Thiết kế thi công xây dựng nhà nghỉ tại Đại Kim

Với mảnh đất có diện tích 95m2, chị Quỳnh tại phường Đại Kim quận Hoàng Mai mong muốn xây dựng một nhà nghỉ đẹp, tiện nghi để kinh doanh. Chị đã tìm đến với Architec Việt và nhờ chúng tôi tư vấn thiết kế thi công nhà nghỉ cho chị.

Hiểu được mong muốn của chị Quỳnh kiến trúc sư của Architec Việt đã đến tận mảnh đất của chị đo đạc khảo sát và lên phương án thiết kế. Sau một ngày làm việc kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế thi công  nhà nghỉ cho chị Quỳnh như sau:

thiết kế thi công nhà nghỉ
thiết kế thi công nhà nghỉ

Mảnh đất của chị Quỳnh nằm ngay cạnh mặt đường giao thông đi lại thuận tiện, lợi thế là hai mặt thoáng nên kts sẽ tận dụng tối đa ưu điểm này để thiết kế nên một nhà nghỉ đẹp. Với diện tích đất của chị, Architec Việt sẽ làm Hồ sơ xin cấp phép xây dựng để chị có thể xây một nhà nghỉ có chiều cao là 7 tầng. Tầng 1 sẽ xây đúng với diện tích đất trong sổ đỏ, từ tầng 2 sẽ đua ra khoảng không cho phép“.

Những thông tin cơ bản về thiết kế thi công nhà nghỉ và bố trí công năng gia đình chị Quỳnh 

Phương án bố trí mặt bằng công năng thiết kế thi công nhà nghỉ như sau : 

  • Tầng hầm: Bể nước ngầm, khu vực để xe, cầu thang lên tầng 1
  • Tầng 1: 95m2 Sảnh lễ tân + 02 phòng + 01 Wc chung
  • Từ tầng 2 trở lên diện tích 110m2: mỗi tầng 03 phòng, mỗi phòng có 01 WC khép kín
  • Tầng thượng: Khu vực giặt phơi đồ, test nước

Sau khi nhận được phương án thiết kế, chị Quỳnh đã sử dụng luôn dịch vụ thi công của Architec Việt.

Năm thực hiện: 2012

Sau đây là một sốhình ảnh về  công trình thiết kế thi công nhà nghỉ cho gia đình chị Quỳnh.

Thi công thực tế tại công trình 1
Thi công thực tế tại công trình 1
Thi công thực tế tại công trình 3
Thi công thực tế tại công trình 3
Thi công thực tế tại công trình 4
Thi công thực tế tại công trình 4

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hiện đại của mẫu thiết kế nhà nghỉ 6 tầng phong cách hiện đại và tìm hiểu phương án bố trí mặt bằng công năng

Sở hữu một miếng đất 2 mặt tiền rất đẹp tại Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội, chị Quỳnh mong muốn có được một thiết kế đẹp mắt hiện đại đẻ kết hợp kinh doanh nhà nghỉ vì thế chúng tôi rất mong mu

Nhà nghỉ tại Đại Kim, Hoàng Mai - Phối cảnh tổng thể
Nhà nghỉ tại Đại Kim, Hoàng Mai – Phối cảnh tổng thể

Nhà nghỉ của chị Quỳnh được thiết kế kiến trúc theo phong cách hiện đại, tòa nhà là một khối thẳng đứng vươn cao thể hiện cho việc ăn nên làm ra của gia chủ. Các tầng được thiết kế đối xứng đẹp mắt, gờ trụ cột và phào chỉ là các đường nét thanh mảnh khỏe khoắn sắc nét. Ô cửa sổ được thiết kế đẹp với các bệ đỡ vươn ra ốp đá đỏ làm điểm nhấn. Cửa sổ dày đặc xuyên suốt với chất liệu kính cường lực làm tăng độ sáng cho ngôi nhà. Màu xanh cốm chiếm vị thể chủ đạo được nhấn nhá chút xanh đậm nổi bật vừa phù hợp phong thủy của gia chủ vừa làm dịu mát cả dãy phố Đại Kim.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.