Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sáng tạo và tiện nghi

 
nhà vệ sinh thiết kế dưới gầm cầu thang
Thông tin công trình
Chủ đầu tư :
Địa chỉ :
Loại hình :
Chi phí dự kiến :
Số tầng :
Diện tích :
Phong cách :
Đơn vị thiết kế :
Năm thực hiện :
Ghi chú :

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là một trong những thiết kế để lấp đi khoảng trống trong nhà. Một trong những nơi hay bị lãng quên trong nhà chính là gầm cầu thang. Khoảng trống dưới gầm cầu thang này  tuy không bé nhưng khó để bày biện trang trí hay sử dụng vào công năng quan trọng nào đó của ngôi nhà. Tuy nhiên nó có thể trở thành nhà vệ sinh phụ của gia đình. Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là một cách phổ biến giúp không gian trở nên hữu ích hơn, khiến khoảng trống dưới gầm cầu thang trở thành một không gian vừa độc đáo, vừa tiện dụng.

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang theo nhu cầu của gia đình. 

Nhà vệ sinh là một nơi được coi là kín đáo và có quan hệ chặt chẽ với từng thành viên trong gia đình.

thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang theo yêu cầu của gia chủ , với diện tích nhà hạn chế

Đối với những ngôi nhà trên các thành phố có diện tích không lớn thì việc tận dụng từng mét vuông trong nhà là rất cần thiết nhất là đối với không gian của những căn nhà phố và bạn có thể thấy được trong bộ sưu tập 369 mẫu thiết kế nhà phố được đơn vị arcviet lên phương án. Một góc chết mà mọi người thường nhắc tới là khoảng trống dưới gầm cầu thang. Tuy khoảng trống này không hề bé nhưng khó để bày biện những phòng chức năng như phòng ngủ, ăn. Nhưng chúng ta có thể thiết kế khoảng trống dưới gầm cầu thang thành những phòng chức năng cũng là một trong những cách phổ biến nhất khiến không gian này trở nên thật hữu ích. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi khoảng trống nhỏ hẹp dưới chân cầu thang lại có thể biến thành phòng vệ sinh tiện dụng và đẹp như thế.

Hơn nữa tầng 1 của ngôi nhà thường là không gian để đón tiếp khách. Vậy nên giải pháp thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ là hợp lý nếu đó là một khu vệ sinh nhỏ cho khách đến nhà với những nhu cầu tối thiểu. Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ không có khu tắm và tần suất sử dụng không nhiều.

Cách trang trí nội thất bên ngoài nhà vệ sinh gầm cầu thang để tạo sự thân thiện.

Nhà vệ sinh gầm cầu thang thường đặt ở tầng và gần vị trí phòng khách, dễ dàng quan sát được. Và vì thế khi thiết kế để tránh các yếu tố như : trướng mắt, không hợp phong thủy, cũng như không để khu vực nhà vệ sinh gầm cầu thang trở nên nổi bật thì việc trang trí đơn giản bên ngoài hết sức quan trọng.

Ý tưởng thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang theo nhu cầu của từng gia đình

Nếu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang được các thành viên trong gia đình sử dụng thường xuyên thì gia chủ nên mở rộng phần diện tích dưới cầu thang ra bên ngoài. Khi đó không gian thoải mái, chủ nhà có thể thiết kế thành 3 khu riêng biệt: buồng tắm, bồn rửa tay và bồn cầu. Khi thiết kế cả nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang như thế thì gia đình đông người sẽ tiện cho việc làm vệ sinh cá nhân, các thành viên trong gia đình sẽ không phải chờ đợi nhau quá lâu.

Thiết kế nhà vệ sinh dưới cầu thang theo phong thủy

thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Hình ảnh cách thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Có nhiều người nói rằng thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là phạm phong thủy nên nhiều gia chủ rất đắn đo. Nhưng đây chỉ là câu nói truyền miệng không có bằng chứng khoa học. Hầu hết những người nghe thông tin này đều là tìm hiểu trên mạng hoặc một số thầy phong thủy trình độ thấp, kém hiểu biết. Vì vậy gia chủ có thể thoải mái thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mà không sợ phạm phải phong thủy. Chỉ cần chủ nhà dọn vệ sinh sạch sẽ, xử lý mùi và chất thải tốt là mọi chuyện sẽ tốt đẹp.

Phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang theo phong thủy

Cách trang trí nhà vệ sinh theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy thì việc đặt phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang rất tốt và không hề ảnh hưởng đến phong thủy. Vì gầm cầu thang có tính chất âm nhiều hơn dương nên có thể làm phòng vệ sinh nhỏ cho gia đình. Đối với các nhà cao tầng, khi thiết kế thì các kiến trúc sư thường đặt nhà vệ sinh ở tầng 1 dưới gầm cầu thang làm nhà vệ sinh phụ cho gia đình. Khu vệ sinh kín đáo lại tiết kiệm được diện tích sử dụng cho ngôi nhà.

Tận dụng diện tích gầm cầu thang thiết kế cầu thang kết hợp nhà vệ sinh.

thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Yếu tố thẩm mỹ và công năng được kết hợp hài hòa.

Một trong những ý tưởng thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Chỉ vọn vẻ 2.5-3m2 nhưng với cách bố trí khoa học diện tích sử dụng hết sức thoải mái, từ góc nhìn trực quan bạn đọc cũng có thể cảm nhận được.

Khi thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, gia chủ cần lưu ý để đạt được những yếu tố thẩm mỹ, đó là:

  • Gạch lát nền và gạch ốp nền nên tối màu, vì tầng 1 thường ẩm thấp dễ ẩm mốc hơn. Sử dụng gạch tối màu sẽ dễ xử lý trong việc dọn dẹp.
  • Nên làm vuông vắn, gọn gàng.
  • Nên mua túi thơm để trong nhà vệ sinh và thường xuyên dọn rửa.
  • Các thiết bị vệ sinh phải lưu ý về độ cao và chiều rộng, cần tạo đủ ánh sáng, tránh cảm giác tối tăm.
  • Các món nội thất cũng phải thật tối giản.
  • Nên đặt thêm quạt hút mùi để hỗ trợ việc thông gió.

Trên đây là câu trả lời cho phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang để đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình mình. Nhất là khi diện tích nhà không được lớn thì việc tận dụng và tiết kiệm không gian cho ngôi nhà là việc rất quan trọng.

Những ý tưởng trang trí nhà vệ sinh gầm cầu thang đơn giản đẹp với chi phí hợp lý.

Tận dụng diện tích gầm cầu thang thiết kế nhà vệ sinh

Những ý tưởng thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Cách bài trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang.

Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang nhỏ gọn tiện lợi.

Nhà vệ sinh gầm cầu thang đẹp

Nhiều gia đình có hạn chế về không gian sử dụng nên tận dụng gầm cầu thang để thiết kế nhà vệ sinh

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tiện nghi

Chỉ với vỏn vẹn 3m2 bạn cũng có thể có được một nhà vệ sinh tiện nghi hiện đại

Với mẫu nhà vệ sinh này gầm cầu thang sâu nên việc bố trí các thiết bị sinh trở nên đơn giản hơn và đầy đủ hơn, kích thước thiết bị được lựa chọn lớn đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng.

Tận dụng được diện tích gầm cầu thang, bạn sẽ có thêm không gian sử dụng đáng kể

Những gợi ý để bạn lựa chọn những nội thất phù hợp trang trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang.

Diện tích hầu hết khu gầm cầu thang đều rất nhỏ và việc tận dụng cần được nghiên cứu và lên phương án trước khi xây dựng để tránh các vấn đề khó giải quyết trong quá trình phát sinh việc thiết kế thêm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang.

Một số ý tưởng thiết kế gầm cầu thang đẹp

Gầm cầu thang thường có diện tích khoảng 5m2 trở lên. Chính vì thế gầm cầu thang còn có thể tận dụng để làm những không gian khác khiến cho góc chết này trở nên độc đáo và hữu dụng hơn. Chúng ta có thể bố trí gầm cầu thang thành phòng chức năng như phòng nghỉ ngơi, phòng dành cho trẻ em, phòng bếp, phòng ngủ hay tủ sách, tủ rượu,…

Tận dụng gầm cầu thang thành giường ngủ

Đây có thể là không gian tuyệt vời cho những giấc ngủ trưa. Chúng ta có thể nằm nghe nhạc, đọc sách mà không cần phải lên tận phòng ngủ. Đây cũng có thể được làm chỗ ngủ tạm cho khách đến chơi nhà, hay chỗ chơi của trẻ em,…

Gầm cầu thang làm giá sách

Đây là một ý tưởng khá hay ho cho những gia đình thích đọc sách. Với giá sách tiện dụng này khách hàng có thể bày biện những quyển sách theo ý thích để dễ dàng lựa chọn và tìm đọc.

Ngoài ra khách hàng có thể bố trí thành khu vui chơi cho trẻ, góc học tập, làm việc để tận dụng tối đa không gian trong ngôi nhà.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết:Tại sao lại kiêng kỵ làm cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Share this post

Posted by: KTS Đạo

Call: 0973 819 829
Liên hệ
Zalo: 0973 819 829