Tham Khảo Những Mẫu Nhà Ở Có Tầng Hầm Để Xe

 
xây nhà có tầng hầm để xe
Thông tin công trình
Chủ đầu tư :
Địa chỉ :
Loại hình :
Chi phí dự kiến :
Số tầng :
Diện tích :
Phong cách :
Đơn vị thiết kế :
Năm thực hiện :
Ghi chú :

Nhu cầu về nhà ở luôn luôn thay đổi để đáp ứng những nhu cầu sống ngày càng cao của con người. Trong đó, phải kể đến là nhu cầu thiết kế nhà có tầng hầm để xe. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Sài Gòn… thì việc tìm được một chỗ đậu xe ô tô không phải là một chuyện dễ dàng, đặc biệt là những khu vực để xe có mái che mưa che nắng. Vì vậy chi phí cho việc thuê bãi đậu xe ô tô trở nên rất cao và trở thành gánh nặng cho nhiều gia đình. Để thuận tiện và tiết kiệm chi phí hơn sao bạn không thiết kế nhà có tầng hầm để xe.

Hôm nay, Architect Việt xin gửi đến các bạn một số mẫu nhà phố đẹp có tầng để xe đẹp để các gia đình tham khảo và lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện của mình.

Một số mẫu nhà có tầng hầm để xe đẹp, hiện đại.

Nhà có tầng hầm để xe là một trong những kiến trúc nhà được nhiều người quan tâm. Trong đó, tầng hầm lửng đang là giải pháp ưu việt được áp dụng cho nhiều ngôi nhà mặt phố. Với thiết kế nửa chìm xuống lòng đất, nửa lại trồi lên bên trên, kiểu hầm như thế này sẽ khắc phục được các nhược điểm về ánh sáng mặt trời, độ thông thoáng và không khí lưu thông trong nhà.

nhà có tầng hầm để xe

Hình ảnh nhà phố 5 tầng 1 tum có tầng hầm gửi xe

Mẫu nhà có tầng hầm để xe này được thiết kế vô cùng hài hòa và đẹp mắt. Màu sắc chủ đạo được sử dụng là màu trắng và nâu. Hai tone màu này không quá tương phản nên khi phối cùng nhau không gây cảm giác ức chế cho mắt nhìn. Thiết kế nhà có hầm để xe kiểu hầm lửng đảm bảo công năng sử dụng lại đúng kỹ thuật xây dựng. Kiến trúc các tầng trên của tòa nhà tập trung sử dụng các khối hình đơn giản nhưng độc đáo là đặc trưng của kiến trúc hiện đại. Cùng với đó, các kiến trúc sư cũng khéo léo thiết kế cửa sổ bằng kính vừa đem lại tác dụng trang trí cho ngôi nhà. Tầng 1, tầng 2 và tầng thượng đều có những ô vuông đất để trồng cây.

mẫu nhà phố có hầm để xe

mặt tiền mẫu nhà phố 5 tầng 1 tum 6x10m hiện đại

Hình ảnh nhà phố có tầng hầm để xe hiện đại.

Mẫu nhà phố có tầng hầm để xe thứ 2 này cũng có nhiều điểm tương đồng với mẫu thiết kế trên. Điểm khác biệt là mẫu thiết kế này, các kiến trúc sư thiết kế cửa ra của tầng hầm tách biệt với lối ra của cửa chính. Tọa lạc trên một lô đất mặt phố có tầm nhìn rất đẹp hướng ra đường lớn các kiến trúc sư đã tận dụng kính để tạo ra cảm giác không gian được nới rộng, đồng thời thu hút được nhiều ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà khiến.

mẫu nhà phố hiện đại 5x10m 4 tầng

mẫu nhà phố hiện đại 5x10m 4 tầng

Mẫu nhà phố có tầng hầm để xe này có thiết kế kiến trúc đặc trưng, thông dụng, được nhiều người lựa chọn nhất. Tuy vậy để có thể phù hợp để thiết kế kiến trúc giống như ở mẫu nhà phố này thì gia chủ cần có một lô đất vuông vắn, kích thước chiều sâu đủ lớn và kích thước bề ngang cũng không quá nhỏ. Cụ thể, trước mặt là một khoảng sân rộng được trang trí bằng cách trồng cỏ và rải sỏi trắng rất đẹp và hiện đại.

Các bố trí công năng mẫu nhà có hầm để xe.

Tầng 1 là hầm để xe và một lối đi dẫn lên cửa chính vào phòng khách. Mặt bằng công năng sử dụng của ngôi nhà cụ thể như sau :

hình ảnh bản vẽ mặt bằng hầm để xe

Bản vẽ mặt bằng tầng hầm để xe.

Tầng 1 : Phòng khách + Bếp + Phòng ngủ nhỏ + WC chung + Sảnh thang

Tầng 2 : Phòng ngủ bố mẹ + Phòng ngủ bé gái + Phòng ngủ bé trai + Phòng làm việc + WC chung.

Một số mẫu nhà có hầm để xe khác để gia chủ tham khảo :

nhà phố có tầng hầm gửi xe

mẫu nhà phố tân cổ điển 3 tầng 4x15m có gara oto

Sau đây là một mẫu bản vẽ thiết kế tầng hầm để xe được bố trí hài hòa hợp lý, có cả chỗ để xe cho ô tô và xe máy riêng biệt.

mẫu nhà phố có hầm gửi xe

nhà phố có tầng hầm để xe

Không chỉ là nhà phố mà các mẫu thiết kế nhà cấp 4 ngày nay cũng có cả thiết kế tầng hầm để xe. Thông thường, những ngôi nhà cấp 4 thường có diện tích lô đất rộng vì vậy sắp xếp một phần diện tích làm garage để xe ô tô cũng không quá khó.

Đây là một số mẫu nhà cấp 4 có chỗ để xe ô tô cho các bạn tham khảo.

nhà cấp 4 có gara oto

Hình ảnh nhà cấp 4 có gara oto

mau-nha-cap-4-co-gac-lung-4-x-16-m-tai-tuyen-quang-4

mặt bằng nhà cấp 4 có gara o to

Share this post

Posted by: ArcViet

Chat Zalo
Gọi điện ngay