Phong thủy phòng thờ tuổi 1980 mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ

Với phần lớn người Việt thì không gian phòng thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Nó như một nhịp cầu để kết nối âm dương, thể hiện được lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Trong bài viết này chúng tôi muốn đem đến một số thông tin về phong thủy phòng thờ tuổi 1980. Việc lựa chọn đúng phong thủy phòng thờ và đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp cho gia đình chủ nhà tuổi Canh Thân luôn được may mắn, nhận được nhiều tài lộc.

Mục Lục

Thông tin chung tuổi 1980

 • Năm sinh dương lịch: 1980
 • Năm sinh âm lịch: Canh Thân
 • Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc ( Gỗ cây lựu)
 • Quẻ mệnh: Khôn ( Thổ ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Hướng tốt cho tuổi Canh Thân: Hướng Tây Bắc – Diên Niên, Đông Bắc – Sinh Khí, Tây Nam – Phục Vị, Tây – Thiên Y.
 • Hướng xấu cho tuổi Canh Thân: Bắc – Tuyệt mệnh, Đông – Họa Hại, Đông Nam – Ngũ Quỷ, Nam – Lục Sát.

Vì sao phải xem hướng cho bàn thờ chủ nhà tuổi 1980

Tùy vào diện tích và kiến trúc nhà ở mà mỗi gia đình sẽ có một vị trí đặt phòng thờ khác nhau nhằm thể hiện sự tôn kính với tổ tiên. Nếu biết cách đặt phòng thờ hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình.

thiết kế phong thủy phòng thờ tuổi 1980
phong thủy phòng thờ tuổi 1980

Bàn thờ được coi là chốn linh thiêng của mỗi gia đình. Vì vậy việc lựa chọn vị trí cho bàn thờ cho chủ nhà tuổi 1980 là rất quan trọng. Nó thể hiện được tấm lòng thành kính đối với những người đã khuất. Ngoài ra việc lựa chọn vị trí bàn thờ đúng cũng chính là giúp cho sức khỏe, công danh sự nghiệp, tiền bạc của tất cả mọi người trong gia đình.

Lựa chọn hướng cho bàn thờ tuổi 1980

Vậy phong thủy phòng thờ tuổi 1980 như thế nào là hợp lý? Khi lựa chọn hướng bàn thờ cho người tuổi 1980 cần tuân theo những nguyên tắc nhất định trong phong thủy đó chính là ” tọa hung, hướng cát”.

phong thủy phòng thờ tuổi 1980
hướng bàn cho tuổi 1980

Theo phong thủy thì tuổi Canh Thân 1980 nên lựa chọn hướng theo các hướng tốt, đó là các hướng Tây Bắc – Sinh Khí, Đông Bắc – Thiên Y, Tây Nam – Diên Niên, Tây – Phục Vị. Lựa chọn một trong bốn hướng này sẽ giúp chủ nhà Canh Thân nhận được nhiều vượng khí.

Ngoài ra gia chủ Canh Thân tuyệt đối tránh các hướng: Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Đây là các hướng không tốt khiến gia chủ có thể gặp nhiều thị phi, tai họa hay ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vị trí đặt bàn thờ phù hợp cho tuổi Canh Thân

Theo quan niệm của những người Việt thì không gian thờ cúng sẽ được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà. Với những ngôi nhà cấp 4 xưa thì bàn thờ sẽ được đặt cố định ở gian giữa của ngôi nhà. Bước vào cửa chính sẽ thấy bàn thờ và bộ bàn ghế tiếp khách. Đây là vị trí quen thuộc và hài hòa với cấu trúc không gian nhà ở truyền thống của người Việt.

hướng đặt bàn thờ tốt cho gia chủ 1980
bàn thờ cho tuổi 1980

Tuy nhiên đối với những ngôi nhà phố hiện nay thì chúng ta thường thấy nhà phố được đặt trong một phòng riêng, ở tầng trên cùng và yên tĩnh nhất của ngôi nhà. Đây là vị trí phù hợp để thờ cúng và hóa mã trên sân thượng.

Sau khi lựa chọn được vị trí yên tĩnh để thiết kế phòng thờ thì cần tìm vị trí phù hợp để đặt bàn thờ. Bàn thờ phải đảm bảo được đặt ở vị trí cao và yên tĩnh trong nhà, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên. Bàn thờ cũng không nên đặt quá cao sẽ gây bất tiện trong việc thờ cúng, cũng không đặt quá thấp sẽ không thể hiện được lòng thành kính của con cháu.

Không đặt bàn thờ sát nhà tắm sẽ làm mất đi tính tôn nghiêm cho không gian này.

Bàn thờ cũng không được đặt ở lối đi lại nhiều. Vì sự ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng.

Tuổi 1980 nên chọn màu gì cho không gian phòng thờ?

