Trung tâm PCCC & CNCH công an tỉnh Vĩnh Phúc

Luôn tự hào đem đến những công trình kiến trúc không chỉ đẹp mà còn là tính thẩm mĩ và một không gian sống sang trọng, hiện đại tiện nghi. Architect Việt không chỉ dừng lại ở các công trình nhà dân mà còn cả những công trình trụ sở văn phòng làm việc. Một trong những công trình đầy tính thẩm mĩ và nhận được nhiều lời khen từ các đơn vị đầu tư. Trong đó phải kể đến là phương án quy hoạch trung tâm phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tỉnh Vĩnh Phúc. Mời các bạn tham khảo.

Thiết kế kiến trúc trung tâm phòng cháy chữa cháy Vĩnh Phúc

Đơn vị công an tỉnh Đồng Tháp đã đưa ra những yêu cầu cơ bản về ngoại cảnh cũng như bố trí mặt bằng công năng cụ thể như sau: “Kiến trúc ngoại cảnh tòa nhà trụ sở phải khang trang. Thể hiện được sự nghiêm trang có tính kỷ luật đặc thù của ngành công an”. KTS nhất trí với yêu cầu đề ra qua đó cũng tư vấn cho đơn vị lựa chọn phong cách hiện đại đặc trưng. Cùng xem và ngắm mẫu thiết kế trụ sở văn phòng PCCC này qua phối cảnh 3D sau đây.

thiết kế quy hoạch trụ sở làm việc tại Đồng Tháp
thiết kế trung tâm phòng cháy chữa cháy và CHCN tỉnh Vĩnh Phúc

Mẫu quy hoạch trụ sở làm việc tại Vĩnh Phúc gây ấn tượng đầu tiên với những nét đẹp khỏe khoắn, vuông vức. Được tạo ra từ những khối hình chữ nhật, mang đến cảm giác uy nghi. Kiến trúc ngoại cảnh đơn giản nhưng không vì thế mà đơn điệu bởi cách phối màu ngoại cảnh hài hòa hợp lý. Kết hợp cùng với các chất liệu đa dạng để trang trí ngoại cảnh. Tầng 1 nổi bật với hệ thống cột giả được ốp hoàn toàn bằng đá sáng màu giúp tôn lên vẻ đẹp hiện đại và uy nhi đúng như yêu cầu của đơn vị tỉnh Vĩnh Phúc.

Không chỉ sử dụng chất liệu đá bền đẹp, kính là chất liệu mới hiện đại thường được sử dụng cho những tòa nhà chung cư cao tầng. Thứ nhất vì tính thẩm mĩ cao, thứ 2 tạo điều kiện cho ánh sáng lưu thông trong phòng. Vì thế sẽ cho một không gian đầy đủ ánh sáng.

quy hoạch trung tâm phòng cháy chữa cháy
Phân tích phương án quy hoạch trụ sở PCCC ở Vĩnh Phúc

Thiết kế trụ sở làm việc PCCC và CHCN Vĩnh Phúc

Bên cạnh việc thiết kế kiến trúc tòa nhà trung tâm thì quy hoạch kiến trúc cảnh quan khuôn viên cũng có nhiều tác dụng trong việc kiến tạo một không gian sống – làm việc đẹp và thông thoáng.

quy hoạch trung tâm phòng cháy chữa cháy
thiết kế trụ sở văn phòng tại Vĩnh Phúc mang vẻ đẹp hiện đại uy nghi, hiện đại

Phối cảnh 3D phương án quy hoạch trụ sở PCCC và CHCN tràn ngập cây xanh. Khung cảnh đẹp nên thơ với cách bố cục nổi bật trọng tâm. Cuộc sống đô thị chật hẹp, không khí đang ngày càng bị ô nhiễm. Vì vậy trong mỗi công trình kiến trúc của mình Architect Việt luôn cố gắng đưa vào không gian màu xanh của cây cối.

Với diện tích đất rất rộng, chúng tôi lê phương án xây dựng tòa nhà trụ sở chỉ vừa đủ với nhu cầu sủa dụng, còn lại là diện tích quy hoạch cảnh quan. Nổi bật ở vị trí trung tâm là hồ nước với đài và thác phun rất đẹp, bao quanh là các khóm cây nhỏ xinh. Đồng thời, bố cục hài hòa với hai dải cây xanh um mềm mại cân đối bên cạnh.

quy hoạch trung tâm phòng cháy chữa cháy
Phương án quy hoạch thiết kế quy hoạch trụ sở làm việc tại Vĩnh Phúc

Không chỉ quy hoạch cho mặt tiền ngoại cảnh trước mặt gần khu vực đường lớn, Architect Việt cũng lên phương án quy hoạch tổng quan cho cả lô đất xây dựng kéo dài theo chiều rộng. Để đa dạng lựa chọn, Architect Việt xin vinh hạnh giới thiệu đến các bạn một mẫu trụ sở văn phòng cũng là một trong những công trình chúng tôi vô cùng ưng ý, nhận được nhiều lời khen ngợi.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.