Xem phong thủy nhà ở tuối bính ngọ 1966 nam mạng

Bài viết xem phong thủy nhà ở tuổi bính ngọ 1966 sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xem hướng nhà, hướng cửa, vị trí của các phòng phù hợp, cách bố trí nội thất, những điều kiêng kỵ… Trong đó hướng nhà và hướng cửa là hai yếu tố quan trọng nhất khi quyết định xây một căn nhà. Tiếp đó là vị trí các phòng rồi cách bài biện bố trí các vật dụng, nội thất ra sao cho tài lộc, may mắn đủ đầy, tinh thần an lạc để có thể phát triển kinh tế. Là điều mà gia chủ quan tâm và sẽ được giải đáo các kiến thức còn thiếu sót trong bài viết dưới đây.

Mục Lục

Khái quát về tuổi bính ngọ theo sơ đồ bát trạch

  • Năm sinh dương lịch: 1966
  • Năm sinh âm lịch: bính ngọ
  • Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh
  • Ngũ hành: Nước trên trời (Thiên hà thủy)

Phong thủy nhà ở tuổi bính ngọ 1966 – Hướng xây nhà cho gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966

phong thủy nhà ở tuổi bính ngọ 1966
Các hướng tốt xấu theo phong thủy nhà ở tuổi bính ngọ 1966

Chọn hướng xây nhà tốt nhất để có nhiều may mắn, cuộc sống sung túc, con chúa được nhờ. Tránh các hướng xây nhà xấu kéo tà khí về trong nhà ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình.

Hướng tốt:

Đông Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu

Tây Nam (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Tây Bắc (Sinh Khí) : Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng hoa phát tài

Tây (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng xấu:

Đông Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn

Đông (Tuyệt Mệnh): Phá Sản, bệnh tật chết người

Bắc (Họa Hại): không may mắn, thị phi, thất bại

Nam (Ngũ Qủy): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn

Phong thủy nhà ở tuổi bính ngọ 1966 – Màu sắc nhà ở theo phong thủy tuổi bính ngọ 1966

Trên thực tế, theo bát trạch , gia chủ sinh năm 1966 thuộc bản mệnh Thiên Hà Thủy tức mệnh Thủy. Nên khi xây dựng nhà thì theo hướng Tây Bắc, bạn cần lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy của ngôi nhà mình. Do đó, bạn nên chọn màu sắc là các màu xanh đen hoặc sẫm. Đây là những màu tương ứng với mệnh Thủy, nó phù hợp với bạn.

phong thủy nhà ở tuổi bính ngọ 1966
Màu sắc hợp phong thủy nhà ở tuổi bính ngọ 1966

Ngược lại, bạn nên tránh những gam màu thiên về đỏ hoặc nâu đất vì các màu này tương ứng với mệnh Hỏa, Thổ chúng đều khắc với mệnh Thủy. Để bố trí phong thủy nội thất trong nhà, bạn cũng có thể tuân theo nguyên tắc này. Như vậy, ngôi nhà của bạn sẽ mang tính thẩm mỹ cao hơn cũng như phù hợp với phong thủy chung của tổng thể ngôi nhà.

Phong thủy nhà ở tuổi bính ngọ 1966 – Phòng khách hợp phong thủy tuổi bính ngọ 1966

Phòng khách được coi là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, là bộ mặt của gia chủ. Vậy nên vị trí phòng khách và cách bài trí nội thất cần tìm hiểu kỹ càng để khách tới nhà họ không đánh giá thấp gia chủ.

Theo phong thủy thì gia chủ tuổi bính ngọ nên đặt phòng khách ở những nơi có phương vị tốt như: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Khi đã được đặt ở một trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

phong thủy nhà ở tuổi bính ngọ 1966
Phòng khách hợp phong thủy nhà ở tuổi bính ngọ 1966

Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước gần cửa ra vào. Đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí phía sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài vận sẽ bị suy yếu.

Phong thủy nhà ở tuổi bính ngọ 1966 – Phong bếp hợp phong thủy tuổi bính ngọ 1966

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra rừ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm tọa hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

phong thủy nhà ở tuổi bính ngọ 1966
Phòng bếp phù hợp 1966

Gia chủ tuổi bính ngọ nên đặt dầu bếp tọa hướng Bắc (Họa Hoại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Qủy) nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về hướng tốt Tây Bắc, Tây Nam, Tây vì hường bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt. Hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành như thế nhanh có phúc.

Phòng ngủ hợp phong thủy tuổi bính ngọ 1966

Khi bố trí phong thủy phòng ngủ, vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu Ngũ Qủy, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

phòng ngủ hợp phong thủy
Phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở tuổi bính ngọ 1966

Gia chủ tuổi bính ngọ mang mệnh Thủy, lại thuộc tứ mệnh. Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy nên hướng giường quay về hướng Tây, Tây Bắc là thủy kết hợp với thủy.

Sau khi bạn lựa chọn cho mình một hướng phòng ngủ thì bạn có thể lựa chọn cho mình những màu sắc tươi đẹp và phù hợp với mệnh của mình nhẩ để tài lộc và hạnh phúc sẽ đến với bạn rất nhiều.

Hướng bàn thờ tuổi bính ngọ 1966

Việc chọn hướng bàn thờ cho căn nhà cũng có vai trò vô cùng quan trọng. Bàn thờ được coi là nơi kết nối của ngôi nhà với thế giới tâm linh. Việc đặt bàn thờ ở vị trí hợp phong thủy và hợp với vận mệnh của gia chủ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

phong thủy phòng thờ
Phòng thờ hợp phong thủy

Bàn thờ cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”. Với một không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” đặt tại vị trí và hướng bàn thờ cho tuổi Bính Ngọ sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.

– Gia chủ tuổi Bính ngọ nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
– Gia chủ tuổi Bính ngọ nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Với những thông tin mà Architec Việt vừa chia sẻ, hy vọng sẽ là cuốn cẩm nang hữu ích cho bạn trong việc bố trí nhà ở của mình theo phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn được tư vấn phong thủy theo yêu cầu có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0973.819.829  để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts