Những quan niệm sai lầm trong phong thủy nhà ở

Những sai lầm cơ bản sai lầm trong phong thủy nhà ở đôi khi hết sức bình dị gần gũi nhưng bạn lại không thể nhận ra sự tác động trong cuộc sống. Thiết kế nhà ở hợp phong thủy ngày càng được rất nhiều gia chủ quan tâm.  Tuy nhiên, do những quan niệm sai lầm trong phong thủy mà rất nhiều yếu tố phong thủy bị hiểu sai dẫn đến vận dụng sai và gây ra những tác hại không mong muốn. Sau khi đọc xong bài viết dưới đây bạn hãy kiểm tra lại ngôi nhà của mình xem nó có phạm phải một trong những sai lầm dưới đây không và cùng khắc phục nhé.

Mục Lục

Sai lầm trong phong thủy nhà ở :Treo gương đối diện cửa ra vào sẽ tạo ta nguồn năng lượng không tốt.

Có thể bạn không biết việc treo gương đối diện với cửa ra vào có thể gây ra sự suy giảm về tài chính và những cơ hội kinh doanh liên quan. Cho dù đó là văn phòng hay là nhà ở thì việc treo một chiếc gương ở phía đối diện với cửa ra vào sẽ làm đẩy nguồn năng lượng ra ngoài. Bởi vì không nên treo một chiếc gương đối diện cửa ra vào.

Sai lầm thứ 2: Sơn cửa ra vào màu đỏ

Những sai lầm trong phong thủy nhà ở ai cũng nên biết
Sai lầm trong phong thủy nhà ở

Màu đỏ là một màu sắc mạnh mẽ, và nó có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt hay thậm chí là những thiệt hại nặng nề đối với một số không gian. Bạn có thể liệt kê vào sai lầm trong phong thủy nhà ở nhiều người mắc phải. Và điều này đặc biệt đúng với cánh cửa mà ở hướng Tây Bắc. Bởi vì hướng Tây Bắc có mối liên hệ trực tiếp với bầu trời, là tượng trưng cho người cha hay chính là người đàn ông trụ cột của gia đình. Bởi vậy, góc này không nên có những ngọn lửa hay màu đỏ. Bởi vì nếu làm như vậy có nghĩa là tạo ra lửa trên trời, có thể khiến cho người cha hay người đàn ông trụ cột gặp phải những tai nạn nghiêm trọng, bị bệnh tật, phá sản hay thậm chí là bị mất việc. Nếu như cửa ra vào mà ở hướng Tây hoặc là ở hướng Tây Bắc thì bạn nên sơn cửa nhà có màu trắng, xám, vàng hay màu be.

Những sai làm cơ bản khi áp dụng phong thủy phòng bếp.

Trong phong thủy nhà ở thì bếp nấu là một phần thuộc yếu tố Hỏa và khi mà có quá nhiều lửa ở đây thì nó sẽ làm thiêu rụi ngôi nhà. Sai lầm này xuất phát từ vị trí đặt bếp nấu khiến cho bạn không thể quan sát được phía sau lưng, không biết được mọi người đang làm gì và ra vào như thế nào phía sau lưng mình.

Cũng có một số người cho rằng sai lầm trong phong thủy nhà ở là  đặt gương ở phía sau bếp nấu sẽ làm tăng gấp đôi sự giàu có của bạn bởi vì gương nhân đôi số lượng thức ăn bạn nấu trên bếp. Tuy nhiên thì việc khuếch đại năng lượng của lửa quá mức là rất có hại. Còn nếu như bạn muốn tăng sự sung túc thì tốt nhất bạn nên treo nó ở trong phòng ăn hay khu vực bố trí bàn ăn. Khi đó thức ăn được bày trên bàn sẽ được nhân đôi lên. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu tâm là đối với hai yêu tốt nước và lửa thì cần phải sử dụng một cách điều độ, đúng và đủ.

Sai lầm thứ 4: treo gương bát quái hay gương phong thủy để đẩy nguồn năng lượng tiêu cực đi.

>>Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy cho bé phát triển hoàn hảo

những quan niệm sai lầm trong phong thủy nhà ở- treo gương bát quái

Mọi người thường sử dụng gương bát quái để xua đuổi năng lượng tiêu cực đi. Nó tạo ra một ngã ba ở cửa ra vào hay ngôi nhà hoặc là chống lại những năng lượng xấu đến từ những hướng không mong muốn. Những chiếc gương phong thủy này sử dụng bát quái âm, phát ra những nguồn năng lượng rất mạnh và có hại vì vậy không nên tùy tiện sử dụng. Bạn chỉ nên sử dụng gương bát quái nếu như gặp trường hợp bất khả kháng và cần phải có lời khuyên của những người am hiểu về phong thủy hay người tư vấn phong thủy.

Sai lầm thứ 5: đem cây xanh và nước vào bên trong phòng ngủ

Theo phong thủy thì cây xanh và nước cần phải được sử dụng một cách hợp lý. Nếu như để cây xanh ở trong phòng ngủ sẽ gây ra hao tổn sức lực cho chủ nhân của căn phòng bởi vì khi ngủ vào ban đêm cây nhả khí CO2. Còn đối với phòng ngủ của vợ chồng thì cây xanh lại làm giảm đi sự lãng mạn giữa hai người.

Về nước, nếu như nước chuyển động sẽ gây ra sự thất thoát về tiền bạc, những vấn đề về hô hấp, bệnh xoang hay sự trầm cảm hoặc là trạng trái tinh thần mê man cho những người ở trong căn phòng đó.

Bởi vậy mà bạn nên tránh để cây xanh và hoa cảnh trong phòng ngủ trừ khi có một ai đó bị bệnh và tuyệt đối không bao giờ mang nước vào trong phòng ngủ. Đối với phòng ngủ của trẻ nhỏ thì những bức tranh hay giấy dán tường có họa tiết về cảnh biển hay đại dương có thể gây ra bệnh tật và làm cho trẻ thiếu sáng kiến.

Sai lầm thứ 6: treo pha lê trên cửa ra vào hay cửa sổ

Việc treo pha lê trên cửa ra vào hay cửa sổ được cho là giúp lưu chuyển năng lượng nhưng thực chất lại là ngăn chặn dòng chảy của năng lượng bên trong ngôi nhà.

những quan niệm sai lầm trong phong thủy nhà ở- treo pha lê
Sai lầm trong phong thủy nhà ở

Pha lê là mang năng lượng của đất. Khi bạn treo chúng lên một ô cửa thì nó bị mất đi ý nghĩa vốn có. Bởi vậy nó khiến cho người sống ở trong ngôi nhà đó thiếu đi tính quyết đoán, khó lòng tiến về phía trước, sống lộn xộn và hay gặp những vấn đề về chuyển hóa như là tăng cân. Nhưng nếu như bạn chỉ treo một viên pha lê lên một ô cửa sổ nhất định thì nó lại trở thành một biểu tượng. Nhưng nếu như treo pha lê ở tất cả các ô cửa trong nhà thì lại trở thành không tốt.

Sai lầm thứ 7: nhà vệ sinh luôn xấu

Có một điều chắc chắn là bất kỳ một ngôi nhà nào cũng phải có hệ thống đường ống nước. Có thể bạn không biết nhà vệ sinh không mang sắc thái đen theo phong thủy mà chúng có màu xám. Sau khi sử dụng bồn cầu phải được đóng và nhớ phải luôn đóng kín cửa phòng vệ sinh. Bởi vì nhà vệ sinh là nằm trong một khu vực nhất định của ngôi nhà, vì vậy bạn nên quan tâm đến việc tăng cường những yếu tố ở trong góc phòng khách tương ứng với góc phòng vệ sinh.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.