Những lưu ý khi thiết kế cầu thang trong nhà

Thiết kế cầu thang trong nhà sao cho đẹp mắt, hợp lý ? Thiết kế cầu thang trong nhà sao cho phù hợp phong thủy ? Cầu thang bao nhiêu bậc là hợp lý ? … Đó là những câu hỏi chúng tôi thường nhận được từ phía khách hàng. Nhằm thỏa mãn những băn khoăn và trăn trở của khách hàng, hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp một số kiến thức phong thủy cũng như đưa ra lời khuyên về cách thiết kế cầu thang trong nhà. Với những lời khuyên này, chúng tôi hy vọng sẽ đem đến cho khách hàng những thông tin hữu ích để giảm bớt những băn khoăn hiện có.

Những điều nên tránh về mặt phong thủy khi thiết kế cầu thang trong nhà gia chủ nên biết 

Người ta nói rằng giàu cầu thang – sang nhà bếp, quả đúng như vậy, trong thiết kế kiến trúc nhà ở nếu biết bố trí cầu thang hợp lí bạn sẽ thoát khỏi chứng bệnh thần kinh, đột quỵ, hoang tưởng … Vì thế bạn nên lưu ý những điều sau đây khi thiết kế cầu thang trong nhà mình nhé.

Phối cảnh sảnh thang trong mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 240m2 3 tầng
Những điều cần tránh về mặt phong thủy khi thiết kế cầu thang trong nhà
 • Không nên xây cầu thang cắt góc : cầu thang khuyết góc sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và các mối quan hệ trong cuộc sống của bạn. Nếu nhà bạn đã xây từ lâu và có cầu thang cắt góc bạn nên khắc phục bằng cách đặt một chậu hoa cây cảnh nơi góc cầu thang đó để tạo đường cong cho cầu thang.
 • Xây cầu thang không được để hở các bậc : cầu thang để hở các bậc nó sẽ làm cho nguồn vượng khí bị phân tán mà không chạy lên các tầng được trọn vẹn, hơn nữa cầu thang hở nó còn rất nguy hiểm với trẻ con.
 • Không nên đặt cầu thang từ phía sau nhà đi lên: nếu bạn đặt cầu thang từ phía sau nhà đi lên lượng khí tốt sẽ bị suy thoái vì khí đi từ ngoài vào nhà và sẽ suy thoái ở phía sau.

Ngoài ra để có được mẫu thiết kế cầu thang trong nhà đẹp như ý muốn, khách hàng có thể tham khảo thêm bài viết cách bố trí cầu thang nhà ống khoa học và phù hợp phong thủy chúng tôi đã tổng họp tử lần trước để được rõ ràng hơn.

Một số lời khuyên để có được thiết kế cầu thang hợp phong thủy lại đảm bảo tính thẩm mĩ 

Thế nào là một thiết kế cầu thang hợp phong thủy ? Theo như các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm thiết kế cầu thang hợp phong thủy và khoa học thì đầu tiên không được để hở các khe ở giữa bậc, ngoài ra cần tránh đặt chân cầu thang ở vị trí gần cửa, hình dáng cầu thang tốt nhất nên để hình dáng tự nhiên, tránh các hình xoắn ốc …

Dưới đây là những lời khuyên đưa ra để có một thiết kế cầu thang hợp phong thủy gia chủ nên biết : 

 • Bạn nên dùng cầu thang bằng gỗ, sắt hoặc bê tông cho nhà bạn vì ba vật liệu này tượng trưng cho sự rắn chắc.
 • Cầu thang gỗ nên đặt ở hướng Nam. Đông, Đông Nam
 • Cầu thang sắt nên đặt ở hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam
 • Phía trên cầu thang nên đặt một chiếc đèn chùm.
thiết kế cầu thang trong nhà 3
Một số lời khuyên để có thiết kế cầu thang trong nhà hợp phong thủy

Đối với những ngôi nhà hẹp, không phải lúc nào cũng có thể có được một thiet ke cau thang theo phong thuy. Trong trường hợp này gia chủ nên tìm cách hóa giải thế cầu thang xấu , ví dụ như :

 • Treo một chiếc chuông gió hoặc đèn lồng trước cửa chính, nó sẽ phản ánh năng lực tiêu cực ra ngoài.
 • Treo 5 lá bùa đặt dưới gầm cầu thang ( bên cuối mỗi bậc cầu thang bằng bê tông hoặc cuối cùng đối với cầu thang gỗ ). Việc làm này sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực, bảo vệ chủ nhân ngôi nhà và mang lại sức khỏe, may mắn, cũng như là tiền bạc.

Một số gợi ý để tận dụng không gian của thiết kế cầu thang trong nhà mà không làm ảnh hưởng đến tính phong thủy của nó

Việc tận dụng không gian dưới gầm cầu thang là một ý tưởng tuyệt vời đặc biệt với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra cho các bạn một vài ý tưởng cho việc tận dụng không gian gầm thiết kế cầu thang trong nhà :

 • Tận dụng gầm cầu thang làm nhà vệ sinh : đây không còn là ý tưởng mới thậm chí đã trở nên khá phổ biến trong kiến trúc của những ngôi nhà nhỏ hẹp. Tuy vậy để tận dụng ý tưởng này, các bạn cần lưu ý hệ thống hút mùi hiệu quả để tránh tồn đọng uế khí trong nhà không lưu thông được.
thiết kế cầu thang trong nhà 2
Thiết kế cầu thang trong nhà với ý tưởng tận dụng gầm cầu thang làm nhà vệ sinh
 • Tủ sách dưới gầm cầu thang : đối với những chiếc cầu thang bằng gỗ thì đây là một ý tưởng tuyệt vời , chiếc cầu thang của bạn bỗng chốc sẽ trở nên sinh động và độc đáo hơn.
thiết kế cầu thang trong nhà 1
Thiết kế cầu thang trong nhà với ý tưởng tận dụng gầm cầu thang làm giá sách
 • Tủ để đồ dưới chân cầu thang : việc tận dụng gầm cầu thang làm tủ để đồ là một ý tưởng hay giúp tăng diện tích chứa đồ cho nhà bạn, những vật dụng nhỏ nhắn nay có chỗ cất gọn gàng sẽ trở nên dễ tìm hơn khi
thiết kế cầu thang trong nhà 4
Thiết kế cầu thang trong nhà với ý tưởng tận dụng gầm cầu thang làm tủ để đồ
Rate this post

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts