Phong thủy nhà 2 mặt tiền và những điều kiêng kỵ

Nhà 2 mặt tiền có tốt không là thắc mắc của nhiều gia chủ trong quá trình đi tìm lời giải đáp cho ngôi nhà hợp phong thủy. Phong thủy nhà 2 mặt tiền sẽ giúp gia chủ tránh được những điều kiêng kị, từ đó mang tới nhiều máy mắn và tài vận trong cuộc sống. Nhà 2 mặt tiền là những căn nhà dễ dàng bắt gặp ở thành phố lớn. Với vị trí đẹp là 2 mặt tiền mang đến cho gia chủ rất nhiều lợi ích. Tuy nhên khi chọn nhà 2 mặt tiền, cần chú ý đến phong thủy nhà 2 mặt tiền. Vậy những chú ý đó là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Mục Lục

Phong thủy nhà 2 mặt tiền. Định nghĩa nhà 2 mặt tiền

Đây là thuật ngữ kiến trúc dùng để chỉ những ngôi nhà ở, biệt thự nằm ở vị trí góc, vị trí giao nhau giữa 2 con đường hoặc những ngôi biệt thự vườn, có kiến trúc tập trung điểm nhấn vào 2 mặt tiền của ngôi nhà. Vì thế, khi nhắc đến kiến trúc nhà 2 mặt tiền, người ta thường nhắc đến những ngôi nhà phố, nhà lô, biệt thự góc, thuận lợi cho việc kinh doanh và buôn bán. Các mặt còn lại của ngôi nhà thường giáp với nhà hàng xóm hoặc sân vườn.

phong thủy nhà 2 mặt tiền
Phong thủy nhà 2 mặt tiền – Hình ảnh nhà 2 mặt tiền đẹp

Phong thủy nhà 2 mặt tiền. Giải đáp thắc mắc xây nhà 2 mặt tiền có tốt không?

Trong quá trình tư vấn thiết kế, nhà ở, các kiến trúc sư thường xuyên nhận được những câu hỏi như “Có nên xây nhà 2 mặt tiền không?” hay “ Xây nhà 2 mặt tiền có tốt không?”. Thực tế dù bạn có xây nhà ở bất kỳ vị trí nào, mẫu nào, phong cách nào thì đều có mặt tốt và xấu của nó. Theo quan điểm phong thủy, con đường được coi là dòng nước chảy, tượng trưng cho thủy. Và thủy thường cai quản tài lộc nên vì thế thủy tụ cũng như nhiều con đường cùng taaoj trung lại thì lộc càng nhiều. Những ngôi nhà 2 mặt tiền ở tại vị trí nhiều đường gấp khúc sẽ càng gặp nhiều may mắn thuận lợi.

phong thủy nhà 2 mặt tiền
Phong thủy nhà 2 mặt tiền. Xây nhà 2 mặt tiền có tốt không?

Ngoài ra một số sách phong thủy có ghi lại rằng những ngôi nhà hai mặt tiền với thiết kế mặt tiền trước và sau, cả hai đều có đường thì sẽ rất xấu. Gia chủ và các thành viên trong gia đình dẽ gặp hoạ lớn, nhiều tai ướng, dễ bị mất cắp tài sản, sự nghiệp khó thành, bị kẻ chức quyền quấy nhiễu. Còn đối với những ngôi nhà 2 mặt tiền bị trục đường chính chiếu thẳng vào thì trong phong thủy gọi lạ “ hổ ốc khẩu” tức là miệng cọp. Nếu nhà nào có con đường đâm thẳng vào càng to hay wor nhiều khu vực càng nhiều xe cộ thì người trong nhà sẽ càng gặp nhiều nguy hiểm, tai hạo lớn, sức khỏe yếu, gia đình không hòa thuận.

Tuy nhiên những sự việc như vậy không hoàn toàn đến với bạn, không ai có thể chắc chắn được điều này, vì thế bạn không nên quá lo lắng. Cách tốt nhất bạn nên làm nếu như vẫn còn những khúc mắc cần giải tỏa thì hãy tìm đến thầy phong thủy để giúp bạn hóa giải các thủ tục, lễ bái, giải đáp những vấn đề xung quanh đó.

Phong thủy nhà 2 mặt tiền. Muốn biết nhà 2 mặt tiền có tốt không dựa vào yếu tố kinh tế

Nếu xét về mặt kinh tế, xây dựng nhà 2 mặt tiền thực sự rất tốt. Làm nhà 2 mặt tiền có tốt không? Về mặt kinh tế, điều này thực sự rất tốt. Theo kinh nghiệm thiết kế nhà ở, bạn sẽ dễ dàng nhìn thất điều này ở thiết kế mẫu nhà phố. Khi tận dụng được lợi thế 2 mặt tiền đồng thời giáp với trục đường giao thông quan trọng thì công việc kinh doanh sẽ tiện lợi hơn. Điều này thật sự mang đến những giá trị vàng, lợi thế khá lớn cho ngôi chủ đầu tư.

phong thủy nhà 2 mặt tiền
Phong thủy nhà 2 mặt tiền. Xây nhà 2 mặt tiền về mặt kinh tế thực sự tốt

Song song với đó, những ngôi nhà 2 mặt tiền ở vị trí giao thông thuận lợi có giá trị cao. Khi có nhu cầu bán nhà, ngôi nhà cuat bạn sẽ không bao giờ bị mất giá so với những ngôi nhà 1 mặt tiền hoặc nhà nằm trong ngõ cụt.

Muốn biết nhà 2 mặt tiền có tốt không dựa vào yếu tố thẩm mỹ

Ngôi nhà 2 mặt tiền sẽ được thông thoáng nhất định với không gian thiên nhiên nhờ diện tích rộng rãi. Khắc hẳn với nhà 1 mặt tiền, nhà 2 mặt tiền hỗ trợ vho không khí và ánh sáng vào trong nhà một cách thuận lợi. Ngôi nhà sẽ không có cảm giác bí bách, thiếu ánh sáng như nhà 1 mặt tiền. Chính vì vậy, các thành viên trong nhà luôn tràn đầy năng lượng, sức khỏe tốt.

phong thủy nhà 2 mặt tiền
Phong thủy nhà 2 mặt tiền. Xây nhà 2 mặt tiền về mặt thẩm mỹ thực sự tốt

Song song với đó, với thiết kế độc đáo này, ngôi nhà có thể khéo léo khoe được các đường nét kiến trúc mới mẻ. Điều này sẽ tạo nên sức hút của ánh nhìn từ người qua lại. Ngôi nhà của bạn bốc chốc trở thành mơ ước của nhiều người chứ không hề lạc quẻ, chơ trọi. Các kiến trúc sư có thể thỏa sức tạo ra nhiều ý tưởng để áp dụng cho phong cách thiết kế cuốn hút này.

Muốn biết nhà 2 mặt tiền có tốt không dựa vào yếu tố không gian sống

Khác hẳn so với những ngôi nhà chỉ có 1 mặt tiền, chỉ có một mặt tiếp xúc với thiên nhiên thì 2 mặt tiền sẽ có lợi thế rất lướn trong việc đưa không khí và ánh sáng vào trong ngôi nhà một cách thuận lợi hơn. Và hoàn toàn sẽ không có cảm giác bí bách hay thiếu ánh sáng. Và đương nhiên, điều này rất có lợi cho sức khỏe của người sống trong ngôi nhà đó. Vậy thì hỏi xây nhà 2 mặt tiền có tốt không sẽ hoàn toàn tốt khi xét về diện này bạn nhé.

Yếu tố phong thủy
Phong thủy nhà 2 mặt tiền. Xây nhà 2 mặt tiền về yếu tố không gian sống cũng rất tốt

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà 2 mặt tiền

Khi xây dựng nhà 2 mặt tiền, bạn cần chú ý một số điều kiêng kỵ dưới đây để tránh mất may mắn, tài vận trong cuộc sống. Trước tiên, bạn cần lưu ý nhà 2 mặt tiền ở vị trí 2 con đường gia nhau là vị trí có tính sát khí cao, người trong nhà có thể gặp tai nạn, thương tật. Những con phố cắt nhau ở ngã tư sẽ tạo thành thế đất hình như hai chiếc lưỡi kéo. Vì vậy, những người sống trong nhà phải thuộc nhóm bát tự mới tránh được những vận hạn xấu, có thể làm ăn phát đạt. Còn đa số người khác ở góc căn nhà sẽ gặp nhiều bất lợi hay gặp tai nạn, bệnh tật nên bạn cần cân nhắc cẩn thận trước khi xây.

Những điều kiêng kỵ
Những điều kiêng kỵ khi xây nhà 2 mặt tiền

Tiếp theo hãy nhớ chọn ngôi nhà có vị trí ỏe con đường uốn cong ôm chọn căn nhà. Vì theo phong thủy, đường cong vừa giúp chủ nhà dễ dàng trong các hoạt động kinh doanh, buôn bán vừa hợp phong thủy, mang lại nhiều tài lộc. Những ngôi nhà 2 mặt tiền cần tránh xây dựng có con đường đâm thẳng vào nhà. Con đường cũng giống như dòng nước chảy, nếu nước chảy đến và tụ lại thì sẽ có nhiều may mắn, tài lộc, còn nếu nước chảy thẳng thì người trong nhà sẽ gặp nhiều vận xấu.

Xây nhà 2 mặt tiền có tốt không? Chắc hẳn giờ đây bạn đã có câu trả lời riêng cho mình. Architec Việt tin chắc rằng bạn đã nghĩ ra nhiều ý tưởng độc đáo để thiết kế ngôi nhà khác biệt này.

5/5 - (2 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tiến

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts