Thiết kế nhà phố xanh kết hợp cho thuê văn phòng tại Đại Thanh

Ngày nay, không khí quanh chúng ta ngày càng ô nhiễm, cuộc sống của con người như thiếu đi không khí thiên nhiên. Chính bởi thế mà đã có rất nhiều những công trình kiến trúc tích hợp cùng cây xanh để làm cho không gian sống thêm dễ chịu và công trình thiết kế nhà phố xanh tại Đại Thanh dưới đây là một công trình như thế.

Công trình kiến trúc này kiến trúc sư Architec Việt thiết kế cho chủ nhà tại Đại Thanh, anh mong muốn tích hợp cây xanh vào chính ngôi nhà của mình, kiến trúc sư đã cùng với anh làm nên một công trình lí tưởng. Ý tưởng thiết kế nhà phố xanh này đã được anh Hòa ấp ủ rất lâu, với mong muốn đưucọ sống trong một không gian trong lành giữa chốn đô thị chặt hẹp và ồn ã.

Với mảnh đất có kích thước chiều dài là 12m, chiều rộng là 7m các kiến trúc sư đã thiết kế nhà phố 7x12m cho gia.

Ý định ban đầu cho mẫu thiết kế nhà phố xanh qua cuộc thảo luận giữa kiến trúc sư và gia chủ.

Thông tin cơ bản mẫu thiết kế nhà phố xanh gia đình anh Hòa :

  • Tên gia chủ : Nguyễn Đức Hòa
  • Công trình : nhà phố kết hợp kinh doanh
  • Kích thước dài rộng : 7x12m
  • Địa điểm : Đại Thanh

Cũng giống như rất nhiều khách hàng của Architect Việt, anh Hòa tìm đến với chúng tôi sau khi tham khảo một số công trình trên trang web của công ty. Anh khá ấn tượng với những ý tưởng kiến trúc xanh của các kiến trúc sư trong những công trình trước đó, vì vậy hoàn toàn yên tâm giao phó ý tưởng cho ngôi nhà trong mơ của mình cho chúng tôi. Anh Hòa chia sẻ : ” Chào kiến trúc sư, hiện tại tôi có một miếng đất hai mặt tiền, kích thước 7x12m tại Đại Thanh, ý tưởng của tôi là thiết kế một ngôi nhà phố 4 tầng thiết kế nhà phố xanh kết hợp làm văn phòng cho thuê. Tôi mong muốn có một không gian sống thoải mái, trong lành , gần gũi với thiên nhiên, mong kiến trúc sư tư vấn giúp tôi. “

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đưa vào các công trình ý tường kiến trúc xanh, lại nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía gia chủ nên kiến trúc sư càng cố gắng để đưa ra nhiều ý tưởng tuyệt vời nhất, hy vọng với mẫu thiết kế nhà phố xanh này, gia đình anh Hòa sẽ cảm thấy ưng ý.

Trên thực tế khi đưa vào trong không gian sống cây xanh thì điều đầu tiên mà các kiến trúc sư nghĩ tới là làm sao tạo điều kiện để cây cối có thể phát triển một cách tự nhiên mà không mất thời gian chăm sóc nhiều. Nếu như thiết kế tiểu cảnh sân vườn trong nhà, chúng tôi sẽ bố trí thêm giếng trời để lấy ánh sáng tự nhiên cho khu vườn. Nếu như là không gian sân vườn bên ngoài trời sẽ đi kèm với các biện pháp tưới và thoát nước tự động. Vì vậy, gia chủ có thể yên tâm là khu vườn dù không được chăm sóc cẩn thận vẫn có thể phát triển một cách tự nhiên nhất.

Chiêm ngưỡng ý tưởng thiết kế nhà phố xanh kết hợp kinh doanh – thành quả của bàn tay khéo léo và khối óc sáng tạo của các kiến trúc sư Architect Việt.

Sở hữu một miếng đất hai mặt tiền rất đẹp tại Đại Thanh, ý tưởng thiết kế nhà phố xanh kết hợp kinh doanh là một ý tưởng hợp lý giúp anh Hòa có thêm một khoản thu nhập mà vẫn đảm bảo được không gian sống của gia đình. Sau đây là phương án kiến trúc ngoại cảnh chúng tôi đưa ra mời các bạn cùng chiêm ngưỡng.

View cận cảnh từ dưới lên mẫu nhà phố xanh 7x12m khu đô thị Đại Thanh
View cận cảnh từ dưới lên mẫu nhà phố xanh 7x12m khu đô thị Đại Thanh

Mẫu thiết kế nhà phố xanh kết hợp kinh doanh theo phong cách hiện đại, với chiều cao 4,5 tầng. Mặt tiền của ngôi nhà  phố 7x12m được thiết kế đẹp với các bệ đỡ bê tông, đây chính là không gian lí tưởng để trồng cây, các bệ đỡ được thiết kế đẹp nhịp nhàng để khi trồng cây xanh vẫn tạo ra một mặt tiền đẹp đồng thời không hạn chế tầm nhìn và ánh sáng vào nhà.

Góc nhìn từ trên xuống nhà phố 7x12m 2 mặt tiền tại Đại Thanh
Góc nhìn từ trên xuống nhà phố 7x12m 2 mặt tiền tại Đại Thanh

Thiết kế nhà phố 7x12m kết hợp văn phòng cho thuê này có hai mặt tiền nơi trồng cây xanh được thiết kế bằng kính cường lực trong suốt, những bệ đỡ đua ra được sơn màu trắng tinh khiết để khi cây xanh lớn lên màu trắng của tường kết hợp với màu xanh của cây tạo ra một tổng thể màu sắc đẹp.

Góc nhìn từ dưới lên ban ngày nhà ống 2 mặt tiền 7x12m với không gian xanh mát

Giữa khu phố ồn ào náo nhiệt với rất nhiều bê tông, không khí ngột ngạt, công trình kiến trúc xanh đã mang đến cho gia đình chủ nhà một cuộc sống lí tưởng với hương thơm của cỏ cây hoa lá và không khí trong lành, bạn hãy cùng trải nghiệm không gian sống này với chủ nhà tại Đại Thanh nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.