Những mẫu thiết kế nhà lệch tầng 7x10m đẹp nhất hiện nay

Thiết kế nhà lệch tầng 7x10m theo kiến trúc lệch tầng ngày càng được ưa chuộng và chiếm được cảm tình của nhiều gia đình. Với những gia đình sở hữu diện tích khiêm tốn thì thiết kế nhà lệch tầng 7x10m kiểu dáng lệch tầng sẽ tạo được không gian sống thoải mái và thoáng đãng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu những mẫu thiết kế nhà lệch tầng 7x10m đẹp nhất hiện nay mà ai cũng muốn sở hữu hữu.

Đặc điểm trong kiến trúc thiết kế nhà lệch tầng 7x10m

– Mặt sàn giữa các tầng của thiết kế nhà lệch tầng 7x10m không bằng phẳng mà được sắp xếp so le nhau, vuông góc với chiều cao của thiết kế nhà lệch tầng 7x10m.

– Cầu thang trong thiết kế nhà lệch tầng 7x10m thường được bố trí ở giữa nhà, 2 bên là các phòng chức năng và sinh hoạt.

– Không gian bên trong thiết kế nhà lệch tầng 7x10m thường được thiết kế theo kiểu không gian mở của kiến trúc nhà hiện đại. Chính vì vậy không gian luôn thoáng và có cảm giác rộng rãi hơn.

thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà lệch tầng 7x10m hiện đại.

Các kiểu dáng thiết kế nhà lệch tầng 7x10m

Kiểu thứ nhất: Thiết kế nhà lệch tầng 7x10m chia thành 2 khối kiến trúc gồm mặt trước (mặt tiền) và khối sau nhà. Phần sau thường được bố trí không gian gồm bếp và nhà ăn được nâng lên vài bậc để tạo sự chênh lệch cốt nền giữa 2 khối nhà. Từ độ cao của phần sau, thiết kế cầu thang đi lên tầng ở khối phía trước. Có thể thấy, với cách thiết kế này sẽ tạo ra mặt bằng nền chênh lệch nhau giữa các tầng trong ngôi nhà.

thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Hình ảnh: Bản vẽ mặt cắt mẫu thiết kế nhà lệch tầng 7x10m.

Kiểu thứ 2: Thiết kế nhà lệch tầng 7x10m sẽ xây thêm một sàn lửng, có sử dụng cầu thang bộ lên xuống. Đối với kiểu thiết kế này thường thích hợp với những kiểu nhà thấp tầng từ 2 đến 3 tầng. Việc thiết kế lệch tầng như vậy sẽ mang đến những không gian sống rộng rãi và thoải mái hơn.

Ưu điểm của thiết kế nhà lệch tầng 7x10m

Thiết kế nhà lệch tầng mang đến không gian mở giúp không khí có thể lưu thông trong ngôi nhà hiệu quả nhất. Chính vì vậy, không gian nội thất luôn được thông thoáng, hạn chế sự bí bách.

thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Hình ảnh: Thiết kế nhà lệch tầng mang đến không gian sống thoáng đãng.

Thiết kế nhà lệch tầng 7x10m giúp tiết kiệm diện tích: Việc bố trí không gian nhà ở tối ưu được diện tích sử dụng là điều mà gia chủ nào cũng quan tâm. Nhà lệch tầng 7×10 giúp gia chủ tận dụng các khoảng không có sẵn, tiết kiệm diện tích.

Thiết kế nhà lệch tầng 7x10m mang đến tầm nhìn rộng. Do các tầng được thiết kế đan xen nhau nên có tầm nhìn bao quát hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, thiết kế không gian mở hạn chế các bức tường giúp tầm nhìn thoáng.

thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Hình ảnh: Thiết kế nhà lệch tầng giao hòa với thiên nhiên.

Thông thường thiết kế nhà lệch tầng 7x10m thường bố trí khá nhiều cây xanh với không gian mở và thoáng. Cây xanh vừa tạo điểm nhấn cho không gian sống lại mang đến nguồn không khí trong lành.

Nhược điểm của thiết kế nhà lệch tầng 7x10m

Chi phí xây dựng cao hơn: Thiết kế nhà lệch tầng 7x10m cần phải có sự tính toán trong thiết kế, phải có bản vẽ chi tiết cho từng tầng. Không những vậy, thi công cũng khó khăn hơn và mất nhiều thời gian nên chi phí khá cao.

Sự bất tiện: Cầu thang của nhà lệch tầng thường gần với cửa ra vào nên khá bất tiện, không những vậy còn nguy hiểm cho người già và trẻ nhỏ trong quá trình sử dụng.

Gợi ý thiết kế nội thất trong của nhà lệch tầng 7x10m

Lựa chọn nội thất hiện đại cho mẫu thiết kế nhà lệch tầng 7x10m tầng sẽ mang đến sự kết nối với kiến trúc của ngôi nhà. Sử dụng các gam màu tương phản tạo nên một hiệu ứng hoàn hảo cho không gian nội thất phòng khách.

thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Hình ảnh: Nội thất phòng khách.

Phòng bếp được bố trí những thiết bị hiện đại và tiện nghi mang đến cho gia đình những bữa ăn hoàn hảo. Bàn ăn được bố trí hướng ra cửa sổ tạo tầm nhìn thông thoáng.

thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Hình ảnh: Nội thất phòng bếp ăn.

Không gian nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình cũng được thiết kế theo phong cách hiện đại, linh hoạt. Nội thất phòng ngủ được bố trí khoa học mang đến cho các thành viên không gian sống thoải mái.

thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Hình ảnh: Nội thất phòng ngủ.

Tham khảo thêm những mẫu thiết kế nhà lệch tầng 7x10m nhất hiện nay

Cập nhật theo xu hướng thiết kế nhà lệch tầng 7x10m hiện nay, chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu thiết kế ấn tượng và chiếm được rất nhiều cảm tình của các chủ đầu tư.

thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Hình ảnh: Mẫu nhà lệch tầng hiện đại, phóng khoáng.
thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Hình ảnh: Thiết kế nhà lệch tầng nổi bật bởi sự sắp đặt của các hình khối.
thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Hình ảnh: Thiết kế nhà lệch tầng 4 tầng 1 tum.
thiết kế nhà lệch tầng 7x10m
Hình ảnh: Thiết kế nhà lệch tầng với nhiều khoảng trống để trồng cây xanh.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ARCHITEC VIỆT

Địa chỉ văn phòng: P1507 Tòa C, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

Hotline: 0973 819 829 – 0948 088 388

Email: arcviet.vn@gmail.com