Điểm danh những tuổi đẹp làm nhà 2019 gia chủ không được bỏ qua

Các ông cha ta đã có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” ý chỉ 3 việc quan trọng nhất của đời người. Xây dựng nhà cửa là một trong những việc quan trọng nhất của mỗi người đàn ông. Bất cứ ai cũng mong muốn được sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình, bởi “an cư thì mới lập nghiệp”. Vậy tuổi làm nhà 2019 phải lựa chọn như thế nào để mang lại cho gia chủ nhiều công danh, tiền tài cũng như sự bình yên trong gia đình. Hãy cùng Architec Việt tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé

Mục Lục

Vì sao cần phải chọn tuổi đẹp để xây nhà.

Ngôi nhà là nơi dừng chân lý tưởng của mỗi thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc mệt nhọc. Ngoài ra, ngôi nhà còn quyết định đến sự thành bại của cả cuộc đời con người cùng những người sống tại đó. Chủ nhà – người được xem là đứng mũi chịu sào, tạo nên một tổ ấm tương lai hoàn hảo nhất.

Người ta thường căn cứ vào mệnh, tuổi của gia chủ để quyết định xây nhà vào năm nào hay hướng gì? Vì thế việc lựa chọn tuổi đẹp hay năm đẹp để xây nhà, đặc biệt là tuổi làm nhà 2019 là một trong những tiêu chí quan trọng gia chủ không thể bỏ qua.

Vì sao cần phải chọn tuổi đẹp để xây nhà.

Về cơ bản, việc chọn thời gian để xây hay sửa chữa nhà cửa thường liên quan đến một số hạng mục chọn như năm đẹp (tuổi đẹp), tháng đẹp, ngày đẹp, giờ đẹp. Bên cạnh đó là hướng đẹp để động thổ bắt đầu thi công ngôi nhà.

Mục đích của công việc này là lựa chọn thời điểm tốt nhất cho việc xây dựng công trình. Đảm bảo mọi sự bình an, thuận lợi trong công việc và cuộc sống sau này. Năm 2018 đang sắp khép lại, với những người đang có dự định xây nhà trong năm tới chắc hẳn sẽ có câu hỏi “đâu là những tuổi đẹp làm nhà 2019”

Những lưu ý khi chọn tuổi làm nhà 2019 – Gia chủ không được bỏ qua

Tam tai, Hoàng Ốc và Kim Lâu là 3 yếu tố quan trọng hàng đầu cần xem xét khi làm nhà. Nếu gia chủ không phạm vào cả 3 điểm này thì đây được xem là năm tốt có thể xây nhà mà không gặp bất cứ vận hạn nào. Tuy nhiên trên thực tế để chọn được năm xây nhà hoàn hảo không phải là điều dễ dàng. 

Do đó bạn cần tham khảo, tìm hiểu một năm tốt phù hợp với mình để xây dựng nhà cửa. Chọn tuổi làm nhà 2019, gia chủ cũng không thể bỏ qua Tam Tai, Hoàng Ốc và Kim lâu. Đây được xem là 3 cái hạn xấu nhất mà gia chủ cần tránh để đảm bảo sự bình an, thuận lợi cho gia đình mình sau khi xây nhà.

xem tuổi đẹp làm nhà - Architec Việt
Những lưu ý khi chọn tuổi đẹp làm nhà 2019

Dân gian có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nghĩa đã là chuyện tâm linh thì không thể giải thích bằng lời. Việc cần làm là gia chủ nên cẩn thận xem những tuổi đẹp làm nhà 2019 để tránh gặp vận hạn đen đủi. Tuy nhiên nếu gia chủ không hợp tuổi nhưng vẫn muốn xây nhà, động thổ năm 2019 thì có thể mượn tuổi người thân.

Mặc dù không nên quá mê tín hay phụ thuộc vào những điều tâm linh. Tuy nhiên xem tuổi làm nhà được xem là vấn đề cơ bản khi xây dựng nhà cửa. Nó liên quan đến đất đai, phương hướng, cũng như có mối quan hệ mật thiết với người sở hữu mảnh đất đó.

Khám phá những tuổi đẹp làm nhà năm 2019

Trong năm 2019 thì những tuổi sau phạm phải Kim Lâu nhất định không được xây nhà. Đó là các tuổi âm lịch như: 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 73, 75.

Những tuổi phạm phải Hoang Ốc cũng không được phép xây dựng nhà cửa như: 15, 24, 33, 39, 42, 48, 51, 57, 60, 66, 75 (rất xấu). Các tuổi phạm phải Tam Tai trong năm 2019 cần lưu ý là: tuổi Tị, tuổi Dậu, tuổi Sửu.

xem tuổi đẹp làm nhà - Architec Việt
những tuổi đẹp làm nhà năm 2019

Sau đây là các tuổi làm nhà 2019 đẹp không phạm phải 3 yếu tố Tam Tai, Hoàng Ốc và Kim Lâu mà Architec Việt đã tổng hợp: 1998 (Mậu Dần); 1995 (Ất Hợi); 1986 (Bính Dần); 1980 (Canh Thân); 1971 (Tân Hợi); 1968 (Mậu Thân); 1962 (Nhâm Dần); 1959 (Kỷ Hợi); 1952 (Nhâm Thìn); 1950 (Canh Dần); 1946 (Bính Tuất); 1944 (Giáp Thân); 1943 (Quý Mùi).

– Nếu chủ nhà có tuổi trùng với các tuổi trên thì có thể tự đứng ra động thổ cho công trình của mình. Hãy xác định vị trí động thổ để tạo ra khí tốt, tránh phạm phải Thái Tuế, Tuế Phá, Tam Sát, Ngũ Hoàng Sát… của năm 2019.

– Nếu chủ nhà có tuổi làm nhà 2019 không trùng với các tuổi trên thì có thể mượn người thân, bạn bè động thổ công trình. Tuy nhiên cũng nên ưu tiên mượn người nằm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp. Người cao tuổi, khỏe mạnh, người có chức vụ cao trong xã hội, gia đình hòa thuận, làm ăn khấm khá… Ngoài ra cần hạn chế mượn người có tuổi xung khắc với mình.

Cách tính Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai để biết tuổi làm nhà 2019 như thế nào?

Cách tính toán Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai giúp gia chủ biết được những tuổi đẹp làm nhà 2019 là công việc quan trọng. Nhìn chung việc tính toán khá đơn giản theo công thức chung mà ông bà ta đã để lại. Thông thường Kim lâu được chia thành 4 loại: Kim Lâu 1 (bản thân người làm nhà bị hại); Kim lâu 3 (tai họa cho vợ); Kim Lâu 6 (Mang hại cho con); Kim Lâu 8 (làm ăn thất bát)

xem tuổi đẹp làm nhà - Architec Việt
cách tính Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai

Cách tính Kim lâu như sau: Tuổi mụ : 9. Nếu số dư nằm trong 4 loại (1, 3, 6, 8) thì tuyệt đối nên tránh.

Hoàng Ốc có 6 cung bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu, như sau: Nhất cát (mọi việc hanh thông); Nhì Nghi (giàu có); Tam địa sát (chủ nhà bị bệnh tật); Tứ tấn tài (có phúc lộc); Ngũ thọ tử (ly biệt); Hoàng ốc (khó thành đạt).

Để biết tuổi làm nhà năm 2019 ta có cách tính Hoàng Ốc là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất cát, 20 tại nhì nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất cát. Hết tuổi chẵn chục đếm tiếp liền đến số tuổi lẻ, chú ý đếm theo vòng chiều kim đồng hồ.

Cách tính tuổi tam tai:

Tính tuổi Tam Tai như sau: Tuổi thân, tý, thìn (tam tai tại các năm dần, mão, thìn); Tuổi dần, ngọ, tuất (tam tai các năm thân, dậu, tuất); tuổi hợi, mão mùi (Tam tai các năm tỵ, ngọ, mùi); tuổi tỵ, dậu, sửu (Tam tai những năm hợi, tý, sửu).

Trên đây Architec Việt vừa chia sẻ đến các bạn cách lựa chọn tuổi làm nhà 2019 mang lại sự bình an và may mắn nhất cho cả gia đình. Mời các bạn tham khảo thêm bài viết cách bố trí màu sơn nhà theo phong thủy. Hi vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích trong quá trình xây dựng nhà cửa. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với Architec Việt để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tiến

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts