Quy hoạch kiến trúc cảnh quan nhà thờ họ kết hợp nhà ở tại Phú Thọ

 
Quy hoạch nhà thờ họ kết hợp nhà ở tại Phú Thọ - Nhà thờ và cảnh quan đẹp mắt thu hút mọi ánh nhìn
Thông tin công trình
Chủ đầu tư :
Địa chỉ :
Loại hình :
Chi phí dự kiến :
Số tầng :
Diện tích :
Phong cách :
Đơn vị thiết kế :
Năm thực hiện :
Ghi chú :

Ngày nay với tấm lòng thành kính của con cháu hướng về ông bà tổ tiên, đã có rất nhiều những công trình quy hoạch nhà thờ họ kết hợp nhà ở được dựng lên ở khắp các địa phương. Công trình nhà thờ họ kết hợp với nhà ở tại tỉnh Phú Thọ mới đây là một ví dụ.

Quy hoạch nhà thờ họ kết hợp nhà ở tại Phú Thọ -Phối cảnh tổng thể

kiến trúc cảnh quan nhà thờ họ kết hợp nhà ở tại Phú Thọ -Phối cảnh tổng thể

Khi lên khảo sát địa điểm để thực hiện công trình Quy hoạch nhà thờ họ kết hợp nhà ở cho chủ đầu tư tại tỉnh Phú Thọ kiến trúc sư nhận thấy khu vực này gần đồi núi đất đá nhiều vì thế đòi hỏi việc san lấp mặt bằng phải thực hiện một cách chu đáo. Đất để xây dựng nhà thờ họ đòi hỏi phải bằng phẳng sạch sẽ, hướng của nhà thờ họ chọn hướng Nam là hướng chính.

Quy hoạch nhà thờ họ kết hợp nhà ở tại Phú Thọ -Nhà thờ họ quay về hướng Nam

kiến trúc cảnh quan nhà thờ họ kết hợp nhà ở tại Phú Thọ -Nhà thờ họ quay về hướng Nam

Khu đất này gần đường giao thông thuận lợi nên kiến trúc sư sẽ tạo nên một công trình Quy hoạch nhà thờ họ kết hợp với nhà ở thật đẹp tại nơi đây.

Quy hoạch nhà thờ họ kết hợp nhà ở tại Phú Thọ - Nhà thờ và cảnh quan đẹp mắt thu hút mọi ánh nhìn

Nhà thờ và cảnh quan đẹp mắt thu hút mọi ánh nhìn

Với mảnh đất có diện tích 3.650m2, kiến trúc nhà thờ họ và nhà ở sẽ thật khang trang lộng lẫy. Trong khuôn viên này sẽ hội tụ đầy đủ những cảnh đẹp của một công trình văn hóa thu nhỏ như: Điện thờ, bia đá, chòi nghỉ, sân vườn, đồi cỏ, hồ sen, cầu hàm rồng, khu vực để xe, nhà ở, bể bơi… để mỗi khi có khách ghé thăm sẽ được thưởng thức hết vẻ đẹp của nơi này.

Nhà thờ họ bề thế uy nghi ngay chính giữa mảnh đất

Nhà thờ họ bề thế uy nghi ngay chính giữa mảnh đất

Khi quy hoạch nhà thờ họ kết hợp nhà ở, Architec Việt dành vị trí chính giữa mảnh đất để xây dựng nhà thờ, phía bên phải là nhà ở, phía bên trái là đồi cỏ vườn hoa chòi nghỉ và khu vực để xe.

quy-hoach-nha-tho-ho-ket-hop-nha-o-tai-phu-tho

Quy hoạch kiến trúc cảnh quan nhà thờ họ kết hợp nhà ở tại Phú Thọ – Kiến trúc nhà thờ họ

Nhà thờ họ được thiết kế kiến trúc theo phong cách dân gian của những nhà Việt cổ, khi thiết kế nhà thờ họ kiến trúc sư tuân thủ theo nguyên tắc đăng đối, nguyên tắc này bao trùm trong toàn bộ đồ án thiết kế nhà thờ họ: từ hình khối kiến trúc, trang trí trên kiến trúc, sắp xếp các ban thờ, bài trí nội thất đến bố trí sân vườn cảnh quan phía trước.

>>Xem thêm: Quy hoạch kiến trúc cảnh quan trụ sở làm việc tại Chư Sê tỉnh Gia Lai

quy-hoach-nha-tho-ho-ket-hop-nha-o-tai-phu-tho

Quy hoạch kiến trúc cảnh quan nhà thờ họ kết hợp nhà ở tại Phú Thọ – Cổng chính nhà thờ họ và nhà ở

Khi chọn đất xây dựng Nhà thờ họ cần xem xét kĩ lưỡng đến hướng Phong Thủy. Hướng đất thường hay được chọn là hướng Nam do đây là hướng “hè mát, đông ấm”, theo đạo Phật thì đây là hướng gắn với điều thiện và hạnh phúc, theo Nho giáo thì đây là hướng của thánh nhân: “Thánh nhân Nam diện nhi thính thiên hạ” (Thánh nhân quay mặt về Nam nghe lời tâu của thiên hạ). Người Việt coi tổ tiên của mình như những thánh nhân luôn theo dõi và phù hộ độ trì cho con cháu nên nhà ở cũng thường quay hướng Nam.

Quy hoạch nhà thờ họ kết hợp nhà ở tại Phú Thọ - Sân trước nhà thờ họ

Sân trước nhà thờ họ

Tuy nhiên, ngày xưa quan niệm chọn hướng không quá phức tạp như hiện nay, nếu hướng Nam lại ở thế đất xấu thì cũng có thể quay hướng khác. Thế đất cũng là một yếu tố quan trọng để lựa chọn khi xây dựng Nhà thờ họ.

Quy hoạch nhà thờ họ kết hợp nhà ở tại Phú Thọ - Lư hương trước sân nhà thờ họ

Lư hương trước sân nhà thờ họ

Cảnh quan thiên nhiên trong nhà thờ họ được quy hoạch vô cùng đẹp mắt, ngay đầu cổng vào là hồ sen xanh mát xung quanh là rặng liễu và bụi cây cỏ, cầu hàm rồng vắt ngang hồ sen dẫn lối thẳng từ cổng vào đến sân điện thờ, con đường dạo mát được lát gạch dịu dàng uốn lượn dẫn lối mọi người đến chòi nghỉ và đồi cỏ phía sau điện thờ.

Quy hoạch nhà thờ họ kết hợp nhà ở tại Phú Thọ - Hồ sen và cầu hàm rồng trước sân điện thờ

 Hồ sen và cầu hàm rồng trước sân nhà thờ họ

Nhà ở được quy hoạch kiến trúc cảnh quan trên cùng một mảnh đất với nhà thờ họ, nhà ở thiết kế theo lối hiện đại nhưng kiến trúc tương xứng với nhà thờ họ, ngôi nhà hai tầng khang trang có cùng tone màu trắng và mái ngói đỏ với nhà thờ họ.

quy-hoach-nha-tho-ho-ket-hop-nha-o-tai-phu-tho

Kiến trúc nhà ở tương đồng với nhà thờ họ

Nhà ở đẹp giống như biệt thự nghỉ dưỡng, trong không gian nhà ở kiến trúc sư thiết kế một bể bơi hiện đại để cả gia đình cùng nghỉ ngơi thư giãn bơi lội.

quy-hoach-nha-tho-ho-ket-hop-nha-o-tai-phu-tho

Bể bơi hiện đại nơi nhà ở

Toàn cảnh quy hoạch nhà thờ họ kết hợp nhà ở giống như một bức tranh đẹp, nó không chỉ làm cho gia chủ hài lòng mà nó còn hấp dẫn ánh nhìn của quan khách mỗi khi ghé thăm gia đình.

quy-hoach-nha-tho-ho-ket-hop-nha-o-tai-phu-tho

Toàn cảnh sân nhà thờ họ và sân nhà

Share this post

Posted by: KTS Tuyền

Chat Zalo
Gọi điện ngay