Phối cảnh quy hoạch cảnh quan nhà thờ họ kết hợp nhà ở

Phối cảnh quy hoạch kiến trúc cảnh quan nhà thờ họ kết hợp với nhà ở. Phối cảnh quy hoạch ngày nay với tấm lòng thành kính của con cháu hướng về ông bà tổ tiên, đã có rất nhiều những công trình phối cảnh quy hoạch nhà thờ họ kết hợp nhà ở được dựng lên ở khắp các địa phương. Công trình nhà thờ họ kết hợp với nhà ở tại tỉnh Phú Thọ mới đây là một ví dụ. Cùng Architec Việt ngắm nhìn phối cảnh quy hoạch kiến trúc cảnh quan nhà thờ họ kết hợp nhà ở dưới đây.

Thông tin chung về mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở

  • Chủ đầu tư: Chú Quân
  • Địa chỉ: Phú Thọ
  • Tổng diện tích đất: 365m2 ( Dùng để thiết kế nhà ở, nhà thờ họ và cảnh quan sân vườn )

Phối cảnh quy hoạch tổng thể mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở

Khi lên khảo sát địa điểm để thực hiện công trình Quy hoạch nhà thờ họ kết hợp nhà ở cho chủ đầu tư tại tỉnh Phú Thọ kiến trúc sư nhận thấy khu vực này gần đồi núi đất đá nhiều vì thế đòi hỏi việc san lấp mặt bằng phải thực hiện một cách chu đáo. Đất để xây dựng nhà thờ họ đòi hỏi phải bằng phẳng sạch sẽ, hướng của nhà thờ họ chọn hướng Nam là hướng chính.

Phối cảnh quy hoạch
Phối cảnh tổng thể công trình nhà thờ họ kết hợp nhà ở

kiến trúc cảnh quan nhà thờ họ kết hợp nhà ở tại Phú Thọ -Nhà thờ họ quay về hướng Nam

Khu đất này gần đường giao thông thuận lợi nên kiến trúc sư sẽ tạo nên một công trình Quy hoạch nhà thờ họ kết hợp với nhà ở thật đẹp tại nơi đây.

Phối cảnh quy hoạch nhà thờ họ kết hợp nhà ở cùng kiến trúc cảnh quan sân vườn đẹp

Phối cảnh quy hoạch
Không gian sân vườn đẹp

Phối cảnh quy hoạch nhà thờ và cảnh quan đẹp mắt thu hút mọi ánh nhìn

Với mảnh đất có diện tích 365m2, kiến trúc nhà thờ họ và nhà ở sẽ thật khang trang lộng lẫy. Trong khuôn viên này sẽ hội tụ đầy đủ những cảnh đẹp của một công trình văn hóa thu nhỏ như: Điện thờ, bia đá, chòi nghỉ, sân vườn, đồi cỏ, hồ sen, cầu hàm rồng, khu vực để xe, nhà ở, bể bơi… để mỗi khi có khách ghé thăm sẽ được thưởng thức hết vẻ đẹp của nơi này.

Phối cảnh quy hoạch
Nhà thờ họ kết hợp nhà ở khang trang tiện nghi

Khi quy hoạch nhà thờ họ kết hợp nhà ở, Architec Việt dành vị trí chính giữa mảnh đất để xây dựng nhà thờ, phía bên phải là nhà ở, phía bên trái là đồi cỏ vườn hoa chòi nghỉ và khu vực để xe.

Phối cảnh quy hoạch
Không gian phối cảnh quy hoạch

 

Tổng hợp 65 bản vẽ nhà 2 tầng chi tiết nhất. Xem ngay.

 

Phối cảnh quy hoạch nhà thờ họ kết hợp nhà ở tại Phú Thọ – Kiến trúc nhà thờ họ

Nhà thờ họ được thiết kế kiến trúc theo phong cách dân gian của những nhà Việt cổ, khi thiết kế nhà thờ họ kiến trúc sư tuân thủ theo nguyên tắc đăng đối, nguyên tắc này bao trùm trong toàn bộ đồ án thiết kế nhà thờ họ: từ hình khối kiến trúc, trang trí trên kiến trúc, sắp xếp các ban thờ, bài trí nội thất đến bố trí sân vườn cảnh quan phía trước.

>>Xem thêm: Quy hoạch kiến trúc cảnh quan trụ sở làm việc tại Chư Sê tỉnh Gia Lai

Phối cảnh quy hoạch
Quy hoạch nhà thờ trong phối cảnh quy hoạch

Khi chọn đất xây dựng Nhà thờ họ cần xem xét kĩ lưỡng đến hướng Phong Thủy. Hướng đất thường hay được chọn là hướng Nam do đây là hướng “hè mát, đông ấm”, theo đạo Phật thì đây là hướng gắn với điều thiện và hạnh phúc, theo Nho giáo thì đây là hướng của thánh nhân: “Thánh nhân Nam diện nhi thính thiên hạ” (Thánh nhân quay mặt về Nam nghe lời tâu của thiên hạ). Người Việt coi tổ tiên của mình như những thánh nhân luôn theo dõi và phù hộ độ trì cho con cháu nên nhà ở cũng thường quay hướng Nam.

Phối cảnh quy hoạch
Khu vực sân trước nhà thờ họ trong phối cảnh quy hoạch

Tuy nhiên, ngày xưa quan niệm chọn hướng không quá phức tạp như hiện nay, nếu hướng Nam lại ở thế đất xấu thì cũng có thể quay hướng khác. Thế đất cũng là một yếu tố quan trọng để lựa chọn khi xây dựng Nhà thờ họ.

 

125 Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp nhất hiện nay – Xu hướng thiết kế cho năm 2020!

 

Phối cảnh quy hoạch
Lư hương trước sân nhà thờ họ trong phối cảnh quy hoạch

Cảnh quan thiên nhiên trong nhà thờ họ được quy hoạch vô cùng đẹp mắt, ngay đầu cổng vào là hồ sen xanh mát xung quanh là rặng liễu và bụi cây cỏ, cầu hàm rồng vắt ngang hồ sen dẫn lối thẳng từ cổng vào đến sân điện thờ, con đường dạo mát được lát gạch dịu dàng uốn lượn dẫn lối mọi người đến chòi nghỉ và đồi cỏ phía sau điện thờ.

Phối cảnh quy hoạch
Hồ sen và cầu hàm rồng trước sân nhà thờ họ trong phối cảnh quy hoạch

Phối cảnh quy hoạch nhà ở cạnh nhà thờ họ với phong cách hiện đại

Nhà ở được quy hoạch kiến trúc cảnh quan trên cùng một mảnh đất với nhà thờ họ, nhà ở thiết kế theo lối hiện đại nhưng kiến trúc tương xứng với nhà thờ họ, ngôi nhà hai tầng khang trang có cùng tone màu trắng và mái ngói đỏ với nhà thờ họ.

Phối cảnh quy hoạch
Kiến trúc nhà ở tương đồng với nhà thờ họ trong phối cảnh quy hoạch

Nhà ở đẹp giống như biệt thự nghỉ dưỡng, trong không gian nhà ở kiến trúc sư thiết kế một bể bơi hiện đại để cả gia đình cùng nghỉ ngơi thư giãn bơi lội.

Phối cảnh quy hoạch
Bể bơi hiện đại nơi nhà ở trong phối cảnh quy hoạch

Toàn cảnh quy hoạch nhà thờ họ kết hợp nhà ở giống như một bức tranh đẹp, nó không chỉ làm cho gia chủ hài lòng mà nó còn hấp dẫn ánh nhìn của quan khách mỗi khi ghé thăm gia đình.

Phối cảnh quy hoạch
Toàn cảnh sân nhà thờ họ và sân nhà trong phối cảnh quy hoạch