Thiết kế nhà phố 8x12m 3 tầng hiện đại mặt tiền 8m đẹp

 
phối cảnh mặt tiền nhà phố 8x12m 3 tầng
Thông tin công trình
Chủ đầu tư : Anh Thắng
Địa chỉ : Quảng Ninh
Loại hình : Nhà phố
Chi phí dự kiến :
Số tầng : 3
Diện tích : 96m2
Phong cách : Hiện đại
Đơn vị thiết kế :
Năm thực hiện :
Ghi chú :

Mẫu nhà phố 8x12m 3 tầng hiện đại được thiết kế cho gia đình anh Thắng tại Quảng Ninh. Công trình từ lúc thi công tới khi hoàn thiện mất hơn 8 tháng nhận được sự hài lòng của tất cả các thành viên trong gia đình.

Thông tin công trình:

  • Gia chủ: anh Thắng.
  • Kích thước miếng đất xây dựng: 8x12m.
  • Số tầng: 3 tầng.
  • Loại hình thiết kế: Thiết kế kiến trúc nhà phố.

Bố trí mặt bằng công năng sử dụng như sau:

  • Mặt bằng tầng 1: phòng khách, bếp + bếp ăn, WC, sảnh thang, sân.
  • Tầng 2: phòng ngủ 2, phòng ngủ 3, WC1, WC2, sảnh thang.
  • Công năng tầng 3: phòng thờ, sân phơi, phòng ngủ, phòng tắm, sảnh thang.

Khái quát ý tưởng thiết kế nhà phố 3 tầng 8x12m theo phong cách hiện đại

Gia đình anh Thắng có 4 người: 2 vợ chồng anh, 1 bé gái và 1 bé trai. Vì vậy phương án bố trí mặt bằng công năng sử dụng tối thiểu phải có 3 phòng ngủ. Về phương án trang trí mặt bằng ngoại cảnh, sau khi tham khảo nhiều mẫu nhà phố, anh Tuấn muốn thiết kế một mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại đơn giản không quá cầu kì, làm sao cho phù hợp với diện mạo của khu phố.

phối cảnh mặt tiền nhà phố 3 tầng 8x12m

hình ảnh mặt tiền nhà phố 3 tầng 8x12m

Kiến trúc sư sau khi tiếp thu nguyện vọng của gia chủ và tham khảo những mẫu nhà phố lân cận đưa ra phối cảnh 3d mẫu nhà phố cụ thể như sau, mời các bạn cùng chiêm ngưỡng.

Mẫu nhà phố 3 tầng 8x12m lựa chọn màu trắng làm tone màu chủ đạo mang đến vẻ đẹp thân thiện, tươi mới và nổi bật hơn.

Thiết kế nhà phố đẹp từ cổng vào với chất liệu bằng sắt thiết kế thoáng, bên trên có ô vuông đất để trồng cây cảnh. Thiết kế nhà  ống 3 tầng 8x12m được các kiến trúc sư giảm thiểu tối đa sự chắn của các bức tường thay vào đó là sử dụng chất liệu kính cường lực trong suốt, tạo điều kiện cho ánh sáng lưu thông trong phòng đồng thời tạo cảm giác không gian rộng mở hơn. Không chỉ vậy, kính còn được sử dụng như vật liệu để trang trí và tăng độ thông thoáng cho ngôi nhà.

Ngôi nhà áp dụng kiến trúc hiện đại kết hợp hệ mái phân tầng độc đáo ấn tượng

hình ảnh góc nhìn toàn diện nhà phố đẹp 3 tầng 8x12m

góc nhìn toàn cảnh nhà phố 3 tầng 8x12m

Tầng 2 và 3 có thiết kế ban công kính rộng đua ra ngoài 1m nhằm tăng diện tích sử dụng. Phối cảnh 3D mỗi tầng ban công đều đặt thêm một hai chậu cây cảnh khiến cho không gian sống trở nên tươi mát hơn.

Nhà phố 3 tầng đổ bằng mái, thiết kế thêm một phần mái phụ để che ban công tầng dưới, sơn màu đậm tạo điểm nhấn, đồng thời thêm hệ thống đèn chìm vừa có tác dụng trang trí lại bổ sung công năng chiếu sáng.

hình ảnh góc nghiêng nhà phố 3 tầng 8x12m

Với kích thước 8x12m, chiều sâu 12m khi thiết kế nhà phố này các kiến trúc sư luôn cố gắng thêm vào các giải pháp để tăng độ thông thoáng cho ngôi nhà như là thiết kế nhiều cửa sổ kính, ban công, giếng trời.

Không chỉ tập trung trang trí ngoại cảnh mặt tiền, ngoại cảnh mặt bên cũng được các kiến trúc sư đầu tư thiết kế. Một phần ba bức tường được thiết kế thông thoáng vừa có tác dụng trang trí lại vừa giúp thu hút thêm gió trời và ánh sáng cho mẫu nhà phố 3 tầng . Tầng 2 và 3 đều mở thêm ban công để thu hút ánh sáng và gió.

nhà phố 3 tầng mái thái mặt tiền 8m

mặt tiền nhà phố 3 tầng 8x12m

Bố trí mặt bằng công nhà phố mặt tiền 8m

  • Mặt bằng công năng tầng 1 : phòng khách, bếp + bếp ăn, WC, sảnh thang, sân
  • Mặt bằng công năng tầng 2 : phòng ngủ 2, phòng ngủ 3, WC1, WC2, sảnh thang.
  • Mặt bằng công năng tầng 3 : phòng thờ, sân phơi, phòng ngủ, phòng tắm, sảnh thang

Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 nhà ống 3 tầng 8x12m bao gồm hai không gian chính là phòng khách và phòng bếp. Vì vậy, diện tích hai phòng rộng rãi, thoải mái, phù hợp cho những buổi tụ họp gia đình. Công trình phụ được bố trí dưới chân cầu thang, tiết kiệm diện tích sử dụng, lại phù hợp phong thủy.

Mặt bằng công năng tầng 2 nhà ống 3 tầng 8x12m bao gồm : phòng ngủ 1, phòng ngủ 2, sảnh thang và 2 nhà tắm. Mỗi phòng ngủ đều thiết kế nhiều cửa sổ, giúp tăng độ thông thoáng, tạo khoảng view đẹp.

Mặt bằng công năng tầng 3 nhà ống 3 tầng 8x12m bao gồm 1 phòng ngủ master có nhà vệ sinh khép kín, 1 phòng thờ, sân phơi. Phòng thờ là nơi thờ cúng linh thiêng vì vậy thông thường được bố trí ở vị trí ở tầng cao nhất.

>> Xem thêm : Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế nhà phố xanh 6x15m 2 tầng hiện đại 

Share this post

Posted by: ArcViet

Chat Zalo
Gọi điện ngay