Phong thủy phòng ngủ tuổi 1980 mang lại may mắn tài lộc

Phong thủy phòng ngủ tuổi 1980 có ý nghĩa rất quan trọng đối với những gia chủ Canh Thân. Phòng ngủ là không gian giúp bạn nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên để không gian phòng ngủ luôn được thoải mái, mang lại nhiều tài lộc cho chủ nhân thì phải bố trí phòng ngủ để hợp phong thủy. Dưới đây là một số gợi ý một số phong thủy phòng ngủ tuổi 1980 mang lại nhiều sức khỏe, thịnh vượng và may mắn. Mời các bạn tuổi Canh Thân tham khảo trước khi thiết kế cho không gian phòng ngủ của mình.

Mục Lục

Thông tin chung về tuổi 1980.

Năm sinh dương lịch: 1980

Năm sinh âm lịch: Canh Thân

Ngũ hành: Thạch Lựu mộc ( Gỗ cây lựu )

Quẻ mệnh: Khôn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Hướng phòng ngủ tuổi Canh Thân.

Theo phong thủy phòng ngủ tuổi 1980 thì hướng phòng ngủ có ý nghĩa rất quan trọng. Vì vậy chủ nhà Canh Thân nên ưu tiên ở hướng tốt, đó là các hướng: Tây Bắc – Diên Niên, Đông Bắc – Sinh Khí, Tây Nam – Phục Vị, Tây – Thiên Y.

Canh Thân nên tránh đặt hướng phòng ngủ theo các hướng Bắc – Tuyệt Mệnh, Đông – Họa Hại, Đông Nam- Ngũ Qủy, Nam – Lục Sát.

Ngoài ra, gia chủ sinh năm 1980 mang mệnh Mộc thuộc Tây tứ mệnh. Vì vậy hướng giường nên quay về hướng Bắc sẽ có lợi cho sức khỏe.

Phong thủy phòng ngủ tuổi 1980 với vị trí và diện tích phù hợp.

phong thủy phòng ngủ tuổi 1980
phòng ngủ đẹp cho tuổi Canh Thân

Phòng ngủ là một trong những không gian quan trọng nhất trong nhà. Vì vậy chủ nhà nên thiết kế phòng ngủ rộng rãi với vị trí đẹp. Vị trí đẹp ở đây là không gian yên tĩnh, thông thoáng để có những giấc ngủ thoải mái nhất.

Phòng ngủ của chủ nhà nên bố trí thiết kế lớn nhất so với các phòng ngủ còn lại. Vì theo phong thủy nếu phòng của chủ nhà nhỏ hơn các phòng ngủ thứ thì quyền hành trong nhà cũng giảm, dẫn đến việc dạy dỗ con cái gặp nhiều trở ngại.

Tuy nhiên cũng không nên thiết kế phòng ngủ cho tuổi 1980 quá rộng. Diện tích phù hợp cho không gian phòng ngủ nằm trong khoảng từ 15-30m2. Tùy vào diện tích của ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn được diện tích phòng ngủ sao cho phù hợp để tạo được sự thoải mái khi sử dụng.

Tuổi 1980 nên lựa chọn màu gì trong phòng ngủ?.

phong thủy phòng ngủ tuổi 1980
phòng ngủ màu xanh đẹp cho tuổi 1980

Tuổi Canh Thân sinh năm 1980 thuộc hành Mộc. Vì vậy màu sắc trong không gian phòng ngủ của tuổi 1980 nên sử dụng các màu xanh lá cây, xanh đen hoặc đen.

Canh Thân không nên lựa chọn các đồ nội thất trong phòng ngủ có màu trắng. Vì màu trắng thuộc hành Kim, mà Kim khắc Mộc sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho tuổi Canh Thân.

Vì phòng ngủ là không gian yên tĩnh dành để nghỉ ngơi nên các đồ đạc trong phòng nên bố trí thật đơn giản. Chủ nhà tuổi Canh Thân nên hạn chế những đồ đạc kim loại, điện tử để hạn chế việc từ trường nhiễu loạn gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của con người.

Khi thiết kế phong thủy phòng ngủ tuổi 1980 nên lựa chọn vị trí nửa sau của căn nhà. Vì đây là không gian yên tĩnh, ánh sáng sẽ hạn chế hơn để mọi người có được giấc ngủ ngon.

phòng ngủ hợp với tuổi 1980
phòng ngủ đẹp cho tuổi 1980

Phòng ngủ không nên thiết kế sát với phòng vệ sinh, phòng bếp hay những nơi gây nhiều tiếng ồn. Vì nó sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.

Không đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ khiến chủ nhân khó ngủ. Cũng không đặt giường ngủ thẳng cửa ra vào sẽ gây cảm giác bất tiện cho người sử dụng.

Lựa chọn ánh sáng phù hợp cho phòng ngủ tuổi Canh Thân

Phòng ngủ không nên lựa chọn những chiếc đèn chùm quá lớn, hay quá sáng.

Giường ngủ không đặt trên phòng bếp hay phòng thờ. Cũng không nên đặt giường ngủ thẳng nhà vệ sinh ở tầng trên.

Vị trí giường ngủ nên gần cửa sổ để thuận lợi cho việc hấp thụ năng lượng tốt và ánh sáng tự nhiên.

