Thi công biệt thự 3 tầng 125m2 đẳng cấp ngay tại Quốc Oai, Hà Nội

Xây nhà được xem là 1 trong 3 công việc quan trọng nhất của đời người. Nó đòi hỏi sự đầu tư về tiền bạc, công sức cũng như sự cố gắng trong một thời gian dài. Sự cố gắng không chỉ của riêng gia chủ mà còn phối hợp hài hòa, thống nhất ý kiến giữa chủ nhà, người thiết kế lẫn đội thợ thi công. Hôm nay, Architec Việt sẽ cập nhật các hình ảnh thực tế từ quá trình thi công mẫu biệt thự 3 tầng 125m2 của gia đình anh Huy tại Quốc Oai, Hà Nội. Mời các bạn cùng tham khảo!

Mục Lục

Khái quát chung về mẫu biệt thự 3 tầng 125m2 phong cách hiện đại

Khi ngắm nhìn phối cảnh 3D của mẫu biệt thự nhà anh Huy, chúng ta có thể thấy rõ những đặc trưng cơ bản của kiến trúc hiện đại. Đó là việc sử dụng các loại vật liệu hiện đại, màu sắc đối lập nhau. Hay các chi tiết trang trí ở khu vực ngoại thất của công trình. Lựa chọn loại gạch ốp đá cao cấp ở mặt tiền tầng 1. Càng làm nổi bật lên hình khối kiến trúc của tổng thể căn biệt thự.

thi-cong-biet-thu-3-tang-125m2
phối cảnh 3D mẫu biệt thự 3 tầng 125m2 phong cách hiện đại

Sự tương phản về mặt màu sắc và vật liệu được sử dụng cho ngôi nhà một cách đầy tinh tế. Màu trắng của sơn tường kết hợp với gạch ốp tự nhiên màu xám càng làm cho căn biệt thự thêm phần nổi bật và đặc biệt. Ngoài ra, quá trình thiết kế và thi công các chi tiết phào chỉ cũng thật sự lôi cuốn người đối diện. Các phào chỉ đắp nổi, tạo sự mạnh mẽ, hiện đại cho toàn bộ công trình.

Sau khi thống nhất về công năng sử dụng và hình ảnh phối cảnh 3D. Dựa trên ý tưởng, mong muốn và sở thích của chủ đầu tư. Chúng tôi nhận trách nhiệm thi công hoàn thiện mẫu nhà 3 tầng 125m2 hiện đại theo yêu cầu của anh Huy. Bởi với anh, người kiến trúc sư tạo ra bản vẽ sẽ là người hiểu rõ nhất về nó. Vì thế, nếu nhận luôn nhiệm vụ thi công chắc chắn sẽ mang đến một công trình hoàn hảo nhất.

Quá trình từ thi công biệt thự 3 tầng diện tích 125m2 đến hoàn thiện ở Quốc Oai

Thi công phần thô

Việc xây dựng phần thô bao gồm các hạng mục thi công như: Phần móng, bể nước ngầm, hệ thống cột chịu lực, mái bê tông, cầu thang, hệ thống tường bao che và ngăn chia không gian phòng.

thi-cong-biet-thu-3-tang-125m2
thi công phần thô mẫu biệt thự hiện đại

Có thể nói, khi xây nhà thì phần thô đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Nó là tiền đề cho việc thi công và hoàn thiện sau này. Đặc biệt, nếu giai đoạn thi công suôn sẻ thì việc hoàn thiện sau này sẽ càng thuận tiện. Giúp gia chủ tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng cho ngôi nhà.

hình ảnh thi công biệt thự 3 tầng 125m2
hình ảnh giằng côt pha, đổ móng

Khi thi công mẫu biệt thự 3 tầng 125m2 này thì quá trình xây dựng phần thô được hoàn thành trong khoảng thời gian cho phép. Thông thường, với những mẫu biệt thự 3 tầng quy mô nhỏ như thế này thì thời gian xây dựng và hoàn thiện phần thô khoảng 2 – 3 tháng. Còn lại, 4 – 5 tháng là thời gian hoàn thiện và xây nhà. Phần xây thô cần được tuân thủ tuyệt đối theo hồ sơ kĩ thuật thi công, đảm bảo xây dựng công trình với chất lượng tốt nhất.

Thi công phần hoàn thiện

Phần hoàn thiện bao gồm các hạng mục như: chát, ốp lát, sơn bả, trang trí ngoại thất,… Trong quá trình hoàn thiện ngôi biệt thự, chủ đầu tư là anh Huy đã có một số thay đổi về các chi tiết vật liệu. Cũng như những cách thức trang trí ngoại thất cho công trình thêm phần hoàn hảo hơn.

thi-cong-biet-thu-3-tang-125m2
mẫu biệt thự 125m2 đang trong giai đoạn xây dựng tầng 3

Bạn dễ dàng nhận thấy sự khác biệt không khá lớn khi hoàn thiện công trình so với hình ảnh 3D. Có chăng chỉ là một vài thay đổi nhỏ được thực hiện ở vật liệu, màu sắc hay các vật liệu xây dựng khi hoàn thiện.

thi-cong-biet-thu-3-tang-125m2
hình ảnh thi công mẫu biệt thự ở Quốc Oai

So sánh phối cảnh 3D và biệt thự 3 tầng 125m2 đang hoàn thiện

Phần tường ngoại thất của ngôi nhà được đắp nổi một cách cẩn thận và chỉn chu. Các chi tiết phào chỉ đắp tường ngoại thất làm tăng thêm hiệu quả thẩm mỹ. Khiến cho khu vực ngoại thất của trở nên có điểm nhấn và không bị nhàm chán.

hình ảnh thực tế thi công biệt thự 3 tầng 125m2
sự khác biệt không khá lớn khi hoàn thiện công trình so với hình ảnh 3D

Các không gian sân vườn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Nhằm đảm bảo các không gian ngoại cảnh một sự thoải mái và gần gũi nhất với thiên nhiên. Những không gian xây dựng xung quanh được chủ đầu tư chăm chút. Có thể trồng hoa, cây cảnh khiến cho ngoại thất của mẫu nhà đẹp trở nên hoàn thiện và tinh tế hơn. Hệ thống ban công được trang trí thêm cây xanh giúp cho tổng thể không gian trở nên ấn tượng và thẩm mỹ.

thi-cong-biet-thu-3-tang-125m2
Quá trình chát sơn bên trong biệt thự

Một số hình ảnh thực tế phần thi công mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại 125m2

thi-cong-biet-thu-3-tang-125m2
hình ảnh thực tế phần thi công mẫu biệt thự 3 tầng – 1
thi-cong-biet-thu-3-tang-125m2
hình ảnh thực tế phần thi công mẫu biệt thự 3 tầng – 2
thi-cong-biet-thu-3-tang-125m2
hình ảnh thực tế phần thi công mẫu biệt thự 3 tầng – 3
hình ảnh thi công biệt thự 3 tầng 125m2
hình ảnh thực tế phần thi công mẫu biệt thự 3 tầng – 4
hình ảnh thi công biệt thự 3 tầng 125m2
hình ảnh thực tế phần thi công mẫu biệt thự 3 tầng – 4
thi-cong-biet-thu-3-tang-125m2
hình ảnh thực tế phần thi công mẫu biệt thự 3 tầng – 5
hình ảnh thực tế thi công biệt thự 3 tầng 125m2
hình ảnh thực tế phần thi công mẫu biệt thự 3 tầng – 6
hình ảnh thực tế thi công biệt thự 3 tầng 125m2
thi công biệt thự 3 tầng 125m2 – 7

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn quá trình thi công cùng 1 số hình ảnh thực tế từ mẫu biệt thự 3 tầng 125m2 này. Nếu bạn đang có ý định thiết kế và thi công ngôi nhà tương lai cho gia đình mình. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với Architec Việt để được các kiến trúc sư tư vấn và hỗ trợ trọn gói.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.