Xem vận mệnh phong thủy cho người mệnh thổ

Phong thủy là nhu cầu tất yếu của rất nhiều người nhất là trước khi làm những việc quan trọng như xây nhà, đào huyệt, đi xa… Quan đến sự thay đổi lớn lao ảnh hưởng đến cuộc đời, các bạn sẽ quan tâm đến vấn đề phong thủy. Phong thủy cho người mệnh thổ là những gợi ý mà chúng tôi muốn giúp bạn để bạn có được những hiểu biết cũng như có kiến thức vững vàng để làm chủ những biến đổi của mình. Những gợi ý về phong thủy cho người mệnh thổ gốm có các tuổi dưới đây:

Người mệnh Thổ gồm những tuổi : Mậu Dần – (1938, 1998),Tân Sửu – (1961,2021), Canh Ngọ – (1990, 1930), Kỷ Mão – (1939, 1999), Mậu Thân – (1968, 2028), Tân Mùi – (1991, 1931), Bính Tuất – (1946, 2006), Kỷ Dậu – (1969, 2029), Đinh Hợi – (1947, 2007), Bính Thìn – (1976, 2036), Canh Tý – (1960, 2020), Đinh Tỵ – (1977, 2037).

Mục Lục

1. Những thông tin về nhà ở liên quan đến phong thủy cho người mệnh thổ

  • Để tìm hiểu về phong thủy cho người mệnh thổ chúng ta cần biết:

Quan hệ tương sinh : Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Quan hệ tương khắc : Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Tương sinh, tương khắc hài hòa mới mang lại sự cân bằng và thuận lợi cho các cung hành.

  • Trong quan niệm phong thủy cho người mệnh Thổ thì hướng nhà là yếu tố được quan tâm nhất vì thường khó thay đổi nhất.

Các hướng thuộc cung mệnh của Thổ là hướng Tây Nam, Đông Bắc. Đặt hướng nhà quay về những hướng này sẽ đảm bảo thuận lợi làm ăn cho những người mệnh Thổ. Ngoài ra, Hỏa sinh Thổ nên hướng giường hoặc bàn làm việc có thể quay về các hướng thuộc cung hành Hỏa như là hướng Nam.

  • Về màu sắc phong thủy của người mệnh thổ:

Theo quan niệm phong thủy, những người mệnh Thổ hợp với màu vàng hoặc đỏ, kỵ màu xanh lá cây. Màu đỏ là gam màu mạnh, nóng vì vậy nếu trang trí nhiều sẽ tạo cảm giác khó chịu. Đồng thời màu đỏ theo quan niệm Á Đông là đại diện cho dương khí. Bởi vậy, bố trí quá nhiều màu đỏ cũng sẽ gây mất cân bằng âm dương, làm giảm may mắn và tài lộc.  Bạn chỉ nên bố trí màu đỏ với vai trò trang trí như: rèm cửa, ghế sofa, tủ…

Cách trang trí nội thất nhà ở theo phong thủy cho người mệnh thổ đẹp
Cách trang trí nội thất nhà ở theo phong thủy cho người mệnh thổ đẹp

Người mệnh Thổ nên dùng những gam màu sau :

  • Màu sắc tương sinh : màu Đỏ, Hồng, Tím.
  • Màu sắc tương hợp : màu nâu đất, màu vàng sậm
  • Màu sắc để có thể chế khắc được : đen, hoặc xanh nước biển.

Người mệnh Mộc kỵ nhất là màu xanh lá cây , vì đó là màu của hành Mộc. Cây càng tươi tốt sẽ càng khiến cho đất cạn kiệt. Người mạng Thổ dùng màu xanh lá cây sẽ bị hao hụt tài chính, sức khỏe giảm sút…

2. Dưới đây là những vật phong thủy cho người mệnh thổ mà họ hay dùng

Cùng với những lưu ý về nhà ở cách trang trí màu sắc trong nhà cũng như lựa chọn được hướng nhà ở đẹp, những vật phong thủy cho người mệnh thổ cũng được đặc biệt lưu tâm. Sử dụng vật phong thủy cho người mệnh thổ với mong muốn mang lại sự an toàn bình yên kh người mệnh thổ ở mọi nơi và mọi lúc. Người mệnh thổ họ rất phù hợp với các công việc dưới đây: Người mệnh Thổ hợp làm những nghề như điện quang, thợ ảnh, hàn xì, nấu nướng, chế biến thức ăn, luyện kim, hóa trang, diễn viên, hoặc làm nghề kinh doanh liên quan đến các mặt hàng trên.

Bật lửa - vật phong thủy cho người mệnh thổ
Bật lửa – vật phong thủy cho người mệnh thổ

Vật mà người mệnh Thổ nên mang bên người là bao diêm hay bật lửa vì theo thuyết ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Có thể hiểu nôm na rằng, hỏa thui rụi mọi thứ , biến thành các chất làm màu mỡ cho đất thêm tốt tươi. Vì vậy, đừng quên mang theo một chiếc bật lửa, hay bao diêm trong túi. Nó không chỉ hỗ trợ con đường công danh của bạn mà còn đem lại may mắn về đường tình duyên cho người mệnh Thổ.

3. Người mệnh thổ có nên tránh những vật dụng bằng gỗ?

Với những đồ dùng được làm bằng chất liệu gỗ, người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng với số lượng vừa phải để mang lại cảm giác ấm cúng và gần gũi đối với các thành viên trong gia đình.

chất liệu phù hợp cho người mệnh thổ
Cách lựa chọn vật liệu cho người mệnh Thổ

Gỗ là một vật liệu rất phổ biến trong nội thất, được ứng dụng từ xa xưa và cho đến tận ngày nay. Hiện nay mặc dù có rất nhiều chất liệu nhân tạo khác ra đời nhưng không một chất liệu nào có thể thay thế nổi gỗ. Cho dù là gỗ tự nhiên hay là gỗ công nghiệp thì đều mang tính Mộc. Và theo quy luật tương sinh tương khắc trong Ngũ hành âm dương thì Hỏa sinh Thổ và Mộc thì khắc Thổ. Như vậy có nghĩa là những người mang mệnh Thổ sẽ không may mắn khi sử dụng những vật liệu được làm bằng gỗ? Nhưng liệu quan niệm này có đúng và đầy đủ khi mà trên thực tế ngày nay đồ nội thất bằng gỗ có mặt ở khắp mọi nơi, từ văn phòng cho đến gia đình, trường học hay các khu vui chơi giải trí…

Theo như các chuyên gia phong thủy thì đây là quan niệm chưa đầy đủ bởi vì mọi người chưa hiểu đúng về khoa học phong thuỷ nói chung cũng như sự hài hoà ngũ hành nói riêng, dẫn đến có những sự kiêng kỵ sai lệch theo kiểu áp đặt. Bản chất của ngũ hành chính là sự tương tác, chuyển hoá, quan hệ, vận động qua lại giữa các thành phần với nhau. Cho nên nếu như quá lệch về một màu, hay một hình dáng hay một chủng loại chất liệu nào đó thì cũng đều gây nên tính thừa, gây lấn áp các hành khác và phát sinh ra hệ quả xấu.

Với chất liệu gỗ thì bất cứ không gian nào trong ngôi nhà, người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng được chất liệu gỗ nhưng với số lượng vừa phải. Đặc biệt đối với những không gian mà thiên về tư duy sáng tạo thì rất cần phải bổ sung thêm hành Mộc trong việc sử dụng vật liệu. Chẳng hạn như tủ sách, bàn đọc sách thì nên dùng chất liệu gỗ, sàn nhà cũng có thể lát gỗ để cách âm và tạo sự ấm áp.

phong thủy vận mệnh cho người mệnh thổ
Lựa chọn chất liệu gỗ cho các không gian sáng tạo

Tuy nhiên những đồ gỗ trong nhà sẽ được chọn lựa theo hướng giảm tính mộc tăng tính thổ. Ví dụ như vẫn dùng đồ bằng gỗ nhưng trên bề mặt có lớp phủ màu và bớt các yếu tố trang trí hoa lá và vân gỗ đi là được. Hành chủ khắc là thuỷ sẽ được bố trí ngoài nhà một cách điểm xuyết (hồ nước, lối đi lại uốn lượn).

4. Người mệnh Thổ thì phù hợp với những chất liệu có nguồn gốc từ đất?

Đầu tiên những người mang mệnh Thổ thì vẫn nên chọn lựa những vật liệu của chính hành thổ làm vật liệu. Ngoài những vật liệu có nguồn gốc từ đất thì người mệnh thổ cũng phù hợp với các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch, chúng cũng là những đồ dùng thuộc về thổ, nên sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Bạn có thể sử dụng chúng để lát bề mặt tủ hồ sơ, bàn ăn, bàn uống nước… Bên cạnh đó người mệnh Thổ cũng nên bổ sung những yếu tố thuộc về Hoả để sinh lợi cho bản thân như là làm nhà mái ngói hay trồng một số loại cây có dạng hình tháp ( thuộc hoả) như là thông, tùng hay thiên tuế…

Bởi vì Thổ sinh Kim nên những người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng các vật dụng kim loại, vừa hiện đại, lại thuận tiện và dễ dàng sử dụng. Trên thị trường hiện nay, những đồ dùng văn phòng, tủ quần áo hay tủ bếp bằng kim loại ngày càng trở nên phổ biến. Chính vì vậy mà việc bài trí nội thất nhà ở hợp phong thủy cho người mệnh Thổ càng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên là với bất kỳ chất liệu nào bạn cũng chỉ nên dùng với số lượng vừa phải.

Tổng kết lại, một ngôi nhà được gọi là hài hòa ngũ hành cần chọn hành bản mệnh của chính gia chủ làm chủ đạo. Sau đó sẽ bổ sung thêm hành sinh chủ và hành chủ sinh và hạn chế hành khắc chủ, bạn có thể điểm xuyết hành chủ khắc tại những vị trí xấu. Và tuỳ thuộc vào công năng, thẩm mỹ mà các kiến trúc sư thiết kế và gia chủ sẽ quyết định lựa chọn vật liệu cho phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.