Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc tại tỉnh Phú Thọ

 
Mẫu thiết kế trụ sở văn phòng làm việc s
Thông tin công trình
Chủ đầu tư :
Địa chỉ : Phú Thọ
Loại hình : Trụ sở làm việc
Chi phí dự kiến :
Số tầng : 3 tầng
Diện tích : 792m2
Phong cách :
Đơn vị thiết kế :
Năm thực hiện : 2017
Ghi chú :

Ngoài thiết kế kiến trúc nhà biệt thự, thiết kế kiến trúc nhà phố Architec Việt còn tự hào khi mang lại vẻ đẹp cho các công trình thiết kế trụ sở văn phòng làm việc. Với lối thiết kế hiện đại, công năng sử dụng hợp lí, nắm bắt rõ chức năng hoạt động của các phòng ban. Architec Việt đã thay đổi diện mạo mới cho một trụ sở văn phòng làm việc tại một huyện miền núi tỉnh Phú Thọ.

Thiết kế kiến trúc trụ sở làm việc tại tỉnh Phú Thọ - Nhà làm viêc

thiết kế trụ sở văn phòng làm việc sang trọng tiện nghi

Yêu cầu thiết kế trụ sở văn phòng làm việc tại tỉnh Phú Thọ

Chủ đầu tư đã yêu cầu các kiến trúc sư Architec Việt của chúng tôi thiết kế trụ sở văn phòng làm việc theo phong cách hiện đại, đơn giản và hiệu quả công năng. Phong cách thiết kế phải sáng tạo, độc đáo và mức đầu tư ở chất lượng tốt.

Theo yêu cầu của chủ đầu tư các kiến trúc sư Architec Việt đã thiết kế trụ sở văn phòng làm việc theo phong cách hiện đại, đơn giản, được sử dụng các vật liệu hiện đại nhất hiện nay, kết hợp cách sử lý mảng khối đặc kết hợp các khối vách kính âm đạo ra hình khối kiến trúc đơn giản nhưng vẫn giữ được vẻ hoành tráng, sang trọng, mang đậm chất của một trụ sở công ty văn phòng hiện đại và năng động.

Công trình thiết kế trụ sở văn phòng làm việc tại tỉnh Phú Thọ sở hữu mặt tiền màu trắng khỏe khoắn tạo được sự sang trọng cho toàn bộ công trình. Ngoài ra toàn bộ hệ  cửa vách nhôm kính hiện đại giúp hiệu quả tối đa lấy sáng tự nhiên cho văn phòng, đồng thời cách âm tốt giúp không gian làm việc yên tĩnh, tạo ra mồi trường làm việc tập trung và hiệu quả cao nhất, với việc bố trí hệ vách kính lớn to chạy quanh mặt tiền vách kính sát đất với mảng kính lớn giúp không gian làm việc có được ánh sáng tự nhiên tốt, và không gian làm việc có được view nhìn rộng thư giãn mắt sau những phút giây tập trung làm việc căng thẳng.

Công trình thiết kế trụ sở văn phòng làm việc tại tỉnh Phú Thọ với 3 tầng dự kiến xây dựng làm trụ sở làm việc của công ty, đồng thời thêm khu vực nghỉ ngơi và ăn uống cho nhân viên. Vì vậy việc thiết kế sao cho không gian được thoải mái, thông thoáng là một trong những yêu cầu quan trọng và cần thiết nhất.

Chủ đầu tư yêu cầu các kiến trúc sư Architec Việt thiết kế công trình trụ sở làm việc tại tỉnh Phú Thọ đạt tính thẩm mỹ và phù hợp với xu thế phát triển kiến trúc.

Theo những yêu cầu đó các kiến trúc sư của chúng tôi đã đưa ra phương án kiến trúc hợp lý, đảm bảo tính thẩm mỹ, tính kỹ thuật, cũng như yêu cầu sử dụng của công trình và hài hòa với cảnh quan khu vực xung quanh. Với hình thức kiến trúc đơn giản nhẹ nhàng, đáp ứng đúng tiêu chuẩn và yêu cầu mà chủ đầu tư đưa ra.

Thiết kế kiến trúc trụ sở làm việc tại tỉnh Phú Thọ – Nhà làm việc

Nhà làm việc chính có diện tích 792 m2, được thiết kế 3 tầng, tổng diện tích sàn 2376 m2. Mặt chính của trụ sở được thiết kế hiện đại đẹp mắt, ngay cánh cửa bước vào là bậc tam cấp, ngoài ra ở cửa này còn thiết kế lối đi dành cho người tàn tật.

Kiến trúc của ngôi nhà được thiết kế theo phương thẳng đứng, bên ngoài là lớp kính cường lực bên trong tạo khoảng sáng cho tổng thể ngôi nhà. Các trụ cột được thiết kế liền mạch xuyên suốt với tone màu trắng tạo một vẻ khang trang lộng lẫy kết hợp cùng mái màu đỏ khiến cho trụ sở làm việc bừng sáng cả một vùng của huyện miền núi.

Thiết kế kiến trúc trụ sở làm việc tại tỉnh Phú Thọ - Nhà tiếp dân, nhà ăn, nhà ở CBCS

ngoại thất mẫu thiết kế trụ sở văn phòng làm việc

Thiết kế kiến trúc trụ sở làm việc tại tỉnh Phú Thọ – Nhà tiếp dân, nhà ăn, nhà ở CBCS

Bên trái nhà làm việc là nhà tiếp dân, nhà ăn, nhà ở cán bộ chiến sĩ. Các nhà này được thiết kế hai tầng kiến trúc đồng bộ với nhà làm việc tạo ra một tổng thể kiến trúc đẹp mắt.

Thiết kế kiến trúc trụ sở làm việc tại tỉnh Phú Thọ - Phối cảnh tổng thể

mẫu thiết kế trụ sở văn phòng làm việc sang trọng

Tầng mái của mẫu thiết kế trụ sở văn phòng làm việc tại tỉnh Phú Thọ sử dụng hoàn toàn mái ngói đỏ, mái được lợp trên một hệ mái dốc làm bằng hệ vì kèo, xà gồ thép. phía bên dưới là không gian kho, khu vực kỹ thuật…Hệ mái vát hai chiều chạy khép kín dạng chữ O theo mặt bằng tổng thể công trình tạo thành một khối thống nhất, sang trọng.

Vì vậy việc thiết kế giúp cho công trình được thông thoáng, phòng chống cháy hỏa cần được đặc biệt quan tâm.

Hiện nay rất nhiều công trình vì thiết kế không đúng chuẩn đã gây ra những vụ hỏa hoạn cháy nổ không đáng có, làm thiệt hại đến tính mạng và tài sản của nhân dân cũng như nhà nước. Ở trụ sở làm việc này chúng tôi đã đưa ra những biện pháp phòng hỏa hoạn, cháy nổ như sau:

  • Công trình bố trí 2 thang bộ thông suốt các tầng với chiều rộng tối thiểu là 1.3m, các cầu thang bộ nằm hai bên tòa nhà đảm bảo cho việc thoát người nhanh chóng khi có hỏa hoạn xảy ra.
  • Mỗi sảnh cầu thang từ tầng 1 lên tầng 6 đều được bố trí các hộp chữa cháy. Mỗi hộp vòi chữa cháy được trang bị một cuộn vòi chữa cháy đường kính 50mm, dài 30m, đường kính 13mm có van góc.
  • Ngoài ra còn bố trí thêm hai bình cột CO2 để có thể dùng trực tiếp trong trực tiếp trong trường hợp chưa kịp bơm nước.

Công năng chính trong mẫu thiết kế trụ sở văn phòng làm việc tại Phú Thọ

Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc tại Phú Thọ với tổng diện tích 792m2 với công năng dự kiến bố trí như sau:

Tầng 1:

Ở không gian tầng này bao gồm các không gian chính khu vực sảnh, lễ tân, phòng tiếp khách, phòng phó giám đốc 1, phòng làm việc chung của bộ phận hành chính kế toán và kinh doanh của công ty với số lượng khoảng 20 người, nhà ăn, nhà tiếp dân, khu vực vệ sinh chung và cầu thang.

Tầng 2:

Phòng phó giám đốc, phòng làm việc chung của bộ phận hành chính kế toán và kinh doanh của công ty với số lượng khoảng 50 người, khu vực vệ sinh chung, cầu thang.

Tầng 3:

Ở không gian tầng 2 này bao gồm bố trí phòng làm việc và nghỉ ngơi của Tổng giám đốc, Phòng làm việc và nghỉ của Giám đốc và phó Giám đốc. 1 phòng họp lớn của công ty với bàn họp lớn sức chứa tối thiểu 20 người, khu vệ sinh chung, cầu thang. Các phòng làm việc của lãnh đạo bao gồm phòng chủ tịch, phòng giám đốc và phó Giám đốc yêu cầu không gian làm việc phải đủ các không gian tiếp khách, bàn làm việc, bàn họp và một không gian nghỉ ngơi tại văn phòng để đảm bảo tính chất công việc cần không gian nghỉ ngơi.

Với các không gian trong mẫu thiết kế trụ sở văn phòng làm việc được thiết kế kiến trúc ngoại thất theo phong cách hiện đại, sử dụng các vật liệu nội ngoại thất hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để tạo hiệu quả cho không gian làm việc và tính năng động trong kiến trúc văn phòng.

Công trình thiết kế trụ sở văn phòng làm việc tại Phú thọ được thiết kế hiện đại với những đường nét mạnh mẽ, táo bạo.cửa sổ rộng tạo cho không gian làm việc được mở rộng và lấy được tối đa ánh sáng tự nhiên. Kiến trúc sư không chỉ chú trọng đến thiết kế nội thất bên trong mà còn đặc biệt quan tâm đến cảnh quan bên ngoài. Không gian bên ngoài được bố cục rõ ràng, mạch lạc. Xung quanh tòa nhà trồng nhiều cây xanh, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế trụ sở văn phòng làm việc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết: Thiết kế kiến trúc trụ sở làm việc tại Hưng Yên

Share this post

Posted by: KTS Tuyền

Call: 0973 819 829
Liên hệ
Zalo: 0973 819 829