Tư vấn thiết kế nhà sách văn phòng phẩm ấn tượng hút khách

Thiết kế nhà sách văn phòng phẩm ấn tượng hút khách. Bản thiết kế nhà sách thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên  là chiến lược kinh doanh mang lại lợi nhuận cao cho chủ đầu tư. Văn phòng phẩm là mặt hàng khá thông dụng hiện nay. Chính vì thế rất nhiều nhà sách văn phòng phẩm mở ra. Nếu không có những điểm nhấn riêng và chiến lược hiệu quả. Sẽ không thể nào cạnh tranh được với thị trường khốc liệt ngày nay. Một trong những yếu tố góp phần cạnh tranh không thể xem thường đó chính là cách bố trí thiết kế nhà sách văn phòng phẩm thu hút.

Mục Lục

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà sách văn phòng phẩm

Đặc điểm của nhà sách là đếm không xuể sách và văn phòng phẩm. Hơn nữa đông người qua lại với đủ các lứa tuối. Chính vì thế việc thiết kế nhà sách cần đánh lừa thị giác. Sao cho độc giả khi bước vào không cảm thấy chặt chội, khó lựa chọn. Bố trí cửa hàng văn phòng phẩm phải linh hoạt, khoa học. Điều này sẽ có kích thích mong muốn khám phá từ độc giả.

thiết kế nhà sách văn phòng phẩm
Bố trí nhà sách linh hoạt khoa học thuận tiện mua sắm

Vật liệu chủ yếu trong nội thất thiết kế nhà sách văn phòng phẩm thường là gỗ. Đây được coi là giải pháp tối ưu không gian. Không gian văn phòng được bố trí đẹp, ngăn nắp sẽ làm tăng thêm giá trị của các đầu sách. Các rtue gỗ, giá thiết kế vừa tầm với của khách hàng. Bên cạnh đó, vị trí ngồi thuận lợi sẽ mang lại cảm giac thoải mái, thân thiện tạo cảm hứng cho khách hàng tới đọc và mua sách.

Đa phần nhà sách đều muốn dung hòa đối tượng khách hàng từ học sinh, sinh viên, phụ huynh đến những người cao tuổi. Chính vì thế các màu sắc cần được phân bổ chuẩn mực dựa trên những gam thâm mỹ chung hài lòng mọi khách hàng.

Cách thiết kế nhà sách văn phòng phẩm ấn tượng hút khách

Yếu tố đầu tiên để có thể nhà sách hấp dẫn, thu hút khách hàng. Đó là các chủ đầu tư cần nắm bắt được thị hiếu, nhu cầu khách hàng, hiểu rõ vị trí, cơ sở vật chất của cửa hàng. Architec Việt xin đưa ra một số giải pháp thiết kế đẹp, gây ấn tượng với khách hàng.

thiết kế nhà sách văn phòng phẩm
phòng đọc sách đẹp gây ấn tượng với khách hàng

Thiết kế nhà sách văn phòng phẩm có bố cục bố trí phân loại sách rõ ràng

Phân loại theo từng khu vực hợp lý, tiện dụng theo chủ đề thuận tiện sẽ giúp khách hàng tiếp cận nhanh với loại sách muốn tìm. Bên cạnh đó cần phân biệt rõ ràng các lạo văn phòng phẩm, các đồ dùng học sinh và một số mặt hàng kinh doanh khác cần được phân khu tách biệt giúp khách hàng dễ dàng thuận tiện khi mua sắm.

thiết kế nhà sách văn phòng phẩm
Thiết kế nhà sách có bố cục phân loại sách hợp lý theo từng khu vực

 

Xem ngay – Mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng đẹp đẳng cấp !!!

 

Nhà sách có thêm một phòng khách thoải mái

Khi thăm nhà sách, rất nhiều khách hàng có nhu cầu ở lại nhà sách lâu hơn để đọc sách nghỉ ngơi hoặc tìm kiếm nhiều sản phẩm. Thiết kế nhà sách văn phòng có thêm một phòng khách thoải mái để khách lưu lại đặc biệt là trẻ em. Đây chính là ý tường thiết kế nhà sách văn phòng phẩm giúp chủ đầu tư giữ chân khách hàng. Nếu có nguồn đầu tư lớn hơn nữa, bạn có thể thiết kế thêm khu vực ăn uống, vui chơi, phòng máy tính cho khách hàng trải nghiệm thư giãn nghỉ ngơi và mua sắm.

thiết kế nhà sách văn phòng phẩm
Trong nhà sách có thêm một phòng khách thoải mái

 

thiết kế nhà sách văn phòng
Ý tưởng thiết kế nhà sách có khu vực ăn uống nghỉ ngơi

 

thiết kế nhà sách văn phòng
Bố trí thiết kế liên hoàn tiện lợi

 

Không gian nghỉ ngơi thư giãn tuyệt vời trong nhà sách
Không gian nghỉ ngơi thư giãn tuyệt vời trong nhà sách

Thiết kế văn phòng phẩm tạo không gian thân thiện tiện dụng

Ngoài việc tạo sự thân thiện, tiện dụng cho độc giả và khách hàng. Thì khu vực làm việc của nhân viên cũng đòi hỏi phải bố trí khoa học. Đem đến sự thuận lợi cho khách hàng khi cần tư vấn và thanh toán.

Tất cả các bộ phận kết nối với nhau, không làm mất nhiều thời gian của khách hàng. Để kích cầu trong thời gian chờ đợi thanh toán của khách hàng có thể bố trí những đồ văn phòng phẩm, đồ chơi, trang trí nhở trưng bày ngay trong tầm mắt của khách hàng khi đứng tại quầy.

Nhà sách tạo không gian thân thiện tiện dụng
Nhà sách tạo không gian thân thiện tiện dụng

Thiết kế nhà sách văn phòng phẩm đảm bảo cách âm tốt

Cho dù là nơi đông người qua lại, thế nhưng thiết kế nhà sách văn phòng phẩm cần được đảm bảo hệ thống cách âm tốt. Điều này sẽ mang đến sự tập trung yên tĩnh cho khách hàng. Sử dụng cửa kính sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng quan sát từ bên ngoài vào. Bên cạnh đó, tạo cảm giác rộng rãi cho không gian.

Cửa hàng văn phòng đảm bảo cách âm tốt với vật liệu kính cường lực
Cửa hàng văn phòng đảm bảo cách âm tốt với vật liệu kính cường lực

Đặc biệt khi thiết kế nội thất văn phòng phẩm cần chú ý hệ thống chiếu sáng. Nên sử dụng những sản phẩm đèn chiếu sáng an toàn. Ánh sáng vừa đủ không gây chói lào tạo cảm giác thân thiện ấm áp.

Tìm hiểu thêm – Thiết kế nội thất văn phòng đẹp cao cấp !!!

 

Thiết kế nhà sách tạo điểm nhấn bằng các sản phẩm chủ đạo

Rất nhiều nhà sách gây ấn tượng và tạo bản sắc riêng từ chính dòng sản phẩm chủ đạo. Cấu trúc hình khối khi thiết kế nhà sách có thể sử dụng đa dạng nhưng các hệ thống giá, kệ tủ trưng bày phải đảm bảo vũng chãi, ngay ngắn và an toàn. Bạn có thể thỏa sức tạo nên sự phá cách, độc đáo miễn sao vẫn đảm bảo được nguyên tắc chung của thiết kế nhà sách văn phòng phẩm là được.

Nhà sách tạo điểm nhấn bằng các sản phẩm chủ đạo
Nhà sách tạo điểm nhấn bằng các sản phẩm chủ đạo

Bản vẽ thiết kế là một yếu tố then chốt quyết định thành bại của nhà sách. Do vậy, các chủ đầu tư nên chú trọng khâu thiết kế, bố trí ngay từ đầu để đảm bảo sự khoa học và tính kết nối.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà sách văn phòng phẩm phục vụ kinh doanh hoặc muốn thiết kế nhà sách ngay tại nhà. Hãy liên hệ Architec Việt qua hotline 0973.819.829 để được tư vấn và hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts