Thiết kế cải tạo nội thất văn phòng công ty LCC

Thiết kế nội thất đã lâu, thời gian sử dụng đã quá dài, nội thất văn phòng công ty LCC tại Nam Định đã xuống cấp. Architec Việt đã nhận lời thiết kế cải tạo nội thất văn phòng làm việc cho công ty LCC.

Công ty LCC hoạt động trong lĩnh vực truyền thông chăm sóc khách hàng. Hoạt động có uy tín nên số lượng nhân viên của công ty ngày càng gia tăng. Chỗ làm việc hiện tại không đáp ứng đủ chỗ cho nhân viên ngồi làm việc.

Khi đến khảo sát hiện trạng tại công ty, kiến trúc sư của Architec Việt nhận thấy nội thất của công ty không còn hợp lí, bàn ghế chỗ ngồi sắp xếp không khoa học, tốn nhiều diện tích. Sơn tường đã bị tróc và ẩm mốc quá nhiều, trần nhà không đáp ứng được việc chống nóng nên sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng cho việc dùng điều hòa.

Với sự tư vấn của kiến trúc sư, công ty LCC đã sử dụng dịch vụ thiết kế cải tạo lại nội thất văn phòng làm việc ở các hạng mục sau:

  • Thi công làm trần và hệ thống chống nóng
  • Sơn bả lại toàn bộ tường nhà
  • Lát nền gạch màu sáng
  • Làm lại hệ thống điện
  • Thi công lắp đặt bàn ghế chỗ ngồi cho nhân viên theo từng dãy để việc quản lí thuận lợi hơn đồng thời mở rộng thêm nhiều chỗ ngồi làm việc cho nhân viên.
  • Thi công lắp đặt cửa kính thay bằng các cửa gỗ đã xuống cấp.
  • Năm thiết kế: 2009

Dưới đây là hình ảnh phối cảnh tổng thể sau khi cải tạo nội thất văn phòng làm việc công ty LCC:

Thiết kế cải tạo nội thất văn phòng làm việc công ty LCC
Hình ảnh văn phòng làm việc công ty LCC sau khi cải tạo.

Phương án cải tạo nội thất văn phòng làm việc cho công ty LCC được các kiến trúc sư thiết kế nội thất theo phong cách mở. Các phòng ban được sắp xếp theo từng khu vực nhưng không có sự ngăn cách nhau bởi những bức tường. Một phần là do diện tích nhỏ nên việc chia ra thành nhiều phòng sẽ làm cho không gian thêm chật hẹp. Một phần là muốn các nhân viên, mọi người trong công ty có thể dễ dàng giao tiếp với nhau tạo sự đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc.

Cách sắp xếp không gian làm việc khoa học, hợp lý.

thiết kế không gian làm việc thoải mái cho nhân viên
Không gian làm việc của nhân viên sau khi cải tạo nội thất phòng làm việc.

Bàn làm việc của từng nhân viên được thiết kế, trang bị giống nhau. Bàn và ghế có kích thước vừa phải để mọi người có thể dễ dàng di chuyển và hoạt động trong phạm vi của mình. Trên bàn có thiết kế những vách ngăn bằng kính mờ, giúp nhân viên có được không gian riêng tư và tập trung hơn vào công việc, không bị phân tán, ảnh hưởng từ những người xung quanh.

Máy tính cũng được lựa chọn với kiểu dáng nhỏ gọn nhằm tiết kiệm diện tích. Bàn làm việc có ngăn nhỏ di chuyển dễ dàng để chứa bàn phím rời, giúp không gian làm việc trên bàn luôn được gọn gàng, ngăn nắp.

hình ảnh góc làm việc của ban quản lý
Góc làm việc của ban quản lý sau khi cải tạo nội thất văn phòng.

Khu vực làm việc của ban quản lý được sắp xếp ở vị trí đầu phòng để có thể dễ dàng quan sát, phân công, chỉ đạo mọi người làm việc cho hiệu quả.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.