Không gian phòng ngủ nên được dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp. Không nên đặt quá nhiều đồ nội thất trong không gian phòng ngủ sẽ gây ra cảm giác bí bách, khó chịu cho người sử dụng.

Mời quý vị tham khảo bài viết: Phong thủy phòng khách tuổi 1980 thu hút tài lộc vào nhà

Hóa giải phòng ngủ không hợp phong thủy cho tuổi 1980

phong thủy phòng ngủ tuổi 1980
phòng ngủ đẹp và sang trọng cho chủ nhà tuổi Canh Thân

Nếu đầu giường trong phòng ngủ đặt sát cửa sổ hoặc bị ánh nắng chiếu vào sẽ khiến cho chủ nhân có cảm giác cáu kỉnh, nóng nảy. Vì vậy tốt nhất bạn nên thay đổi hướng giường ngủ. Nếu không thể thay đổi được thì bạn có thể dán giấy lọc kính hoặc mắc rèm cho không gian đầu giường. Đây cũng là một biện pháp hóa giải phong thủy phòng ngủ tuổi 1980 xấu. Tốt nhất đầu giường nên gối về hướng bản mệnh của chủ nhân để có được những giấc ngủ ngon và tinh thần lúc ngủ dậy cũng được thoải mái và sảng khoái hơn.

Nếu đầu giường ngủ hướng thẳng ra cửa phòng sẽ khiến chủ nhân dễ mất ngủ, tinh thần hay hoảng loạn, trí nhớ giảm sút, dễ phạm nhiều sai lầm. Vì vậy tốt nhất nên chuyển ra vị trí khác. Nếu không thể thay đổi được vị trí thì trong trường hợp này bạn nên lắp chuông gió để ngăn giữa hướng đầu giường và cửa.

Không đặt giường ngủ dưới xà ngang

Theo phong thủy phòng ngủ tuổi 1980 thì không nên đặt giường ngủ dưới xà ngang. Vì đây là vị trí sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến người ngủ như hay giật mình, tâm lý bất an, lo sợ.

Kê giường ngủ dưới xà ngang sẽ khiến bạn luôn có cảm giác bị đè nén, gây khó ngủ và đem lại tâm trạng bất an. Trong trường hợp này bạn nên làm trần giả che lấp dầm ngang hoặc lắp giường 2 tầng, tầng trên để đồ còn tầng dưới dùng để ngủ. Biện pháp này cũng có thể làm giảm áp lực của xà ngang khi ngủ.

phong thủy phòng ngủ tuổi 1980
bố trí giường ngủ phù hợp cho tuổi 1980

Nếu phòng ngủ ở cạnh phòng bếp thì không được kê giường ngủ ở vị trí tường áp sát vào phòng bếp. Vì phòng bếp thuộc hành hỏa nên dễ gây nên các bệnh tật như gan, tim,…Ngoài ra nó cũng sẽ khiến chủ nhân của căn phòng dễ cáu gắt, mệt mỏi, khó chịu.

Nếu giường ngủ hướng thẳng vào cửa toilet thì đây là một vị trí không tốt. Nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại và nên đóng kín cửa để giảm mùi.

Nên lựa chọn màu sắc đồ nội thất phù hợp với màu bản mệnh của chủ nhà sinh năm 1980. Các phòng ngủ khác trong nhà sẽ được thiết kế và lựa chọn màu sắc theo bản mệnh của từng người để đem lại sức khỏe, tài lộc cho từng thành viên.

Lựa chọn tranh treo tường cho phòng ngủ tuổi Canh Thân

Với không gian phòng ngủ tuổi Canh Thân sinh năm 1980 thì nên chọn những bức tranh bốn mùa hoa lá. Vì Canh Thân thuộc mệnh Mộc nên những bức tranh thiên nhiên như cây xanh, sông, suối sẽ rất phù hợp. Những bức tranh này thuộc hành Mộc và hành Thủy sẽ khiến gia chủ ấm no, hạnh phúc, phát tài, phát lộc.

Không nên lựa chọn những bức tranh thuộc hành Kim và hành Thổ sẽ đem lại nhiều điểm xấu, không may mắn cho gia chủ.

Với tuổi Canh Thân khi treo tranh phong thủy thì nên treo ở phía Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Đây là những hướng mang lại phong thủy tốt cho gia chủ.

Treo tranh phong thủy cho tuổi Canh Thân hướng Đông Nam, Đông Bắc sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, sức khỏe tốt. Tranh phong thủy treo phía Bắc sẽ giúp đường công danh sự nghiệp được phát triển.

Trong bộ sưu tập 1000+ mẫu nhà đẹp có rất nhiều mẫu nhà được thiết kế cho gia chủ sinh năm 1980 bạn có đọc có thể tham khảo ý tưởng về cách bố trí nội ngoại thất để từ đó áp dụng vào ngôi nhà của bạn.

Chúng tôi vừa gửi đến các bạn một số thông tin về phong thủy phòng ngủ tuổi 1980. Đây là một số thông tin về cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy giúp chủ nhân được may mắn, tài lộc dồi dào. Hi vọng những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp chủ nhà Canh Thân có được phòng ngủ ưng ý nhất.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tiến

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts