Thiết kế trụ sở công an tỉnh Thái Nguyên

Một trong những đơn vị thiết kế uy tín được sở ban ngành tỉnh Thái Nguyên tin tưởng là công ty kiến trúc Architec Việt. Chúng tôi tự hào đã và đang thiết kế hàng chục dự án lớn nhỏ từ nhà dân đến các công trình công cộng trong địa bàn tỉnh. Góp phần không nhỏ cho quá trình phát triển và hoàn thiện kinh tế – xã hội tỉnh Thái Nguyên. Trong đó phải kể đến dự án thiết kế trụ sở công an tỉnh Thái Nguyên đã tạo tiếng vang lớn trong lĩnh vực thiết kế của chúng tôi. Nó như một minh chứng là động lực để Architec Việt càng phát triển nhiều dự án và lớn mạnh hơn nữa.

Tóm tắt những thông tin cơ bản về dự án

Tên dự án: Trụ sở làm việc công an tỉnh Thái Nguyên.

Cấp quyết định đầu tư: Bộ Công An.

Chủ đầu tư: Công an tỉnh Thái Nguyên.

Hình thức quản lý dự án: Chủ đầu tư trực tiếp quản lý thực hiện dự án.

Địa điểm đầu tư: Số 17, đường Cách mạng Tháng 8, Tp Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

thiet-ke-tru-so-cong-an-tinh-thai-nguyen
cận cảnh mẫu trụ sở làm việc công an Thái Nguyên

Công an tỉnh Thái Nguyên là cơ quan trực thuộc Bộ công an với nhiệm vụ quản lý, giữ gìn an ninh, trật tự, kinh tế, chính trị và an toàn xã hội trên toàn tỉnh Thái Nguyên. Là 1 tỉnh miền núi trung du thuộc Đông Bắc Bộ, tiếp giáp với nhiều tỉnh thành nước ta. Được Đảng và Nhà nước quan tâm, những năm gần đây, tỉnh Thái Nguyên đã có những bước phát triển vượt bậc. Các lĩnh vực kinh tế – xã hội – chính trị đang có nhiều khởi sắc đáng khen ngợi.

Hiện tại cơ sở làm việc cũ của công an tỉnh Thái Nguyên rất chật chội. Không đáp ứng đủ điều kiện làm việc cho cán bộ chiến sỹ phục vụ công tác an ninh trên địa bàn tỉnh. Vì thế, việc xây dựng trụ sở làm việc công an tỉnh Thái Nguyên là điều cần thiết và cấp bách. Góp phần giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Phân tích tổng thể mặt bằng mẫu thiết kế trụ sở công an tỉnh Thái nguyên

Sau quá trình thiết kế và đi vào thi công, trụ sở công an tỉnh Thái Nguyên đã khoác lên mình 1 diện mạo mới, sang trọng và đẳng cấp hơn. Tổng thể khu nhà làm việc hiện lên sang trọng, chuyên nghiệp bắt kịp xu hướng của thế kỷ 21. Thiết kế trụ sở được phân chia thành từng khu riêng biệt nhưng vẫn hỗ trợ và liên kết mật thiết với nhau.

thiet-ke-tru-so-cong-an-tinh-thai-nguyen
tổng thể mặt bằng mẫu thiết kế trụ sở công an tỉnh Thái nguyên

Sử dụng cửa kính cường lực bố trí ở các khu vực mặt tiền các phòng ban càng thể hiện sự hiện đại của công trình trụ sở văn phòng công an Thái Nguyên này. Kết hợp thêm các khóm cây xanh ở khu vực hành lang, 2 bên đường không chỉ có tác dụng trang trí mà còn có khả năng điều hòa không khí. Góp phần tạo nên những phút giây thư giãn, nghỉ ngơi thoải mái cho cán bộ, chiến sĩ tỉnh Thái Nguyên.

Bố trí cảnh quan xung quanh tạo nên một tầm nhìn đầy thu hút

Ngoài việc chăm chút từng chi tiết cho khu trụ sở chính của nhà làm việc. Thì các KTS cũng đặc biệt quan tâm đến thiên nhiên xung quanh góp phần tạo nên một hệ thống cảnh quan nhiều màu sắc và đa dạng hơn. Với khoảng đất rộng, chúng tôi đã bố trí 1 khoảng sân với hệ thống cỏ tự nhiên, bể bơi. Giúp các chiến sự, cán bộ công an có thể tập luyện, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

tư vấn Thiết kế trụ sở công an tỉnh Thái Nguyên
Bố trí cảnh quan xung quanh tạo nên một tầm nhìn đầy thu hút

Các hệ thống báo cháy, kết cấu điện nước… cũng được kiến trúc sư quan tâm đặc biệt trong quá trình thiết kế. Tất cả nhằm mang đến một trụ sở làm việc chuyên nghiệp, sang trọng mà vẫn theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước và Bộ Công An.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.