NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHONG THỦY NHÀ Ở HƯỚNG ĐÔNG BẮC

Phong thủy nhà hướng Đông Bắc là tốt hay xấu? Năm 2019 phong thủy nhà hướng Đông Bắc có thuận hay không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc trong phong thủy nhà hướng đông bắc. Hãy cùng tham khảo ngay sau đây nhé!

Mục Lục

Phong thủy nhà hướng Đông Bắc hiện nay

Hướng Đông Bắc trong phong thủy là Quái Cấn thuộc Thổ, tượng trưng cho sự giao thoa giữa ngày và đêm, giữa âm và dương. Vì vậy nó có đại ý cho những biến hóa mới tốt đẹp hơn.

phong thủy nhà ở hướng đông bắc
Phong thủy nhà hướng đông bắc

Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc thuận thì gia chủ sẽ có cuộc sống hạnh phúc, êm ấm, nhận được sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè. Gia chủ sẽ vượt qua những trở ngại một cách thuận lợi, biết cách quản lý chi tiêu.

Phong thủy nhà hướng đông bắc ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp?

Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc vượng: thì công việc và sự nghiệp của các thành viên đều thuận lợi, phát triển thuận lợi và thăng tiến. Nếu là doanh nghiệp do biết cần kiệm, phương pháp kinh doanh ổn định chắc chắn nên dần dần có thể tích lũy được một số tiền lớn. Nếu đầu tư vào địa ốc sẽ thường sẽ thu lại kết quả tốt.

phong-thuy-nha-o-huong-dong-bac
Mẫu biệt thự mái thái trong phong thủy nhà hướng đông bắc

Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc suy: các nhà doanh nghiệp thường thiếu kiên định, thay đổi quyết định nhanh chóng, lại mơ mộng hão huyền nên thường thất bại. Bạn bè và nhân viên không tin tưởng, thường có thái độ ngờ vực, chống đối nên không giữ được cục diện bền vững. Ảnh hưởng lớn thì còn có thể đắm chìm trong tửu sắc, thiếu đầu óc kinh doanh, sau cùng dẫn tới tình trạng phá sản.

Phong thủy nhà hướng đông bắc có ảnh hưởng như nào đến sức khỏe

Nếu thiết kế nhà đẹp hướng Đông Bắc phong thủy vượng: hướng Đông Bắc là đại diện cho những biến hóa, người sống ở đây thường có sức khỏe tốt dẻo dai. Có khả năng thích nghi tốt với thời tiết, không ngại mưa nắng nóng lạnh, tinh thần luôn lạc quan hăng hái.

phong-thuy-nha-o-huong-dong-bac
Thiết kế nhà trong phong thủy nhà hướng đông bắc ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Theo phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc suy: người sống ở đây có thể mắc các bệnh về viêm khớp và xương cốt bị thương… hướng cơ thể thường bị suy nhược, mệt mỏi.

phong thủy nhà hướng đông bắc ảnh hưởng đến gia đạo

Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc vượng: gia đình thuận hòa, ít xảy ra tranh chấp, trên hiền dưới thảo nếu có gặp vấn đề về tài chính mọi người đều sẽ giúp đỡ nhau. Đối với gia đình và sự nghiệp đều rất có lợi. Dù là nam hay nữ đều biết cách tính toán, tiết kiệm, sống thực tế không mơ mộng nên có của ăn của để. Đến tuổi trưởng thành đều có thể kết được mối duyên lành. Trong đó, đàn ông thường tâm lý, biết quan tâm và san sẻ công việc gia đình với vợ. Phụ nữ có tầm nhìn tốt dù không lấy tiền bạc làm mục tiêu vẫn có thể lấy được tấm chồng có địa vị xã hội.

Phong thủy nhà hướng đông bắc
Phong thủy nhà hướng đông bắc ảnh hưởng đến gia đạo ra sao?

Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc suy: Không khí trong nhà thường căng thẳng, mọi người dễ xảy ra xung đột, vợ chồng thường vì chuyện nhỏ mà xảy ra bất hòa, cũng rất dễ bị người khác đặt điều chia rẽ thậm chí đẫn đến li hôn. Các thành viên trong gia đình lại không có đầu óc tính toán, thường tiêu tiền phung phí, cộng thêm tính ích kỷ, thiếu hiểu biết nên không được lòng, bạn bè, anh chị em trong nhà và hàng xóm.

Người chưa kết hôn thường vì chuyện bé mà xé ra to, cộng thêm tính tình hiếu thắng, ích kỷ lại không xử lý được các vấn đề về tài chính, các mối quan hệ bạn bè, họ hàng ngày càng xấu đi. Sau này cho dù kết hôn thì quan hệ vợ chồng cũng không mấy hòa thuận.

Phong thủy nhà hướng đông bắc có mát không?

Ở nước ta cho dù miền bắc hay miền nam thì nỗi ám ảnh về nắng nóng kinh hoàng trong nhiều năm trở lại đây luôn là đối sợ với rất nhiều người vào mùa hè nhất là đối với những gia đình ở nhà phố, nhà biệt thự hiện đại. Chính vì vậy mà yếu tố đầu tiên khiến cho các gia chủ quan tâm đó là việc hướng nhà đó có mát hay không để có những biện pháp đối phó sớm nhất trong quá trình xây dựng nhà ở.

Phong thủy nhà hướng đông bắc
Phong thủy nhà hướng đông bắc có mát không?