Vì phòng thờ là nơi thờ cúng cần sự tôn nghiêm nên gia chủ cần lựa chọn những màu sơn trầm như màu nâu, vàng của gỗ. Đây cũng là những màu sắc khá phù hợp với mệnh Mộc của chủ nhà sinh năm 1980. Ngoài ra ánh sáng trong không gian thờ cúng cũng nên lựa chọn màu vàng để tạo được sự ấm áp và trang nghiêm cho không gian thờ cúng.

Đồ nội thất phù hợp trong phòng thờ cho tuổi 1980

 Hiện nay có 2 loại bàn thờ đó là: Bàn thờ treo tường và tủ thờ. Các kích thước cần quan tâm đó là: Chiều cao, chiều sâu, chiều rộng của ban thờ. Tùy thuộc vào diện tích nhà ở mà chủ nhà có thể thiết kế diện tích phòng thờ rộng hay hẹp.

Tuy nhiên dù có thiết kế phòng thờ như thế nào thì việc lựa chọn và bài trí đồ nội thất trong không gian phòng thờ cũng rất quan trọng. Việc thiết kế đồ nội thất cũng phải phù hợp với phong thủy phòng thờ tuổi 1980.

Một trong những đồ nội thất quan trọng nhất trong không gian phòng thờ đó chính là bàn thờ. Kích thước bàn thờ không nên quá to hay quá nhỏ. Cần phải thiết kế bàn thờ phù hợp với diện tích của căn phòng. Nếu bàn thờ được đặt chung với các không gian khác như phòng khách, phòng sinh hoạt chung,…thì bàn thờ phải được thiết kế để phù hợp với các đồ nội thất khác trong phòng.

Đồ nội thất gia chủ mệnh Mộc

Vì gia chủ sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc nên bàn thờ nên lựa chọn với chất liệu gỗ. Ngoài ra nên thiết kế bàn thờ đơn giản, tránh cầu kì sẽ gây cảm giác nặng nề. Bởi vì đây là bàn thờ gia đình nên không chỉ cần sự tôn nghiêm mà nó còn phải mang lại sự gần gũi cho mọi người.

lựa chọn đồ nội thất bàn thờ người mệnh Mộc
bàn thờ cho gia chủ mệnh Mộc

Tất cả các đồ nội thất trong phòng thờ nên lựa chọn theo phong cách đơn giản, thanh lịch để tạo được sự tôn nghiêm. Vật liệu và màu sắc của bàn thờ phải phù hợp, nên sử dụng các màu trầm, tốt nhất là màu gỗ nâu sậm. Các chi tiết như lát sàn, trần, chiếu sáng, cho đến các vật dụng, đồ thờ bát nhang, đèn nến, lọ hoa nên bày theo lối cân đối. Trên bàn thờ vị trí bát hương, bài vị, lư đồng…đều phải sắp xếp khoa học, đúng phong thủy.

Ngoài ra cần lau dọn thường xuyên để không gian thờ cúng luôn được sạch sẽ, thông thoáng. Không gian phòng thờ luôn được sạch sẽ cũng là cách để thể hiện lòng tôn kính.

Mời các bạn tham khảo bài viết: Mách bạn vị trí đặt két sắt trong nhà theo phong thủy thu hút nhiều tài lộc

Những điều kiêng kị khi đặt bàn thờ trong nhà

Vì vị trí thờ cúng không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sự may mắn, sức khỏe, vận khí của gia chủ. Vì vậy khi đặt bàn thờ gia chủ cần tránh những điều kiêng kỵ dưới đây:

 • Bàn thờ không nên đặt sát nhà vệ sinh, nhà tắm. Vì không gian nhà tắm, nhà vệ sinh là việc trút bỏ ô uế. Vì vậy nếu đặt bàn thờ ở vị trí này sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm cho không gian phòng thờ.
 • Không được treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.
 • Không gian thờ cúng nên sử dụng ánh đèn vàng thay cho ánh sáng trắng để tạo được cảm giác ấm cúng và linh thiêng.
 • Không gian bàn thờ phải luôn được dọn dẹp, lau chùi sạch sẽ.
 • Không nên để đồ đạc dưới gầm bàn và thường xuyên thắp nhang.
 • Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.
 • Không nên đặt bàn thờ ở lối thường xuyên đi lại. Vị trí ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh nơi thờ cúng. Điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc và sự may mắn của gia đình.
 • Bàn thờ Phật và bàn thờ tổ tiên tránh đặt đối diện nhau trong 1 gian phòng.
 • Bàn thờ Phật và bàn thờ Thần có thể để chung nhưng không nên để bát hương sát nhau.

Trên đây là một số thông tin khá chi tiết về phong thủy phòng thờ tuổi 1980 cho gia chủ tuổi Canh Thân. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp chủ nhà tuổi Canh Thân có được phương án bố trí bàn thờ phù hợp để rước tài rước lộc vào nhà.

Rate this post

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.