Phong thủy nhà ở – Những điều cần biết trước khi xây nhà

Trong xây dựng nhà ở hiện nay, phong thủy nhà ở đang được rất trú trọng, vị trí của ngôi nhà được quan tâm hàng đầu. Vị trí của ngôi nhà thường phân thành phương vị cát và hung. Làm thế nào để biết được ngôi nhà của mình có vị trí thế nào? Hãy cùng Architec Việt tìm hiểu nhé.

Khu chuẩn bị xây một ngôi nhà, gia chủ thường phải tính toán trước các khu vực chức năng trong nhà. Các khu vực tốt hay xấu và các mối quan hệ với người sống trong đó. Thiết kế phong thủy nhà ở đang được trú trọng, phải tuân theo những quy luật về công năng, thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Thiết kế phong thủy nhà ở trước khi thiết kế chi tiết và xây dựng

Phong thủy nhà ở coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì thế địa khí sẽ quyết định được mảnh đất có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó là tử khí thì cần hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì klhi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

phong thủy nhà ở
thiết kế phong thủy nhà ở trước khi thiết kế chi tiết và xây dựng

Thiết kế phong thủy nhà ở trước khi xây dựng là để phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ. Đường nước vào ra đúng nguyên lý và kỹ thuật phong thủy. Nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trong đó khoe mạnh, tinh thần luôn ở trạn thái tốt.

Thiết kế phong thủy nhà ở trước cũng là việc lựa chọn được các số đo cho cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được số đẹp mang lại may mắn.  Ngoài ra, bạn không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Việc chuẩn bị trước còn tạo cho bạn ý tưởng yên tâm và thỏa mái để công việc cũng như cuộc sống tươi mới hơn.

Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở nhất định phải tránh

Cửa ra vào chính đối diện với diện với chỗ ra ban công là một trong những điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở mà bạn cần tránh. Cửa ra vào chính đối diện với chỗ ra ban công sẽ phạm phải cái gọi là “ Xuyên Tâm Sát”. Trong nhà tiền bạc khó mà tích tụ, tất có việc phải phá tài. Nếu cửa sổ mở ra ban công hoặc bên ngoài có ánh nắng chiều vào chính diện với bếp hoặc thẳng ra cửa chính, có thể dùng rèm che chắn thường xuyên liên tục.

phong thủy nhà ở
Ban công cũng không thể đối diện trực tiếp với phòng bếp

Ban công cũng không thể đối diện trực tiếp với phòng bếp. Đây cũng có thể coi là một loại xuyên tân làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà yếu. Làm cho gia đình khó hòa thuận, hạnh phúc. Đây cũng là một trong những đại kỵ trong phong thủy nhà ở.

Gương cũng là một vật có tác dụng phản xạ rất mạnh, đẩy các dòng sát khí sang hướng khác. Cho nên việc đặt gương chiếu thẳng vào phòng ngủ thì vô tình đẩy những luồn khí hung thẳng vào trong phòng. Điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cho các thành viên. Khiến chủ nhân căn phòng thường bị cản trở hoặc phá rối, dẫn đến ngủ không sâu giấc, thậm chí mất ngủ. Đây cũng là một trong những đại kỵ trong phong thủy nhà ở.

phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe
Theo phong thủy, không để gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Khi thiết kế phòng ngủ, nên lưu ý là bất kỳ phòng ngủ nào đều cần phải có cửa sổ. Vì cửa sổ là nơi để giúp cho phòng chảy không khí được lưu thông. Bên cạnh đó là giúp cho không gian phòng luôn sáng sủa và tạo cảm giác thông thoáng dễ chịu.

Ở cửa sổ nên thiết kế rèm cửa để tránh sanh sáng và cường độ mạnh như đèn cao áp, ánh nắng gay gắt chiếu thẳng trực tiếp vào phòng. Nếu không thiết kế hợp lý và phạm phải những điều cấm kỵ trên, người ở căn phòng sẽ cảm thất khó chịu, cuộc sống ngột ngạt, mất ngủ hay dễ cáu gắt.

