Tránh đặt phòng vệ sinh phạm phải các hướng xấu, gây nên nhiều bất lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình

Việc thiết kế hệ thống thông khí cho phòng vệ sinh hướng Bắc còn có vai trò rất lớn trong phong thủy. Vì hướng Bắc vào mùa đông rất lạnh, khiến cho gia chủ thường đóng chặt cửa khiến không khí khó thoát ra ngoài. Điều này sẽ khiến cho căn phòng tồn sư khí ẩm, lượng khí ẩm ngày càng tăng làm ảnh hưởng tới các không gian chức năng khác, gây nên nhiều tác động xấu cho sức khỏe của các thành viên khác trong gia đình.

Nhà vệ sinh hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc là hướng Quỷ Môn hợp thành từ 3 phương vị Sửu, Dần, Cấn. Tất cả các phương vị thuộc hướng Đông Bắc đều không hợp để chọn làm hướng bố trí phòng vệ sinh. Chính vì thế mà gia chủ không nên đặt Khu vực vệ sinh tại hướng này. Nếu như không còn lựa chọn nào khác ngoài hướng Đông Bắc thì gia chủ có thể chọn phương vị Dần để bố trí hướng chính bởi phương vị này chịu ảnh hưởng ít hơn so với hai phương vị còn lại.

Xem thêm: Hướng chung cư theo phong thủy nên xác định như thế nào?

Trên đây là một số hướng dẫn về cách lựa chọn hướng đặt nhà vệ sinh. Hy vọng với những thông tin trên, gia chủ sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc xác định hướng nào là tốt – xấu trong phong thủy để đặt nhà vệ sinh, góp phần mang lại không gian sống thoải mái, dễ chịu nhất cho gia đình.

 

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *