Những điều cần biết về phong thủy nhà ở hướng Tây Nam

Khi chọn hướng nhà, ông cha ta thường có lời khuyên không xây nhà hướng Tây Nam, vì đây là hướng đón nắng đặc biệt là thời khắc buổi trưa, cũng là thời điểm bắt đầu xuống dốc. Tuy vậy không phải nhà hướng Tây nam nào cũng không tốt, điều này còn phụ thuộc nhiều vào phong thủy. Vì vậy hôm nay, Architect Việt đã sưu tầm và tổng hợp các kiến thức phong thủy nhà ở hướng Tây Nam để các bạn có thể nắm rõ hơn.

Mục Lục

1. Nhà ở hướng Tây Nam tốt hay xấu ảnh hưởng thế nào đến công việc, sự nghiệp.

Có rất nhiều người đã hỏi rằng: nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu? Nhiều người nói rằng những người sống ở đây sẽ có tinh thần làm việc tốt, siêng năng, cẩn thận, nền tảng được xây dựng chắc chắn là tiền đề thành công sau này. Đối với doanh nghiệp, họ là một doanh nghiệp có tính cầu thị, khiêm tốn, có khả năng chịu đựng và xoay chuyển tình thế cho dù gặp khó khăn, khiến cho sự nghiệp ngày càng phát triển và lấy được lòng tin của khách hàng.

phong thủy nhà ở hướng tây nam
Nhà ở hướng tây nam có tốt không?

Trường hợp nhà hướng Tây Nam có phong thủy suy : làm việc thường không thành công, tới bước cuối cùng thiếu quyết đoán dẫn đến thất bại. Nếu là doanh nghiệp thì thái độ làm việc nhìn chung trì trệ, lười biếng, tiêu cực. Nhân viên trong công ty ngoại trừ lười biếng còn có tinh thần ngạo mạn cố chấp, tự cho mình là đúng nên thường có xích mích nội bộ, công việc hoàn thành không đúng thời hạn, làm mất niềm tin của khách hàng, dẫn đến công việc kinh doanh lụi bại.

2. Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam: người sống ở đây sẽ có sức khỏe dồi dào, chức năng tiêu hóa tốt, có tinh thần, sức chịu đựng cao, dám đương đầu với khó khăn nên thường sẽ thành công trong công việc.

Ngược lại nhà hướng Tây Nam phong thủy suy : người sống ở đây thường thiếu sức khỏe yếu, nữ giới thường bất an, có thể mắc các bệnh hiểm nghèo đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh phụ khoa…

Chính vì vậy mà trước khi xây dựng nhà ở bạn cần phải xem xét thật kỹ hướng nhà rồi mới bắt đầu tiến hành vào việc thiết kế xây dựng. Ngày nay do diện tích đất ngày càng eo hẹp và phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên có những gia đình không thể xây nhà theo đúng với phong thủy phù hợp với căn mệnh của mình.

Tuy nhiên bạn cũng đừng nên quá lo lắng nếu như nhà mình xây không đúng hướng bởi trong phong thủy nhà ở cũng còn rất nhiều cách để hóa giải. Trong những số tiếp theo chúng tôi sẽ viết bài hướng dẫn cách hóa giải đối với những ngôi nhà có hướng xấu theo phong thủy.

3. Nhà hướng Tây Nam có tốt không và ảnh hưởng thế nào đến gia đình?

Mọi người thường quan niệm phong thủy nhà ở hướng tây nam là rất tốt. Và những ngôi nhà được xây dựng có hướng tây nam tốt thì gia đình thường hòa thuận, hạnh phúc, anh em tôn trọng nhau, cha mẹ hiền từ, tình cảm tốt đẹp đến lúc về già. Người phụ nữ sẽ giúp đỡ nhiều cho công việc của chồng kể quan hệ giao tiếp hay xử lý công việc, hai bên nhường nhịn, ăn ý vì vậy công việc được giải quyết tốt đẹp.

Tuy nhiên nhà hướng tây nam có tốt không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Là ngôi nhà đó có hợp với mệnh của gia chủ hay không? Cách bố trí sắp xếp các phòng trong nhà như thế nào? Nhưng thông thường với những ngôi nhà ở hướng tây nam thì nam nếu chưa có gia đình, do cá tính cần cù, làm việc cẩn thận, siêng năng thường rất hấp dẫn phụ nữ. Do có nhiều lựa chọn nên muốn có được duyên lành không phải là khó. Nữ cho dù không xinh đẹp nhưng có nét duyên ngầm, cũng được nhiều người theo đuổi, sau khi kết hôn cuộc sống gia đình cũng hạnh phúc, mặn nồng, được mọi người yêu mến.

Vậy còn phong thủy nhà ở hướng tây nam suy thì sao?

Ngược lại nhà hướng Tây Nam phong thủy suy thì tính cần cù, siêng năng sẽ giảm đi nhiều, mọi người làm việc có tâm lý qua loa, đại khái, nên công việc không đạt thành tựu gì. Người phụ nữ thường có thái độ cố chấp, bảo thủ, không biết cách nhường nhịn, khiến cho người chồng mất hết uy nghiêm sinh ra ức chế, ảnh hưởng nhiều đến công việc. Trong công việc có biểu hiện biếng nhác, tiêu cực, thiếu ý chí.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts