Thiết kế kiến trúc trụ sở công an thị xã Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp

Architec Việt tự hào là một trong những đơn vị thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng và các công trình trụ sở, văn phòng làm việc hàng đầu hiện nay. Nhận được sự tin tưởng và giao phó của chính quyền tỉnh Đồng Tháp. Chúng tôi đã thiết kế và thi công trụ sở văn phòng làm việc cho công an thị xã Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp. Công trình đang từng bước hoàn thiện và nhận được rất nhiều sự đánh giá cao từ chủ đầu tư và các cán bộ, chiến sĩ nơi đây.

Mục Lục

Một số thông tin cơ bản về dự án

Trụ sở là tên gọi của loại hình nhà công cộng có chức năng làm việc, giao dịch cho các bộ, ngành, sở, tổ chức công quyền. Việc thiết kế trụ sở phụ thuộc rất lớn vào đặc thù từng cơ quan, tổ chức. Do đó cấu trúc phòng ban, không gian sử dụng và hình thức kiến trúc đòi hỏi phải bám sát các yêu cầu và tiêu chuẩn thiết kế do nhà nước ban hành.

thiet-ke-tru-so-cong-an-thi-xa-cao-lanh
Một số thông tin cơ bản về dự án Trụ sở C.A thị xã Cao Lãnh

Tên dự án: Trụ sở làm việc công an TX Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Cấp quyết định đầu tư: Bộ Công An.

Chủ đầu tư: Công an tỉnh Đồng Tháp.

Hình thức quản lý dự án: Chủ đầu tư trực tiếp quản lý thực hiện dự án.

Địa điểm: Thị xã Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Sự cần thiết khi thiết kế mới trụ sở làm việc cho cán bộ công an thị xã Cao Lãnh

Cao Lãnh là một thị xã nhỏ của tỉnh Đồng Tháp. Nó nắm giữ chức vũ quan trọng trong nhiệm vụ quản lỹ, giữ gìn an ninh, trật tự kinh tế – chính trị – xã hội của người dân nơi đây. Trong vài năm trở lại đây, Cao Lãnh đang mở rộng và phát triển, việc giao lưu buôn bán ngày càng nhộn nhọp. Vì thế đòi hỏi việc phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông ngày càng nghiêm ngặt hơn.

Thiết kế trụ sở công an thị xã Cao Lãnh
Tổng thể mặt bằng của trụ sở công an Cao Lãnh

Hiện tại cơ sở làm việc cũ của công an Cao Lãnh rất chật chội. Không đáp ứng được điều kiện làm việc cho cán bộ chiến sỹ và phục vụ công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn thị xã. Do đó, việc xây dựng trụ sở làm việc của Công an TX Cao Lãnh là cần thiết, phù hợp với quy hoạch của địa phương. Nhằm đáp ứng các yêu cầu công tác và tạo điều kiện tốt hơn cho cán bộ chiến sỹ Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Dự án cũng đã được Bộ công an đồng ý về chủ trương.

Phối cảnh 3D trụ sở làm việc hiện đại – chuyên nghiệp – sang trọng

Phương án thiết kế trụ sở làm việc Công an thị xã Cao Lãnh sở hữu mặt tiền màu trắng khỏe khoắn tạo được sự sang trọng cho toàn bộ công trình. Ngoài ra hệ thống cửa kính hiện đại mang đến sự hiệu quả tối đa giúp lấy sáng, lấy gió tự nhiên vào không gian bên trong. Đồng thời, quá trình cách âm tốt góp phần giúp không gian làm việc được yên tĩnh hơn. Mang đến một môi trường làm việc tập trung và hiệu quả nhất cho các cán bộ, chiến sĩ ở đây.

thiet-ke-tru-so-cong-an-thi-xa-cao-lanh
Ngắm phối cảnh 3D sang trọng của nhà làm việc công an Cao Lãnh

Tổng thể trụ sở được thiết kế theo phương thẳng đứng, bên ngoài là lớp kính cường lực bên trong tạo khoảng sáng cho không gian nội thất. Các trụ cột được thiết kế liền mạch xuyên suốt với tone màu trắng. Tạo ra một vẻ khang trang lộng lẫy khỏe khỏe khoắn mà không kém phần sang trọng. Khiến cho trụ sở làm việc công an Cao Lãnh nổi bật cả 1 vùng.

Hệ thống cây xanh phân bố đều tạo nên những khoảng không xanh mát

Chúng tôi đã khéo léo bố trí cây xanh trải đều dọc hành lang của trụ sở. Đằng sau trụ sở làm việc chính còn có 3 phân khu là nhà tiếp dân, nhà ăn và nơi ở – sinh hoạt của các cán bộ chiến sĩ. Các khu nhà này được thiết kế với kiến trúc đồng bộ nhà làm việc tạo ra một tổng thể thống nhất và đẹp mắt.

Thiết kế trụ sở công an thị xã Cao Lãnh
Hệ thống cây xanh phân bố đều tạo nên những khoảng không xanh mát

Nằm ngay trục đường giao thông chính của thị xã Cao Lãnh, trụ sở công an này mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho con người nơi đây. Chủ đầu tư là công an tỉnh Đồng Tháp cũng đã dành rất nhiều lời khen ngợi đến Architec Việt – đơn vị thiết kế chính trong dự án lần này. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế trụ sở văn phòng làm việc cho đơn vị mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts