Những vấn đề xoay quanh phong thủy nhà ở tuổi quý mão 1963

phong thủy nhà ở tuổi quý mão 1963 hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan mà là một phương pháp khoa hoc. Là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường và là phương pháp thay đổi những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

Phong thủy nhà ở tuổi quý mão 1963 cũng là một trong những trường hợp ấy, nếu tuân thủ theo các nguyên tắc xem tuổi xây nhà theo phong thủy chắc chắn bạn hoàn toàn yên tâm hơn cho một cuộc sống hòa thuận ấm no và hạnh phúc. Tuy nhiên, phong thuỷ nhà ở 1963 vẫn còn nhiều vấn đề cần xem xét đặc biệt là cách bố trí cửa chính, bàn thờ, phòng bếp, màu sắc… khi thiết kế nhà đẹp và tiến hành thi công.

Mục Lục

Phong thủy nhà ở tuổi mão 1963 – Đôi nét về gia chủ tuổi quý mão 1963

phong thủy nhà ở tuổi quý mão 1963
Phong thủy nhà ở tuổi quý mão 1963 – Đôi nét về gia chủ tuổi quý mão 1963

Người tuổi mão được biết đến là những người vô cùng tinh tế, gần gũi, lịch sự và không kém phần quý phái. Thế nhưng đôi khi lại khiến người khác hiểu lầm là lạnh lùng và có chút kiêu ngạo.

  • Năm sinh dương lịch: 1963
  • Năm sinh âm lịch: Qúy Mão
  • Quẻ mệnh: Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành: Kim bạch kim (Vàng pha bạch kim)

Tuổi Mão mệnh Kim trong ngũ hành là nổi tiếng và được nhiều người yêu quý vì sự tốt tính và vui vẻ đến từ họ. Thế nhưng họ lại không giỏi khi giải quyết và an ủi bản thân bởi vì vận kiếp của tuổi này rất hay gặp nhiều bất trắc và thường sẽ không thành công một cách dễ dàng. Vì số mệnh đã định rằng lúc trẻ sẽ gặp muôn vàn khó khăn ập đến nhưng nếu vượt qua được sẽ có đủ kinh nghiệm và sự từng trải để phú quý và sung sướng ở tuổi trung niên. Vì vậy, để được mọi chuyện suôn sẻ, thuận lợi, luôn được thành công, thu về nhiều tài lộc thì Quý Mão nên lưu ý đến những hướng phong thủy sau đây.

Những hướng hợp và khắc đối với phong thủy nhà ở tuổi quý mão 1963

phong thủy nhà ở tuổi quý mão 1963
Phong thủy nhà ở tuổi quý mão 1963 – Những hướng hợp khắc đối với gia chủ tuổi quý mão

Những hướng hợp phong thủy làm nhà đối với tuổi quý mão:

Hướng Bắc (Phục Vị hay được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng Đông (Thiên Y hay gặp thiên thời được che chở): Gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào những lúc cần nhất, con cháu được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.

Hướng Nam (Diên Niên hay mọi sự ổn định): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Hướng Đông Nam (Sinh khí hay phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang.

Những hướng xấu cần tránh:

Hướng Tây Bắc (Lục Sát hay nhà có sát khí):  mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.

Hướng Đông Băc (Ngũ quỷ hay gặp tai họa): rất xấu, chủ bệnh tật, suy bại, con cái phá tán sản nghiệp.

Hướng Tây (Họa hại hay Nhà có hung khí): thường xuyên gặp xui quẩy, bất hòa với các mối quan hệ.

Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh hay chết chóc): xấu chủ bệnh tật, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại.

Hướng cửa chính hợp phong thủy nhà ở tuổi quý mão năm 1963

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thủy. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thủy là dương trạch thì dương trạch tam yếu là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu. Quan niệm phong thủy cho rằng, hướng cửa chính và mệnh cuat chủ nhà phải hợp với nhau thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Trong trường hợp này, quý khách hoàn toàn thỏa mãn môn mệnh tương phối. Nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.

phong thủy nhà ở tuổi quý mão 1963
Phong thủy nhà ở tuổi quý mão 1963 – Hướng cửa chính hợp tuổi quý mão

Chọn vị trí phòng khách cho tuổi 1963

Theo phong thủy, gia chủ tuổi quý mão nên đặt phòng khách ở những vị trí tốt như Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Khi đã đặt ở  trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Phòng khách nhà bạn nên được thiết kế đặt phía trước của ngôi nhà, gần cửa ra vào. Vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ không khí nhất trong nhà. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của ngôi nhà sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài vận vì thế tài vận sẽ có thể bị giảm sút.

phong thủy nhà ở tuổi quý mão 1963
Phong thủy nhà ở tuổi quý mão 1963 – Phòng khách hợp phong thủy gia chủ tuổi quý mão

Hướng bếp hợp phong thủy tuổi quý mão

Bếp nấu cũng là một trong những yếu tố quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đay. Hướng bế nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quan niệm tọa hung hướng cát. Hường bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc đối với bếp điện, bếp gas.

phòng bếp hợp phong thủy
Phong thủy nhà ở tuổi quý mão 1963 – Phòng bếp hợp phong thủy tuổi quý mão

Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây nhìn về hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Ngoài ra bếp nên tránh chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh các diện tường hướng Tây. Chậu rửa cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Cửa của bếp nấu không được thẳng với cửa chính của nhà hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Phòng ngủ theo hướng nhà hợp tuổi quý mão

Con người luôn dành 30% cuộc đời cho việc ngủ nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Gia chủ mệnh Kim, Thổ sinh Kim nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ là hướng Đông Bắc, Tây Nam.

phong thủy phòng ngủ
Phong thủy nhà ở tuổi quý mão 1963 – Phòng ngủ theo hướng nhà hợp tuổi quý mão

Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên trong gia đình thì cần tính tương ứng với mỗi thành viên. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa sử dụng màu vàng, nâu. Đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. Tủ quần áo nên kệ tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu là góc Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Nếu quý khách hàng vẫn còn thắc mắc hay trăn trở nào, cần được giúp đỡ, đừng ngần ngại, hãy nhấc máy và gọi điện thoại cho chúng tôi qua hotline: 0973.819.829 hoặc truy cập vào website: https://arcviet.vn/ để chúng tôi có cơ hội được tư vấn và giáp đáp mọi thắc mắc của quý vị, đồng hành cùng bạn trên con đường kiến tạo và hiện thực hóa không gian nhà đẹp.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.