Cách xem phong thủy rước tài lộc vào nhà cho gia đình bạn

Người xưa quan niệm rằng vạn vật đều mang trong mình một hướng tốt của riêng nó. Nên chọn hướng nhà chính là chọn hướng tốt cho căn nhà đem tài lộc và phú quý quanh năm vào nhà cho gia chủ. Phong thủy nhà ở cũng cho thấy hướng nhà tốt sẽ góp phần đem vận may cho chủ nhà.

Hướng cửa trong phong thủy nhà ở

Cửa là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thủy nhà ở, là vùng lưu thông của khí. Phong thủy phân biệt rõ ràng hướng nhà và hướng cửa. Bên ngoài thì hướng cửa chính là hướng gió còn bên trong hướng cửa thường là phòng khách. Do đó nên đặt cửa chính sao cho khi mở cửa là thấy được sự may may hay là tràn đầy sức sống. Tránh đặt cửa chính quá cao làm rối việc si chuyển hoặc đối diện cửa phía sau cũng như mở cửa đã thấy ngay nhà vệ sinh. Bước vào nhà nên thấy cây xanh tạo cảm giác êm dịu, tốt đẹp về vận khí.

phong thủy nhà ở
Không gian xanh tạo cảm giác êm dịu

Vị trí các phòng trong nhà hợp phong thủy

Mỗi căn nhà đều có rất nhiều phòng và để sắp xếp các phòng sao cho hợp với mệnh của gia chủ thì quả là điều không đơn giản. Sau đây là một số lưu ý khi xếp vị trí các phòng trong nhà theo phong thủy nhà ở.

Phòng khách là phòng đàu tiên là nơi có ảnh hướng tới phong thủy nhà ở khá quan trọng trong việc đón tài lộc. Mọi thứ trong phòng khách  đều phải mang tới sự tươi tắn, sự mới mẻ và dồi dào sức sống cho chủ nhà.

phòng khách cũng cần xem phong thủy kỹ lưỡng
Phòng khách có ảnh hưởng tới khá quan trọng trong việc đón tài lộc

Phòng thờ là nơi thờ cũng gia tiên những người đã khuất trong nhà nên bàn thờ phải được đặt ở nơi dễ nhìn, thoáng đãng, sạch sẽ. Và đặc biệt phải hợp với vận mệnh của gia chủ. Vị trí bàn thờ đặt phù hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cả năm cho gia đình.

PHong thủy phòng thờ đặc biệt quan trọng
Phòng thờ hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ

Phòng bếp là phần quan trọng  của phong thủy nhà ở. Là nơi để nấu ăn và có thần Tao canh giữ. Nên phòng bếp tuyệt đối không được đặt chung tường với nhà vệ sinh.

phong thủy phòng bếp cũng quan trọng
Phòng bếp cũng là là một phần quan trọng

Phòng ngủ là nơi tuyệt vời cho phong thủy do đó phòng ngủ phải là nơi mọi vật ôn hòa. Phòng ngủ không được đặt dưới nhà vệ sinh hoặc phía trên bếp gây luẩn quẩn khí xấu sinh bệnh tật. Không nên đặt cây xanh hoặc hình ảnh phản cảm bên trong phòng ngủ làm cho gia chủ khó ngủ hay giật mình.

Phong thủy phòng vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh nên được Phái bát trạch bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà. Đó là cách độc trị độc để hung gặp hung hóa cát.

phong thủy phòng vệ sinh
Phòng vệ sinh trong phong thủy nhà ở được bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà

Phong thủy nhà ở tốt sẽ giúp con người ta có sức khỏe tốt, có một tổ ấm hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp. Đó là tiền đề vững chắc và quan trọng nhất đưa chúng ta đến với cuộc sống viên mãn.

Rate this post