Thiết kế nhà ở: Phòng ngủ trên bếp có bị điên hay không?

Phòng ngủ trên bếp có bị điên hay không? Vậy ta cần hiểu như thế nào về thiết kế phòng ngủ ra sao. Ngoài kiến trúc nhà thì yếu tố phong thủy cũng là một yếu tố rất được khách hàng quan tâm. Trong bài viết sau đây, Architect Việt xin chia sể đến quý vị khách hàng một số kiến thức thiết kế nhà đẹp theo phong thủy – cụ thể có nên đặt phòng ngủ trên bếp hay không?

Phòng bếp là một trong ba không gian quan trọng nhất trong nhà xét về mặt phong thủy bao gồm: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp. Khi lựa chọn vị trí đặt phòng bếp theo phong thủy, các kiến trúc sư có lời khuyên: “tọa hung hướng cát” tức phòng bếp nên đặt ở vị trí xấu nhưng nhìn ra hướng tốt. Như vậy, có thể mượn thần bếp trấn giữ những hướng xấu. Tuy vậy, có nên đặt phòng ngủ trên bếp hay không thì cần phải lưu ý. Đó là điều mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý vị độc giả trong bài viết về thiết kế nhà đẹp theo phong thủy sau đây.

Phòng ngủ trên bếp có bị điên hay không? 

Theo phong thủy nằm ngủ trên bếp nấu là điều không tốt còn theo đồn đại từ xưa “nằm ngủ trên bếp có thể bị điên”, điều này đã khiến không ít người thắc mắc liệu đó có phải là sự thật không? Kiến trúc sư phong thủy đã giải đáp những thắc mắc đó như sau :

Ngày nay, do diện tích đất xây dựng hạn hẹp mà dân số tăng lên khá nhanh vì thế những ngôi nhà ống, nhà cao tầng mọc lên rất nhiều. Cách  bố trí nội thất trong nhà vì thế cũng có nhiều thay đổi, trong thiết kế nhà đẹp theo phong thủy – phòng ngủ được đặt trên bếp cũng không phải là điều hy hữu. Hơn nữa việc đặt phòng ngủ trên phong bếp trong những ngôi nhà ống cao tầng cũng không phải là điều sai phạm phong thủy như là mọi người đồn đoán. Trên thực tế, sàn nhà làm bằng bê tông, không gian hai phòng tách biệt hẳn với nhau bằng một khoảng không cao rộng nên không có chuyện nằm ngủ tầng trên mà tầng dưới là bếp thì sẽ bị điên như mọi người đồn đại…

Với những kiến thức về thiết kế nhà đẹp theo phong thủy, chúng tôi tin rằng việc bố trí phòng ngủ ngay phía trên bếp hoàn toàn có thể chấp nhận được. Ngoài những kiến thức về phong thủy, chúng tôi còn có rất nhiều bài viết gợi ý cách trang trí nội thất phòng ngủ đẹp hợp phong thủy như: những lưu ý khi kê giường ngủ hợp phong thủy…

Xem ngay – Mẫu nhà kiểu pháp 2 tầng 1 tum đơn giản mà đẹp mắt !!!

 

Một số lưu ý khác về việc thiết kế phòng ngủ trên bếp

Đầu tiên thiết kế nhà ở theo phong thủy khuyên bạn: khi đặt bếp không nên quay vào nhà vệ sinh hay bồn rửa vì đó là những hướng xấu phạm phong thủy nhà ở, bên dưới chỗ đặt bếp tuyệt đối không phải là bể nước ngầm hay bể phốt, không được để ống cấp nước hay thoát nước chạy dưới bếp bởi thủy khắc hỏa không tốt.

Phòng ngủ trên bếp
Phong thủy phòng bếp ăn

Trong thiết kế nhà ở theo phong thủy,  khi đặt phòng ngủ cũng nên lưu ý, giường ngủ nên đặt ở hướng cát bởi vì bếp đã đặt ở hướng hung của nhà theo trường phái bát trạch. Khi đặt giường ngủ ở bên trên bếp nên tránh vị trí bếp nấu, ví dụ chỗ đặt bếp ở dưới tầng 1 thì trên phòng ngủ tầng 2 thẳng chỗ đặt bếp lên dành làm lối đi lại, bên dưới vị trí kê giường ngủ có thể là bồn rửa hay bàn ăn.

Mẫu nhà ống mái thái 1 tầng đẹp và được xây dựng nhiều nhất 2019. Tìm hiểu ngay!!!

Phòng ngủ trên bếp
Thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Tuy nhiên cũng nên lưu ý tất cả những vấn đề đó khi thiet ke nha dep theo phong thuy để tạo ra một tổng thể hài hòa vì trong một ngôi nhà có rất nhiều hạng mục như: cửa đi lại, cửa sổ, cầu thang, nhà vệ sinh. Bạn nên tìm một đơn vị tư vấn thiết kế am hiểu về phong thủy như arcviet.vn để giúp bạn có một ngôi nhà hoàn hảo giúp bạn thoát khỏi những lo lắng băn khoăn về vấn đề phong thủy trong cuộc sống của mình.

Thiết kế nhà đep theo phong thủy

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tiến

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts