Phong thủy nhà ở theo tuổi nên xác định như thế nào?

Xác định phong thủy nhà ở theo tuổi có ý nghĩa và vai trò vô cùng quan trọng khi thiết kế, xây dựng nhà ở. Dựa vào tuổi của chủ nhà để xác định các yếu tố như xem hướng nhà tốt xấu, cách chọn hướng nhà hợp lý, sắp xếp các khu vực sinh hoạt phù hợp,… Nhằm đem lại nhiều may mắn, tài lộc đến với gia đình. Vậy phong thủy nhà ở theo tuổi nên xác định như thế nào là chính xác? Hãy cùng Architec Việt tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ cách chọn tuổi theo phong thủy thích hợp để xây dựng nhà ở nhé. 

Phong thủy nhà ở theo tuổi cần xác định hướng nhà

Thông thường, hướng nhà thường được xác định dựa trên tuổi của chủ nhà. Dựa vào tuổi của người đàn ông đứng đầu trong gia đình, chủ nhà có thể chọn hướng Nam hoặc Tây Nam, Đông Nam. Đây là những hướng được xem là cực kỳ tốt, phù hợp với đặc điểm điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở Việt Nam. Việc đặt hướng nhà tại các phương vị này sẽ giúp căn nhà đón được không khí trong lành từ các luồng gió mát mẻ. Đặc biệt là hạn chế được cái nóng từ ánh sáng mặt trời vào lúc buổi chiều hay các luồng gió lạnh. 

Phong thủy nhà ở theo tuổi cần chú ý tới chọn hướng nhà
Chọn hướng nhà hợp phong thủy

Ngoài ra, vì mỗi gia chủ có tuổi khác nhau nên sẽ thuộc những cung mệnh khác nhau. Do vậy là khi lựa chọn hướng nhà, cần chú ý tới những phương hướng hung – cát trong phong thủy. Ví dụ như những gia chủ thuộc Đông Tứ mệnh thì xây nhà tại hướng Đông Tứ trạch là hợp lý nhất. Còn chủ nhà thuộc Tây Tứ mệnh thì hướng Tây Tứ trạch là hướng thích hợp để xây nhà. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp vì không chọn được hướng tốt gia chủ phải xây nhà theo hướng xấu. Nhưng không cần quá lo lắng vì với những vị trí như vậy, vẫn có thể hóa giải đúng cách mà bạn có thể tham khảo thêm tại đây

Bố trí không gian sử dụng hợp phong thủy

Phong thủy nhà ở theo tuổi nên lựa chọn các hướng như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị,… Bởi đây là các hướng tốt. Do vậy, tùy thuộc vào tuổi hay mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng thích hợp nhất. Trong một ngôi nhà, những không gian quan trọng không thể thiếu như nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh cần phải được đặt đúng vị trí và hợp phong thủy. Sự đồng đều và hài hòa từ các không gian sinh hoạt hợp phong thủy chắc chắn sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Phong thủy phòng bếp

Đối với phòng bếp, theo quan niệm phong thủy thì nên đặt bếp tại phương vị xấu. Tuy nhiên, mặt bếp cần bố trí tại hướng tốt cho gia chủ. Đặc biệt, tránh để phòng bếp tại gầm cầu thang, dưới nhà vệ sinh hoặc hướng thẳng ra cửa nhà vệ sinh. Cách bố trí này phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy. Làm ảnh hưởng tới vượng khí trong nhà.

Phong thủy nhà ở theo tuổi phòng bếp
Phòng bếp hợp phong thủy

Phong thủy nhà vệ sinh

Khi xây dựng nhà vệ sinh, nên lưu ý không đặt chính giữa trung tâm ngôi nhà. Nếu phạm phải điều này sẽ khiến cho gia đình mất vận khí. Lại vừa không đảm bảo vệ sinh ăn uống hàng ngày. Phòng bếp ( Hỏa ) và phòng vệ sinh ( Thủy ) là hai khu vực tương khắc với nhau. Trường hợp 2 không gian này đặt đối diện với nhau sẽ khiến cho tài lộc bị ảnh hưởng nặng nề. Cuộc sống gia đình luôn mâu thuẫn và bất hòa. 

Phong thủy nhà vệ sinh
Bố trí nhà vệ sinh theo phong thủy

Phong thủy phòng ngủ

Một điều cần chú ý khi bố trí phòng ngủ đó là tránh để giường ngủ dưới nhà vệ sinh. Hoặc đầu giường dựa vào nhà vệ sinh. Bởi nó sẽ khiến cho người ngủ phải suy nghĩ nhiều, đầu óc không được minh mẫn, thông suốt và dễ gặp phải nhiều chuyện không hay trong cuộc sống. 

Phong thủy phòng ngủ
Bố trí phòng ngủ theo phong thủy nhà ở theo tuổi

Trên đây là một số cách thiết kế và bố trí nhà ở theo phong thủy. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức hữu ích trong việc xác định phong thủy nhà ở theo tuổi một cách hợp lý và chính xác nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với Architec Việt Để được tư vấn nhanh nhất nhé.

Xem thêm: Cách xem hướng nhà cho người tuổi Dần nhanh gọn và chính xác nhất

Rate this post