Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng tại Giáp Bát, Hoàng Mai

 
Thiết kế nhà thờ họ tại Giáp Bát, Hoàng Mai - Mặt trước cổng vào nhà thờ họ
Thông tin công trình
Chủ đầu tư :
Địa chỉ :
Loại hình :
Chi phí dự kiến :
Số tầng :
Diện tích :
Phong cách :
Đơn vị thiết kế :
Năm thực hiện :
Ghi chú :

Để mang lại nét đẹp vẻ tôn nghiêm cho những nơi thờ cúng linh thiêng của các gia đình, Architec Việt xin giới thiệu mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng tại Giáp Bát Hoàng Mai.

Sống trong một gia đình nề nếp gia giáo anh Minh luôn dạy dỗ con cháu phải biết kính nhớ ông bà tổ tiên người đã sinh thành và nuôi dạy mình khôn lớn. Đến nhà anh, ta cảm nhận được một không khí gia đình đầm ấm thân thương. Hôm nay kiến trúc sư của Architec Việt đến thăm lại gia đình anh Minh sau khi công trình nhà thờ họ vừa hoàn thành.

Nhớ lại ngày đầu khi anh đến gặp Architec Việt và nhờ chúng tôi thiết kế nhà thờ họ cho gia đình anh, có lẽ vì xúc động nên anh rất bối rối khi diễn đạt mong muốn của mình đồng thời với mảnh đất có diện tích khiêm tốn nên anh chưa tìm ra giải pháp hợp lí. Thấu hiểu mong muốn và tấm lòng của anh Minh kiến trúc sư am hiểu sâu sắc về Phong thủy của Architec Việt đã tư vấn thiết kế nhà thờ họ cho anh như sau:

  • Thông tin công trình:

Công trình: Thiết kế nhà thờ họ

Chủ đầu tư: Anh Minh

Địa chỉ: Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Năm thiết kế: 2016

  • Kết cấu của nhà thờ họ như sau:

Kết cấu: 2 tầng, khung bằng bê tông cốt thép, mặt trước bằng gỗ

Tầng 1: Để xe, khu chuẩn bị đồ lễ, khu hóa vàng

Tầng 2: Khu vực các ban thờ cúng

Hướng Nhà thờ họ: Hướng Nam

Năm thực hiện: 2015

Hình ảnh phối cảnh mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng tại Giáp Bát.

thiết kế nhà thờ họ 2 tầng

Hình ảnh phối cảnh mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng đơn giản nhìn từ bên ngoài.

Từ ngoài nhìn vào khuôn viên nhà anh Minh được bao bọc bởi hệ thống tường bao và cổng đẹp. Cổng vào nhà thờ họ cũng là cổng chính vào nhà được làm từ chất liệu sắt với các hoa văn cầu kì cổ điển. Cổng được thiết kế hai cánh mở ra hai bên ở giữa là một đài sen tượng trưng cho sự tôn kính khi bước vào nhà thờ họ. Tường ốp gạch đỏ cùng tone với mái ngói đan xen màu sơn trắng của cột tường giống như niềm vui háo hức của con cháu trước ngôi nhà thờ họ.

Cánh cổng mở ra một nhà thờ họ đẹp khang trang hiện diện ngay trước mắt, khi thiết kế nhà thờ họ 2 tầng cho gia đình anh Minh, kiến trúc sư của Architec Việt tuân thủ theo nguyên tắc đăng đối, nguyên tắc này bao trùm trong toàn bộ đồ án thiết kế nhà thờ họ: từ hình khối kiến trúc, trang trí trên kiến trúc, sắp xếp các ban thờ, bài trí nội thất đến bố trí sân vườn cảnh quan phía trước.

Cận cảnh mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng đơn giản tại Hoàng Mai.

thiết kế nhà thờ họ đơn giãn

Hình ảnh cận cảnh mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp.

Tầng 1 của nhà thờ họ dành cho việc để xe, khu chuẩn bị đồ lễ và khu hóa vàng. Tầng 2 là các ban thờ tổ tiên ông bà và những người đã khuất trong dòng họ. Nhà thờ được thiết kế 3 gian chính khung nhà là bê tông cốt thép, mặt trước và cấu trúc bên trong sử dụng chất liệu gỗ. Các trụ cột gỗ được thiết kế hài hòa hợp lí vừa tạo một nét đẹp vừa làm trụ đỡ cho ngôi nhà.

Mái nhà lợp ngói màu đỏ, trên đỉnh là các hình tượng Rồng Phượng kết hợp cùng các hoa văn ở các trụ cột bê tông sơn màu trắng thanh khiết, thiết kế nhà thờ họ của gia đình anh Minh sau khi xây dựng xong đẹp đến ngỡ ngàng.

Ngày hôm nay khi đón chúng tôi đến thăm nhà thờ họ của gia đình mình, anh Minh không còn vẻ bối rối như lúc đầu nữa mà thay vào đó là vẻ phấn khởi và mãn nguyện khi mình đã làm được một việc có hiếu với ông bà tổ tiên. Thắp nén hương lên ban thờ chúng tôi cảm nhận được không khí ấm áp tại nơi đây. Các bạn có thể xem thêm mẫu quy hoạch nhà thờ họ kết hợp nhà ở mà chúng tôi đã thực hiện tại Phú Thọ.

Share this post

Posted by: KTS Tuyền

Call: 0973 819 829
Liên hệ
Zalo: 0973 819 829