Thiết kế trụ sở làm việc kho bạc nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc

Thiết kế trụ sở làm việc Kho bạc nhà nước tại tỉnh Vĩnh Phúc mang đến một nơi làm việc sang trọng, tiện nghi đáp ứng được nhu cầu sử dụng của tất cả cán bộ công nhân viên trong ngành. Được sự tin tưởng của chủ đầu tư Kho bạc nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc giao nhiệm vụ thiết kế trụ sở làm việc này. Để không phụ lòng tin tưởng của ban lãnh đạo kho bạc nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc. Architec Việt đã mang đến cho nơi đây một diện mạo mới, một luồng gió mới về không gian làm việc xứng đáng với tầm vóc và đẳng cấp của một đất nước đang trong giai đoạn phát triển.

Mục Lục

Ý tưởng thiết kế trụ sở làm việc kho bạc nhà nước tại tỉnh Vĩnh Phúc

Công trình ” Trụ sở làm việc – kho bạc nhà nước tại tỉnh Vĩnh Phúc là một trong những công trình được xây dựng trong dự án xây mới trụ sở làm việc của kho bạc nhà nước do Bộ tài chính làm chủ đầu tư. Với chính sách mở cửa, đổi mới toàn diện nhằm từng bước phát triển đất nước, nhu cầu của chúng ta là muốn làm bạn, thu hút đầu tư cũng như giao lưu văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật, du lịch, giải trí với tất cả các nước trên thế giới. Vì vậy việc thiết kế xây dựng trụ sở, văn phòng làm việc càng trở nên cần thiết.

Hơn nữa nằm trong tiến trình từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất của các cơ quan đứng đầu chính phủ. Thì việc thiết kế kho bạc khang trang, mang tính bảo mật cao. Là một yêu cầu cần thiết cho một trong những cơ quan quan trọng của nước ta tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Giải pháp thiết kế trụ sở làm việc Kho bạc 6 tầng

Nằm tại vị trí tuyệt đẹp tại Phúc Yên – Vĩnh Phúc, trụ sở kho bạc Nhà Nước có cơ hội để trở thành điểm nhấn của huyện Phúc Yên. Theo yêu cầu của chủ đầu tư , trụ sở kho bạc Nhà Nước phải được thiết kế theo phong cách sang trọng, đơn giản lại hiện đại với mức đầu tư ở chất lượng tốt nhất.

Qua nghiên cứu theo tiêu chuẩn thiết kế, nhiệm vụ thiết kế của chủ đầu tư thì các kiến trúc sư của Architec Việt đã đưa ra phương án thiết kế với giải pháp hình thức kiến trúc tân cổ điển nhưng sử dụng những vật liệu hiện đại tiên tiến  tạo sự sang trọng, một trụ sở làm việc hiện đại và mang tính bảo mật cao.

thiết kế trụ sở làm việc
Ngoại thất cho mẫu thiết kế trụ sở Kho bạc nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc

Trụ sở làm việc được thiết kế kiến trúc theo phong cách tân cổ điển với hệ cửa sổ dày đặc, cửa kính có tác dụng tốt trong việc lấy gió và sáng cho tòa nhà. Cột tường được thiết kế liền mạch nhau với gờ phào chỉ nổi đẹp mắt, cột tường sơn màu trắng vươn cao thể hiện sự uy nghi vững chãi của tòa nhà.

 

Tổng hợp những mẫu nhà kiến trúc Pháp sang trọng và đầy đủ công năng

 

Tổng thể phối cảnh 3D thiết kế trụ sở làm việc kho bạc nhà nước

Thiết kế trụ sở làm việc với mặt tiền tầng 1 ốp đá marble màu vàng kết hợp cùng những ô cửa kính khung tròn mang vẻ đẹp của những tòa lâu đài Pháp. Tường rào sắt với những hoa văn cầu kì uốn lượn. Tăng thêm vẻ duyên dáng mang đậm phong cách tân cổ điển theo yêu cầu của chủ đầu tư.

thiết kế trụ sở làm việc
Mẫu trụ sở làm việc kho bạc nhà nước ở Vĩnh Phúc

Về xử lý vật liệu mặt tiền công trình được sử dụng tông màu trắng khỏe khoắn. Kết hợp các mảng nhấn ốp gạch màu vàng nhạt. Toàn bộ hệ cửa vách kính mặt tiền sử dụng cửa vách nhôm kính hiện đại giúp hiệu quả tối đa lấy sáng tự nhiên cho trụ sở làm việc. Đồng thời cách âm tốt giúp không gian làm việc yên tĩnh, tạo ra môi trường làm việc tập trung và hiệu quả cao nhất.

Với việc bố trí hệ vách kính lớn to chạy quanh mặt tiền vách kính sát đất với mảng kính lớn. Giúp không gian làm việc có được ánh sáng tự nhiên tốt, và không gian làm việc có được view nhìn rộng thư giãn mắt sau những phút giây tập trung làm việc căng thẳng. Với dáng vẻ vững chãi, không quá cầu kì trong họa tiết trang trí mà thiên về biểu cảm qua hình khối với những đường nét rất đơn giản, hiện đại. Tạo nên cho công trình Kho bạc nhà nước tại Vĩnh Phúc một vẻ đẹp hoàn hảo.

Công năng trong mẫu thiết kế trụ sở làm việc kho bạc nhà nước

Công năng sử dụng của các tầng vô cùng hợp lí đảm bảo đúng tính chất và yêu cầu công việc của trụ sở làm việc.

Thiết kế trụ sở làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc với 6 tầng sang trọng và có tính bảo mật cao.

Kho bạc nhà nước tại Vĩnh Phúc được thiết kế 1 tầng hầm và 6 tầng nổi của công trình thành một khối thống nhất.

Tầng hầm là không gian để xe cho cán bộ nhân viên giúp tiết kiệm không gian cho phần diện tích trên mặt đất.

Một không gian tầng hầm dùng làm kho chứa tiền, vàng bạc, đá quý, kho ấn chỉ, các phòng làm việc mang tính chất đặc trưng của ngành tài chính đảm bảo yêu cầu an toàn tuyệt đối cho công trình khi đưa vào sử dụng.

thiết kế trụ sở làm việc
Tầng hầm thiết kế trụ sở làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc

Tầng 1 dùng để làm sàn giao dịch cho một trong những trung tâm tiền tệ lớn nhất tỉnh Vĩnh Phúc. Ở đây được thiết kế 4 thang máy, 2 thang bộ kết hợp làm các thang thoát hiểm sử dụng trong trường hợp khẩn. Việc bố trí nhiều thang máy và thang bộ sẽ thuận tiện hơn cho việc liên hệ với các tầng trên.

Tầng 2,3,4,5 được bố trí tương tự nhau về mặt kiến trúc. Ở đây mặt tầng được phân chia thành các phòng làm việc nhỏ có các chức năng khác nhau.

Các phòng làm việc trong thiết kế trụ sở làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc được phân chia riêng lẻ, liên hệ với nhau bởi hành lang giao thông ở giữa nhà.

 

thiết kế trụ sở làm việc
Mặt bằng tầng 2

Vì chức năng chính của công trình là trụ sở làm việc dưới dạng văn phòng nên không gian trong tòa nhà càng năng động càng tốt.

thiết kế trụ sở làm việc
Tầng 4 thiết kế trụ sở làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc
Mặt bằng tầng 5
Tầng 5 thiết kế trụ sở làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc

Tầng 6 bố trí các phòng làm việc và một phòng hội trường lớn phía sau.

Mặt bằng tầng 6
Tầng 6 thiết kế trụ sở làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc

Trong thiết kế trụ sở làm việc tại tỉnh Vĩnh Phú thì yêu cầu chiếu sáng và thông gió là một trong những yếu tố quan trọng của công trình. Công trình phải đạt được những yếu tố cơ bản chính như: thông thoáng, khô ráo, chiếu sáng tự nhiên, tạo cho trụ sở làm việc một không gian thoải mái và gần gũi nhất với tự nhiên, môi trường.

Toàn bộ công trình được bố trí giếng thông tầng lớn từ tầng 1 lên tầng 6 để tạo cho việc thông gió và chiếu sáng tự nhiên của công trình. Hơn nữa vì đây là nơi cất giữ một lượng tiền mặt, vàng, đá quý lớn nên việc bảo vệ cho công trình là vô cùng cần thiết. Hơn nữa trong thời gian gần đây Việt Nam xuất hiện nhiều vụ hỏa hoạn gây tác hại nghiêm trọng đến tính mạng cũng như tài sản của nhà nước và nhân dân. Vì vậy việc thiết kế giúp cho công trình được thông thoáng, phòng chống cháy hỏa cần được đặc biệt quan tâm.

Chúng tôi đã đưa ra những biện pháp phòng hỏa hoạn, cháy nổ như sau

  • Công trình bố trí 2 thang bộ thông suốt các tầng với chiều rộng tối thiểu là 1.3m, các cầu thang bộ nằm hai bên tòa nhà đảm bảo cho việc thoát người nhanh chóng khi có hỏa hoạn xảy ra.
  • Mỗi sảnh cầu thang từ tầng 1 lên tầng 6 đều được bố trí các hộp chữa cháy. Mỗi hộp vòi chữa cháy được trang bị một cuộn vòi chữa cháy đường kính 50mm, dài 30m, đường kính 13mm có van góc.
  • Ngoài ra còn bố trí thêm hai bình cột CO2 để có thể dùng trực tiếp trong trực tiếp trong trường hợp chưa kịp bơm nước.

Thiết kế trụ sở làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc là một công trình mang tính nghệ thuật được thể hiện ở những đường nét trang trí bên ngoài. Chính vì vậy công tác hoàn thiện được đặc biệt chú ý. Công trình được đầu tư hoàn thiện với những vật liệu có chất lượng cao.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế trụ sở văn phòng làm việc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi rất hân hạnh khi được phục vụ và đảm bảo làm hài lòng quý khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts