Mẫu thiết kế nhà hàng mang phong cách hiện đại sang trọng hiện nay

Thiết kế nhà hàng cùng với sự phát triển của kinh tế, chất lượng cuộc sống cũng được nâng lên không ngừng. Các dịch vụ phục vụ nhu cầu của cuộc sống ngày càng đa dạng: spa, coffee, nhà hàng… Trong đó, thiết kế nhà hàng là một trong các loại hình dịch vụ khá phổ biến khắp mọi nơi với nhiều hình thức khác nhau.

Thiết kế nhà hàng, từ nhu cầu thưởng thức ăn uống ngày càng tinh tế của khách hàng, nhiều chủ đầu tư mạnh dạn tham gia và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh nhà hàng. Vì vậy, phạm vi bài viết này, Architec Việt trân trọng gửi đến quý khách mẫu thiết kế nhà hàng sang trọng hiện đại để bạn tham khảo và lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế nhà hàng phù hợp.

Mục Lục

Phong cách thiết kế nhà hàng 

Đây là tiêu trí đầu tiên và cũng lá quan trọng nhất mà bạn cần xác định trước khi yêu cầu thiết kế và thi công thiết kế nhà hàng. Có rất nhiều phong cách, chủ đề khác nhau như: cổ điển, bán cổ điển, hiện đại…hoặc theo chủ đề món ăn như BBQ, buffet, lẩu băng chuyền…

Lựa chọn được phong cách cùng với những món ăn có thể định hướng được điểm nhấn và có đủ thông tin tạo nên sự khác biệt cho mẫu thiết kế nhà hàng của mình.

thiết kế nhà hàng
Thiết kế nhà hàng theo phong cách hiện đại sang trọng

Để tạo nên mẫu thiết kế nhà hàng sang trọng hiện đại bạn nên tập trung họa tiết trang trí đậm dấu ấn trẻ trung năng động, đơn giản nhưng vẫn bắt mắt. Bạn cần chú ý kết hợp hài hòa các yếu tố màu sắc, ánh sáng, đồ nội thất và cách bài trí nhà hàng.

Màu sắc là yếu tố khiến cho thực khách cảm nhận về những ấn tượng đầu tiên với mẫu thiết kế nhà hàng. Để thiết kế nhà hàng sang trọng hiện đại bạn cần chú ý nhiều về màu sắc như dùng màu bình dị và đơn sắc mang đến sự đơn giản không cầu kỳ.

Nội thất của thiết kế nhà hàng sang trọng hiện đại

Nội thất của thiết kế nhà hàng cũng ảnh hưởng một phần đến sự thành công của nhà hàng bạn đang kinh doanh. Một mẫu thiết kế nhà hàng không chỉ yêu cầu có món ăn ngon mà cách bài trí và thiết kế không gian là một trong những nhân tố chủ yếu làm nên thành công của nhà hàng.

Khu vực ăn uống trong thiết kế nhà hàng

Đây là khu vực quan trọng thực hiện chức năng chính của một thiết kế nhà hàng, do đó cần được thiết kế nội thất một cách hợp lý. Khu vực ăn uống nên được bố trí với đầy đủ chức năng, vừa là nơi khách hàng có thể dùng bữa và gọi những món ăn, đồ uống yêu thích.

Ngoài ra , khu vực này cần được sắp xếp trang trí để tạo không khí riêng cho toàn bộ mẫu thiết kế nhà hàng. Bạn cũng cần tính kỹ lưỡng lượng khách dự kiến để có thể thiết kế nhà hàng với sức chứa phù hợp cho phòng ăn và sắp xếp đồ đạc, bàn ghế một cách hợp lý.

Thiết kế nhà hàng
Khu vực ăn uống trong mẫu thiết kế nhà hàng

Không gian bếp, khu vực chế biến trong thiết kế nhà hàng

Thiết kế nhà hàng đối với khu nhà bếp luôn là khu trung tâm của bất kỳ nhà hàng nào. Mặc dù khách hàng không trực tiếp nhìn thấy và ăn uống ở đây nhưng thiết kế nhà bếp hợp lý sẽ giúp hoạt động khác trong nhà hàng diễn ra thuận lợi hơn. Bếp là nơi quyết định thành công của thiết kế nhà hàng theo cách vừa trực tiếp vừa gián tiếp.

Chất lượng dịch vụ, hiệu quả kinh doanh của mẫu thiết kế nhà hàng xuất phát từ khu vực nhà bếp nên các kiến trúc sư Architec Việt sẽ giúp bạn tận dụng tối đa và tối ưu không gian này. Những vật dụng trong bếp cũng như cách sắp xếp chúng hoàn toàn tùy thuộc vào kích thước của nhà hàng và những loại thức ăn bạn sẽ phục vụ.

Không gian quầy bar trong thiết kế nhà hàng

Đây là không gian đảm bảo hai tiêu chí, vừa thuận lợi cho nhân viên làm việc, vừa đảm bảo phục vụ khách hàng tốt nhất. Thiết kế nhà hàng sao cho quầy bar vừa giữ được phong cách chung của toàn bộ thiết kế nhà hàng, vừa tạo cảm giác thân thiện cho khách hàng.

Mỗi khu vực pha chế trong mẫu thiết kế nhà hàng thường có một thùng đá inox, xung quanh thùng đá sẽ được bố trí các Rack và Rail để đặt chai rượu. Và các khay để các loại trái cây, hoặc các vật liệu khác mà Bartender cần pha chế. Các quầy bar được thiết kế chuyên nghiệp luôn luôn bố trí để đạt được càng nhiều chai rượu càng tốt.

thiết kế nhà hàng
Không gian quầy bar của mẫu thiết kế nhà hàng

Trưng bày các loại rượu hoặc các chai trong mẫu thiết kế nhà hàng để khách hàng dễ dàng gọi loại mà họ thích. Các loại rượu thường được chưng bày từ các loại bình dân nhất ở kệ dưới cùng đến các loại cao cao nhất ở kệ trên cùng. Kệ trưng bày rượu thường được làm bằng inox bền đẹp, dễ dàng vệ sinh

Ánh sáng cho thiết kế nhà hàng sang trọng hiện đại

Ánh sáng trong thiết kế nhà hàng được phân theo khu vực sẽ đảm bảo cho nhu cầu và hoạt động của nhà hàng luôn hiệu quả. Ví dụ, không gian ăn uống nhà hàng nên được thiết kế với hệ thống chiếu sáng khác nhau.

Các ánh sáng nhẹ dịu, không quá gắt để đảm bảo sự thoải mái cho thực khách tại mẫu thiết kế nhà hàng. Trong khi đó, khu vực bếp nhà hàng lại cần ánh sáng với cường độ lớn giúp cho hoạt động nấu nướng luôn hiệu quả.

thiết kế nhà hàng
Ánh sáng cho mẫu thiết kế nhà hàng sang trọng hiện đại

Vai trò của màu sắc ánh sáng trong thiết kế nhà hàng

Màu sắc ánh sáng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khi thiết kế nhà hàng mang phong cách sang trọng hiện đại, hãy ưu tiên các loại ánh sáng sáng màu.

thiết kế nhà hàng
Ánh sáng vàng mang lại không gian ấm cúng trong mẫu thiết kế nhà hàng

Đặc biệt là màu vàng trong không gian nhằm tăng tính thẩm mỹ, sự ấm cúng cho thiết kế nhà hàng, đồng thời khách hàng cảm thấy thoải mái hơn. Còn đối với khu vực bếp nấu hay vệ sinh, bạn có thể lựa chọn ánh sáng trắng sẽ phù hợp với công năng của các khu vực này.

Phối hợp nhiều loại ánh sáng khác nhau trong thiết kế nhà hàng

Trong thiết kế nhà hàng bình dân hay sang trọng, bạn đều cần phối hợp nhiều loại ánh sáng khác nhau như vậy sẽ tạo nên hiệu ứng ánh sáng tối đa tạo ấn tượng sâu sắc cho khách hàng. Các nguồn ánh sáng trong không gian bao gồm ánh sáng chính, ánh sáng để bàn, ánh sáng chiếu rộng, ánh sáng mặt trời…

thiết kế nhà hàng
Sử dụng hệ thống đèn chùm trong thiết kế nhà hàng

Các nguồn sáng khác nhau cho phép thỏa mãn nhu cầu, hoạt động khác nhau phụ thuộc vào thời gian ban ngày hay ban đêm đối với mẫu thiết kế nhà hàng. Do vậy, bạn cần phải bố trí hợp lý từng loại đèn phù hợp với công năng chiếu sáng của chúng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc thiết kế nhà hàng, nội thất và xây dựng. Đảm nhiệm hoàn thành tốt nhiều công trình có quy mô lớn, chúng tôi đem đến dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Tiêu chí kinh doanh hàng đầu của chúng tôi là tạo ra những sản phẩm tối ưu và tiết kiệm nhất cho khách hàng. Và đảm bảo hoàn thành sự án theo đúng ý tưởng thiết kế, chất lượng và tiến độ đề ra. Nếu bạn đang mang trong mình ý tưởng thiết kế nhà hàng hãy đến với Architect Việt để được tư vấn và hỗ trợ.

5/5 - (9 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.