Với nhiều năm liền mùa hè nắng nóng gay gắt, có những đợt nắng nóng đến cực điểm khiến cho nhiều gia đình chú trọng hơn vào việc hướng nhà ở có mát hay không

Với đặc trưng địa hình khí hâu ở Việt Nam, nước ta chịu ảnh hưởng nhiều từ gió biển thổi vào mùa hè với kiểu thời tiết đặc trưng của vùng cận nhiệt đới gió mùa nóng ẩm mưa nhiều. Ở miền bắc còn có thêm mùa đông do bị tác động của gió mùa đông bắc. Cũng chính vì lí do đó mà nhiều người lo ngại rằng nhà hướng đông Bắc sẽ mát vào mùa hè nhưng lại bị lạnh vào mùa đông.

Vậy thiết kế nhà hướng đông bắc có mát hay không?

Vậy nên trả lời cho câu hỏi là nhà ở hướng đông bắc có mát không thì trả lời rằng nhà ở hướng này khá là mát. Vào mùa hè sẽ đón được nhiều luồng gió mát và tránh được hướng gió lào. Điều này làm cho những người sống ở trong những ngôi nhà xây ở hướng đông bắc có sức đề kháng tốt, có sức chịu đựng tốt hơn so với những gia đình sống ở hướng nhà khác.

Phong thủy nhà hướng đông bắc
Vậy thiết kế nhà hướng đông bắc có mát hay không?

Tuy nhiên, khi vào mùa đông nhà hướng đông bắc lại phải chịu tác động trực tiếp của gió mùa, vì vậy dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người già và trẻ nhỏ. Vì vậy, khi xây dựng nhà hướng đông bắc thì nên có những biện pháp để phòng, bố trí phòng của người già và trẻ nhỏ ở phía sau, tránh để ở khu phía trước, nơi dễ đón gió, không tốt cho gia đình.

Vậy phong thủy nhà hướng đông bắc có tốt không?

Xét theo nhiều yếu tố chủ quan cũng như khách quan thì nhà hướng đông bắc khá là tốt. Đặc biệt là đối với những gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh thì nhà ở hướng đông bắc lại càng tốt. Nếu như trường hợp gia chủ thuộc Đông tứ mệnh mà bắt buộc phải xây nhà hướng đông Bắc thì chỉ cần đặt vị trí của bếp nấu ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam là có thể hóa giải hướng nhà xấu.

Phong thủy nhà hướng đông bắc
Phong thủy nhà hướng đông bắc có tốt không?

Bên cạnh đó nhà hướng đông bắc còn mang đến một không gian mát mẻ vào mùa hè tuy vậy cũng cần lưu ý tránh gió và có những biện pháp hữu hiệu để nhà ở trở lên ấm áp hơn vào mùa đông. Do hướng đông bắc chịu tác động trực tiếp của gió mùa đông thổi về. Còn đối với những gia đình ở miền Nam nước ta, không chịu ảnh hưởng tác động của gió mùa đông bắc thì việc xây nhà hướng này thật sự là một điều tốt.

Phong thủy nhà hướng đông bắc thì nên đặt bếp hướng nào?

Trên đây ta đã phân tích những điểm tốt xấu của việc xây nhà hướng đông bắc, tuy nhiên có nhiều người còn băn khoăn việc nhà ở hướng đông bắc thì nên đặt bếp hướng nào. Ngay dưới đây chúng tôi sẽ lí giải thắc mắc cho các bạn.

Phong thủy nhà hướng đông bắc
Phong thủy nhà hướng đông bắc thì nên đặt bếp hướng nào?

Theo quan niệm về phong thủy nhà ở thì bếp nấu nếu như được đặt tại hướng và vị trí hợp lý sẽ tạo ra những ảnh hưởng tốt đến lộc tài và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ chứ không đơn thuần chỉ là một khu vực nấu ăn dành cho các bà nội trợ. Chính vì vậy mà hướng đặt bếp nấu cũng rất quan trọng và đương nhiên là cả các đồ dùng nội thất trong bếp cũng cần phải đặt ở những vị trí thích hợp.

Hướng bếp cho nhà hướng đông bắc

Theo như quan niệm phong thủy thì nhà hướng Đông Bắc vị trí đặt bếp tốt nhất nên chọn một trong những hướng sau đó là: hướng Đông Nam của ngôi nhà và mặt bếp hướng về phía Tây Bắc. Khi mà hướng nhà được đặt ở hướng Đông Bắc thì bếp nấu nên được đặt ở hướng Đông Nam được xem là tốt nhất và phù hợp nhất theo phong thủy nhà ở và tối kỵ là đặt bếp ở hướng Tây, Tây nam hay hướng Nam. Bởi những hướng này sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ.

Phong thủy nhà hướng đông bắc
Chọn hướng bếp theo phong thủy nhà hướng đông bắc

Phong thủy học đã được khoa học chứng minh là đúng đắn, vì vậy mà việc xem hướng nhà và hướng bếp có mối liên quan mật thiết với nhau khi bố trí công năng của ngôi nhà.

Trong phong thủy nhà hướng đông bắc thì khi đặt bếp nấu thì ngoài việc xem hướng cũng cần quan tâm đến cách bố trí những khu vực chức năng ở trong căn bếp. Theo bát trạch, nếu như hướng của nhà không hợp mệnh gia chủ thì có thể lấy hướng bếp để hóa giải và mang lại cho gia chủ cuộc sống bình yên, đem đến tài lộc và sự may mắn cho cả gia đình.

BẤM ĐỂ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI CHUYÊN GIA

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.