Quy hoạch kiến trúc cảnh quan khu nghỉ dưỡng cán bộ tại Sơn La

Quy hoạch cảnh quan khu nghỉ dưỡng dành cho cán bộ và bảo tồn cây thuốc quý sẽ mang lại hiệu  rõ ràng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân vùng núi phía Bắc, giúp điều trị phục hồi chức năng cho các lãnh đạo cao cấp, tham gia củng cố sự nghiệp y tế cộng đồng tại các tỉnh phía Bắc.

Mục Lục

Thông tin chung về dự án:

Địa điểm: Bản Bó Nhàng, Xã Vân Hồ, Huyện Vân Hồ, Tỉnh Sơn La.

ĐVTVTK: Công ty CP ARCHITEC VIỆT.

Với vị trí địa lí điều kiện khí hậu, điều kiện tự nhiên, huyện Vân Hồ rất có lợi thế để đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng dành cho cán bộ cao cấp và bảo tồn phát triển cây con thuốc quý hiếm.

Quy hoạch kiến trúc cảnh quan khu nghỉ dưỡng dành cho cán bộ và bảo tồn cây thuốc quý
quy hoạch kiến trúc cảnh quan khu nghỉ dưỡng

Phối cảnh kiến trúc cảnh quan khu nghỉ dưỡng cho cán bộ và bảo tồn cây thuốc quý 

Vị trí địa lí:

Nằm trên cao nguyên có độ cao 1000m có khí hậu mát mẻ về mùa hè, thuận lợi trồng rau hoa chất lượng cao, cây dược liệu và phát triển tài nguyên du lịch, trong tương lai huyện Vân Hồ sẽ kết nối du lịch với huyện Mộc Châu trong quy hoạch khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Là cửa ngõ kết nối các tỉnh vùng Tây Bắc với Hà Nội và vùng đồng bằng Sông Hồng.

quy-hoach-kien-truc-canh-quan-khu-nghi-duong
khái quát sơ đồ đất, vị trí địa lý của khu nghỉ dưỡng

Điều kiện khí hậu:

Là huyện có khí hậu mát mẻ quanh năm, điều kiện khí hậu tương tự các khu vực an dưỡng ở Việt Nam như: Sa Pa, Bà Nà, Tam Đảo…Môi trường trong lành có nhiều thắng cảnh đẹp như Làng Văn Hóa Lóng Luông, thác Nàng Tiên, suối nước nóng Chiềng Yên,…và nhiều những hang động. Nền nhiệt độ trung bình năm là 18,5 độ C, độ ẩm trung bình năm là 80% rất thuận lợi để gieo trồng phát triển các loại cây dược liệu.

quy-hoach-kien-truc-canh-quan-khu-nghi-duong
chi tiết từng lớp đất phục vụ cho quá trình quy hoạch

Tài nguyên dược liệu:

Với lợi thế là vùng cao nguyên có khí hậu mát mẻ, nơi đây đang triển khai nhiều mô hình phát triển trồng cây dược liệu, đồng thời gắn với du lịch sinh thái an dưỡng

Vị trí khu đất quy hoạch khu nghỉ dưỡng dành cho cán bộ và bảo tồn cây thuốc quý có địa hình tự nhiên, khí hậu giao thông thuận lợi, có đồi hồ nhỏ và vùng trũng có thể cải tạo thành hồ, có thảm thực vật phong phú. Với điều kiện khí hậu đất đai thổ nhưỡng rất phù hợp cho việc xây dựng khu nghỉ dưỡng dành cho cán bộ cao cấp và bảo tồn phát triển cây thuốc quý hiếm thực hiện đúng đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.