Thiết kế trường mầm non Marie Curie thành phố Hải Dương đạt chuẩn

Một ngôi trường mầm non tư thục đạt chuẩn đang được Architec Việt gấp rút hoàn thành hồ sơ thiết kế tại thành phố Hải Dương với chủ đầu tư là bà Phạm Thị Tuyết chắc chắn sẽ trở thành nơi học tập, vui chơi tuyệt vời cho trẻ. Thiết kế trường mầm non Marie Curie Tp Hải Dương hướng đến một không gian học tập lý tưởng cho bé, hướng tới mục tiêu đào tạo thiên tài từ lứa tuổi mầm non của nước Việt.

Bạn đang có nhu cầu thiết kế trường mầm non tư thục đạt chuẩn quốc tế để mang lại một không gian học tập và vui chơi chuyên nghiệp cho trẻ? Vậy thì nhất định không được bỏ qua mẫu thiết kế trường mầm non Marie Curie tại thành phố Hải Dương do kiến trúc sư có kinh nghiệm và tay nghề cao hoàn thành vào những ngày cuối năm 2018.

Mục Lục

Yêu cầu thiết kế trường mầm non Marie Curie Tp Hải Dương

Trong một số năm trở lại đây việc thiết kế trường mầm non đẹp đang được quan tâm. Sự quan tâm không chỉ về không gian học tập tiên tiến, đạt chuẩn mà còn tạo ra một không gian học mà chơi, chơi mà học giúp các bé có thể phát triển toàn diện từ thể chất đến tâm hồn. Từ đây việc tiếp thu kiến thức của các bé – chủ nhân tương lai của đất nước sẽ trở nên tự nhiên, dễ dàng và đơn giản hơn.

thiết kế trường mầm non Marie Curie đạt chuẩn
yêu cầu thiết kế thiết kế trường mầm non Marie Curie Tp Hải Dương

Bà Phạm Thị Tuyết đã tìm đến công ty Architec Việt của chúng tôi với những yêu cầu cho ngôi trường mầm non đẹp, đẳng cấp, đạt chuẩn quốc tế để con em thành phố Hải Dương có một môi trường học tập thật chuyên nghiệp. Từ đấy nâng cao chất lượng giáo dục của toàn tỉnh Hải Dương.

Để có thể thiết kế trường mầm non Marie Curie Tp Hải Dương, các kiến trúc sư Architec Việt đã phải nghiên cứu, tìm tòi từ nhu cầu thực tế của trẻ, bằng tình yêu thương trẻ em cũng như sự thấu hiểu tâm lý của các bậc phụ huynh để có thể tạo nên một môi trường học tập tốt.

Bố trí công năng trường mầm non quốc tế Marie Curie Hải Dương

phối cảnh thiết kế trường mầm non Marie Curie Tp Hải Dương

phối cảnh tổng thể thiết kế trường mầm non Marie Curie tại Hải Dương

Trên tổng diện tích khu đất là 14181.95m2, kiến trúc sư Architec Việt đã thiết kế trường mầm non Marie Curie Tp Hải Dương gồm trường học, sân trường, vườn hoa cây xanh, sân tập luyện thể dục thể thao,…để tạo ra một khuôn viên trường mầm non & tiểu học đạt chuẩn quốc tế tại thành phố Hải Dương.

Trường mầm non quốc tế Marie Curie Hải Dương được xây dựng với diện tích gần 2000m2, gồm 3 tầng với khối lớp học mầm non, khối lớp học tiểu học, nhà ăn, khối nhà hiệu bộ, phòng bảo vệ.

Mặt bằng tổng thể cho trường mầm non đạt chuẩn
Thiết kế mặt bằng tổng thể trường Marie Curie

Bố trí công năng tầng 1:

Toàn bộ khối nhà hiệu bộ sẽ được bố trí ngay ở tầng 1 bao gồm: Phòng hội đồng, 2 Phòng hiệu phó, Phòng hành chính, Phòng thư viện, Phòng y tế, Phòng ăn, Phòng bếp, Phòng vệ sinh.

Ngoài ra diện tích tầng 1 còn bố trí được 6 lớp mầm non và 2 lớp tiểu học.

Bố trí công năng tầng 2:

Tầng 2 trường mầm non tư thục Marie Curie được bố trí 1 phòng hiệu trưởng ở vị trí thoáng và yên tĩnh, 6 lớp học dành do mầm non. Mỗi phòng sẽ bố trí thiết kế 1 nhà vệ sinh riêng.2 lớp học tiếng anh và 8 lớp học dành cho học sinh tiểu học sẽ sử dụng chung 1 nhà vệ sinh đã phân chia khu vực nhà vệ sinh nam và nhà vệ sinh nữ.

Bố trí công năng tầng 3:

Tầng 3 bố trí 6 lớp trẻ có nhà vệ sinh riêng trong mỗi lớp học. 8 lớp học dành cho học sinh tiểu học, 1 lớp năng khiếu, 1 lớp tiếng Anh, wc chung. Mỗi phòng học đều được thiết kế thông thoáng, đủ ánh sáng, tạo ra một môi trường học tập thoải mái nhất cho trẻ theo tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non mới nhất cho năm 2019.

Thiết kế cổng trường mầm non Marie Curie

Trường mầm non Marie Curie Hải Dương được thiết kế hệ thống cổng trường đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đưa vào sử dụng. Cổng trường được thiết kế rộng, kiên cố, cao để tránh việc leo trèo của trẻ gây té ngã.

Ngoài ra không gian cổng còn được thiết kế tạo cho bé một cảm giác thân thiện, muốn khám phá và thích được đến lớp.

Thiết kế nội thất phòng học cho trẻ mầm non

Các phòng học cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi sẽ được thiết kế dựa trên ý tưởng từ các câu chuyện cổ tích, cảnh vật thiên nhiên thực tế nhiều màu sắc để tạo được sự thích thú và nhận thức thực tế cho trẻ ở độ tuổi chập chững bước vào đời.

Các bức tranh vẽ trên tường, trên giấy tràn ngập căn phòng sẽ khiến các con cảm thấy vui vẻ khi đến lớp. Ngoài ra những vật dụng ngộ nghĩnh với nhiều hình khối, màu sắc như ngôi nhà, máy bay,…sẽ tạo được sự tò mò để tăng khả năng tự học hỏi và khám phá cho trẻ.

Ở độ tuổi 4 – 5 trẻ đã có nhận thức tốt hơn, trường học nên bố trí thêm nhiều những hình ảnh thực tế, ngày thường, thêm nhiều hình vẽ, sách vở để trẻ tự học hỏi, tìm tòi.

Bố trí nội thất khu vực bếp trường mầm non

Một trong những khu vực tại trường mầm non được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm đó chính là vệ sinh an toàn thực phẩm trong khu vực bếp. Vì vậy Architec Việt đã thiết kế rộng rãi, sạch sẽ, đảm bảo quy định an toàn thực phẩm cho mỗi bữa ăn của bé.

Thiết kế không gian học tập – vui chơi ngoài trời

thiết kế trường mầm non Marie Curie Tp Hải Dương
trường mầm non marie curie đẳng cấp tại Hải Dương

Sau cánh cổng trường là cả một không gian học tập, vui chơi cho trẻ. Kiến trúc sư Architec Việt thiết kế với mong muốn mang lại một không gian học tập và vui chơi thoải mái nhất cho trẻ có cơ hội tiếp thu kiến thức và phát triển toàn diện.

Sân chơi phải được thiết kế rộng. Không làm độ cao thấp khác nhau để trẻ không bị ngã khi vui đùa. Lớp học, sân chơi, hành lang nên trồng nhiều cây xanh, hoa lá để lớp học thân thiện, tươi mát hơn. Các đồ vật, đồ chơi bố trí khoa học để trẻ dễ dàng di chuyển trong khu sân chơi.

Tiêu chuẩn thiết kế xây dựng trường mầm non 2019

Việc thiết kế trường liên cấp Marie Curie Tp Hải Dương không chỉ chú trọng đến vẻ đẹp mà còn phải đáp ứng được tiêu chuẩn thiết kế xây dựng trường mầm non hiện nay như sau:

  • Các lớp học sẽ được thiết kế khác nhau: Lớp mầm khác lớp chồi, lớp lá; nhà trẻ khác mẫu giáo.
  • Phòng ngủ và phòng sinh hoạt tối thiểu 2m2/ cháu.
  • Hành lang được thiết kế trên 3m.
  • Vách ngăn nhà vệ sinh có kính để giáo viên dễ quan sát học sinh.
  • Sàn nhà phải trải thảm gai, lát gạch nhám tránh trường hợp trẻ trơn trượt, té ngã.
  • Kích thước bồn cầu sẽ được thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ.

Một số hình ảnh khác khi thiết kế trường Marie Curie của Architec Việt ( Phương án 2 )

thiết kế trường mầm non đẳng cấp
Trường liên cấp Marie Curie Tp Hải Dương -pa2-1
trường mầm non đẹp tại Hải Dương
Trường liên cấp Marie Curie Tp Hải Dương-pa2-2
trường mầm non đẳng cấp Marie Curie
Trường Marie Curie Tp Hải Dương-pa2-3
Thiết kế trường mầm non tư thục đạt chuẩn
Trường Marie Curie Tp Hải Dương-pa2-4
trường liên cấp Marie Curie Tp Hải Dương
Trường Marie Curie Tp Hải Dương-pa2-5
trường mầm non quốc tế marie curie Hải Dương
Trường Marie Curie Tp Hải Dương-pa2-6
Phối cảnh tổng thể
Phối cảnh tổng thể
Phối cảnh 3D phối cảnh màu cam
Phối cảnh 3D phối cảnh màu cam
Toàn cảnh ngôi trường
Toàn cảnh ngôi trường
trường liên cấp Marie Curie Tp Hải Dương
Trường Marie Curie Tp Hải Dương

Việc thiết kế một ngôi trường mầm non quốc tế đạt chuẩn với không gian sống sạch đẹp, an toàn, khoa học sẽ giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện cả thể chất và tinh thần để trẻ có thể vui chơi, học tập được tốt hơn.

Thiết kế trường mầm non Marie Curie Tp Hải Dương đảm bảo được cảnh quan đẹp, chất lượng tốt, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế để thu hút các bậc phụ huynh và các bé. Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế trường mẫu giáo, trường mầm non, trường tiểu học,… hãy nhấc máy lên và liên hệ với Architec Việt để được tư vấn và giải đáp một cách chi tiết nhất nhé.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.