NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY DỰNG NHÀ TRỌ CHO THUÊ

Xây nhà trọ cho thuê tại Hà Nội, do nhiều người đến đây học tập và làm việc nên nhu cầu xây nhà trọ cho thuê cũng đặc biệt tăng cao. Rất nhiều gia đình tại Hà Nội có khoảng đất dư đã đầu tư xây nhà trọ cho thuê để kinh doanh. Đây cũng là một phương án tốt để kiếm thêm một khoản kinh phí cho gia đình. Tuy vậy, gia chủ cũng cần biết một số lưu ý khi xây nhà trọ cho thuê một số điều sau để đảm bảo khả năng thu hồi vốn nhanh và không bị mất khách.

Xác định rõ đối tượng và hình thức xây nhà trọ cho thuê

Trước khi xây nhà trọ cho thuê, gia chủ cần xác định đối tượng khách hàng mà mình hướng tới để có phương án xây dựng hợp lý. Điều này cũng cần phải phù hợp với điều kiện lô đất của bạn. Ví dụ lô đất của bạn có diện tích tương đối nhỏ nhưng muốn xây nhiều phòng thì không nên đầu tư xây dựng những phòng trọ cao cấp; hay địa điểm khu dân cư xung quanh nhà bạn chủ yếu đang thu hút đối tượng nào: sinh viên người đã đi làm, hay hộ gia đình? Điều kiện giao thông và an ninh khu dân cư nơi bạn có tốt không?

xây nhà trọ cho thuê
Xác định rõ đối tượng, hình thức xây dựng nhà trọ cho thuê.

– Nếu lô đất của bạn nằm ở vị trí trung tâm hay vị trí trung tâm thành phố, gần khu chợ, trường học và có điều kiện giao thông tương đối tốt thì bạn có thể hướng tới đối tượng khách hàng là những cá nhân đi làm có thu nhập cao hoặc hộ gia đình thì bạn nên đầu tư xây dựng những mẫu nhà đẹp, cao cấp, trang bị đầy đủ tiện nghi với diện tích 18 – 20 m2 với giá thuê 3,5 – 5 triệu đồng/ tháng.

– Với điều kiện giao thông kém hơn một chút như vị trí trong ngõ sâu, nhưng vẫn gần các khu chợ, khu đông dân cư thì bạn có thể hướng đến đối tượng khách hàng là sinh viên, công nhân lao động. Diện tích nhà trọ nên xây từ 15 -18m2 với mức giá 1,5 -2 triệu/ tháng. Với các chủ đầu tư có lô đất lớn hơn và dư giả về vốn đầu tư thì có thể chọn thiết kế phòng trọ như những khu chung cư mini để tiện quản lý.

Lên kế hoạch đầu tư xây nhà trọ cho thuê một cách chi tiết

Bạn nên nhớ việc dự toán kinh phí trước khi xây dựng nhà trọ là vô cùng quan trọng, sẽ có rất nhiều khoản chi phí có thể phát sinh thêm ngoài nếu như bạn không tính toán kỹ lưỡng đặc biệt là chi phí lắp đặt vật dụng trong phòng, chi phí lắp đặt hệ thống điện nước.

xây nhà trọ cho thuê
Những lưu ý khi xây dựng nhà trọ cho thuê

Chú ý với những chủ đầu tư có ý định xây dựng nhà trọ cho thuê từ 50 – 100 phòng trọ thì nên chia nhỏ giai đoạn đầu tư. Đầu tư lớn đem lại lợi nhuận cao nhưng đồng thời cũng kéo theo nhiều rủi ro. Với mô hình 50 -100 nhà trọ bạn nên, bạn nên bắt đầu với con số 10 – 20 nhà trọ ban đầu và có thể thiết kế nhà trọ 15m2 với chi phí nhỏ. Bắt đầu với số lượng nhỏ giúp bạn có thể nắm bắt được số lượng khách hàng và tính toán xem có hiệu quả hay không rồi mới tiếp tục mở rộng xây dựng.

Đầu tư vào chất lượng hạ tầng khi xây nhà trọ cho thuê

Để nhà trọ của bạn có thể thu hút và giữ chân được khách thì bạn nên đầu tư vào chất lượng hạ tầng xây dựng. Rất nhiều người có suy nghĩ thiết kế nhà trọ với chi phí thấp để nhanh chóng thu hồi vốn. Tuy vậy, sau một thời gian họ đã cảm thấy hối hận vì công trình xuống cấp trầm trọng, khách trọ bỏ đi khiến khu nhà trọ gần như bị bỏ trống.

xây nhà trọ cho thuê
Đầu tư vào chất lượng hạ tầng khi xây nhà trọ.

Vì vậy, ngay từ đầu bạn nên đầu tư vào vật liệu hạ tầng xây dựng để đảm bảo khu trọ không xuống cấp quá nhanh, bù lại bạn có thể tiết kiệm chi phí ở việc bố trí nội thất, vật dụng bên trong phòng. Chi phí hỏng hóc của các thiết bị này có thể tính thêm vào phần phụ phí thuê phòng, như vậy có thể giảm bớt rủi ro cho nhà đầu tư.

Xây nhà trọ cho thuê khép kín

Đặt trên quan điểm của một người từng là sinh viên và còn là sinh viên nữ, tôi hiểu được rằng đa số sinh viên đều thích được sống ở trong phòng khép kín. Vì sao? Thứ nhất là phòng trọ khép kín mang đến sự riêng tư cần thiết và bạn không bị ai làm quấy rầy hay làm phiền, bạn có thể thoải mái giờ giấc sinh hoạt và vệ sinh cá nhân. Bởi sử dụng chung nhà vệ sinh thì thường phải chờ đợi bị phụ thuộc nhiều vào người khác. Sự riêng tư của bạn không được đảm bảo và bạn sẽ không thoải mái.

xây nhà trọ cho thuê
Xây dựng phòng trọ khép kín

Thứ hai đó là xây dựng phòng trọ khép kín sẽ giúp bạn tránh được những nguy hiểm rình rập, nhất là đối với những bạn nữ khi mới xa gia đình thì việc lựa chọn một không gian an toàn luôn được ưu tiên lên hàng đầu. Nhiều bạn nữ khi xa gia đình cũng cảm thấy sợ hãi khi phải ra khỏi phòng vào ban đêm hay sợ những yếu tố tâm linh nên việc có nhà vệ sinh trong phòng sẽ tốt hơn.

Thứ ba đó là có nhiều nhà trọ xây theo kiểu nhà cấp 4 sử dụng chung nhà vệ sinh và chung nhà tắm như vậy vô cùng bất tiện mà không đảm bảo sự sạch sẽ, bởi vì có nhiều người ưa sạch sẽ và gọn gàng. Vậy nên nếu xây khép kín thì người ta sẽ chịu trách nhiệm hơn với không gian sống của mình. Tuy nhiên khi thiết kế phòng trọ khép kín thì chủ đầu tư cũng sẽ gặp nhiều vấn đề vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý cho các chủ đầu tư.

Bạn cần tư vấn về thiết kế nhà nhỏ 3×6 hoặc nhà mái thái. Hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn ngay!!!

 

Những lưu ý khi xây xây nhà trọ 2 tầng khép kín

– Để có thể tiết kiệm diện tích thì chủ đầu tư nên thiết kế tủ quần áo cao âm tường, chúng vừa gọn gàng lại vừa tiết kiệm không gian cho căn phòng.

– So với những phòng trọ không khép kín thì chúng giống nhau về tổng diện tích mặt bằng nhưng chi phí xây phòng trọ khép kín sẽ tốn kém hơn.

– Chất liệu gỗ sử dụng chung cho nhà trọ nên dùng gỗ công nghiệp Melamine bởi chúng có thể sử dụng để làm gác lửng làm cửa hay giường…, và mức giá không quá cao nhưng mang đến sự ấm cúng và sang trọng.

xây nhà trọ cho thuê
Mẫu nhà trọ gác lửng

– Chủ đầu tư cũng nên cân nhắc việc có bố trí giường hay không cho mẫu thiết kế phòng trọ khép kín bởi vì bạn có thể tận dụng được khoảng gầm giường để sắp xếp những vật dụng không cần thiết. Còn nếu như phòng không có giường thì giá phòng nên cân nhắc lại.

– Nhà vệ sinh nhỏ cần phải được bố trí hợp lí các hệ thống điện nước để giúp tiết kiệm diện tích và tránh xảy ra nguy hiểm. Đặt sáp thơm ở trong nhà vệ sinh để khử mùi cho không gian.

– Nếu như thiết kế gác xép nhỏ trên nóc nhà vệ sinh thì chủ đầu tư nên bố trí cầu thang sắt nhỏ gắn trên tường để có thể dễ dàng di chuyển.

– Nếu như thiết kế gác xép có diện tích rộng như một phòng ngủ nhỏ thì chủ đầu tư nên sử dụng trần nhựa chống nóng cho gác lửng và sử dụng sàn gỗ công nghiệp để có thể tiết kiệm chi phí đầu tư.

Một số chú ý khác để thu hút khách trọ

Đầu tiên về giá thuê phòng, chủ đầu tư cần đảm bảo chi phí cho thuê phải hợp lý và minh bạch giữa hai bên bao gồm các chi phí: chi phí thuê phòng, tiền điện, tiền nước, internet, vệ sinh… Hiện nay, thông thường các hộ cho thuê đều lắp công tơ điện và nước riêng để đảm bảo minh bạch hai bên. Tuy vậy bạn cũng nên chú ý thỏa thuận các mức giá ngay từ đầu một cách rõ ràng tránh tranh chấp sau này.

xây nhà trọ cho thuê
Xây dựng nhà trọ cho thuê

Vệ sinh cũng là một vấn đề cực kỳ quan trọng khi lên kế hoạch xây dựng nhà trọ cho thuê. Không ai muốn sống trong một khu nhà bẩn thỉu và mất vệ sinh. Vì vậy, bạn cần vệ sinh thường xuyên khu trọ của nhà mình.

An ninh nhà trọ hiện là vấn đề báo động đặc biệt với những khu trọ sinh viên. Tình trạng mất cắp diễn ra thường xuyên là nỗi lo lắng của rất nhiều khách trọ. Vì vậy lắp đặt một hệ thống an ninh tốt sẽ giúp cho khu trọ nhà bạn tăng thêm 1 điểm cộng giúp thu hút khách trọ hơn.

BẤM ĐỂ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI CHUYÊN GIA

5/5 - (1 bình chọn)