Tổng hợp những mẫu mặt bằng nhà phố 5m kiến trúc hiện đại

Mặt bằng nhà phố 5m có thể mang lại cho gia chủ một không gian sống tiện nghi không? Với mặt bằng nhà phố 5m công năng Rất nhiều khách hàng của Architec Việt đã gửi email, nhắn tin yêu cầu các kiến trúc sư tư vấn thiết kế những mẫu mặt bằng nhà phố 5m. Hôm nay, chúng tôi xin tổng hợp và giới thiệu tới các bạn những mẫu mặt bằng nhà phố 5m theo phong cách hiện đại, với nhiều kiểu dáng khác nhau cùng bản vẽ mặt bằng nhà phố 5m đầy đủ công năng sử dụng.

Mục Lục

Giới thiệu mẫu mặt bằng nhà phố 5m nổi bật trên khu phố

mặt bằng nhà phố 5m
Mặt bằng nhà phố 5m tiện nghi cho gia chủ

Ý tưởng thiết kế ban đầu của gia chủ anh Long cho mẫu nhà ống mặt tiền 5m 4 tầng là thiết kế nhà phố 4 tầng 1 tum quay hướng Tây Nam, chếch Tây theo quan niệm phong thủy hợp với tuổi Canh Thân ( 1980 ). Tuy vậy , kiến trúc sư tư vấn với diện tích 70m2, anh Định nên thiết kế mặt bằng nhà phố 5m để đảm bảo công năng sử dụng cho gia đình 4 người, hơn nữa cũng phù hợp với khoản kinh phí hiện có của gia đình.

Mặt bằng nhà phố 5m tạo lạc trên miếng đất mặt phố kích thước 5x14m, tương đương với diện tích mặt sàn 70m2. Bố trí mặt bằng tầng 1 lùi vào 1m làm sân trước theo đúng quy định nhà nước về thiết kế mặt bằng nhà phố 5m, các tầng trên đua ban công rộng để nới rộng diện tích sử dụng.

Phương án kiến trúc của mặt bằng nhà phố 5m

Nhà phố đẹp
Ngôi nhà phố mặt tiền 5m

Thiết kế kiến trúc nhà phố đòi hỏi phải giải quyết các vấn đề về độ thoáng, ánh sáng lưu thông và trang trí mặt tiền ngoại cảnh sao cho đẹp mắt. Ở mẫu mặt bằng nhà phố 5m này, kiến trúc sư đã giải quyết tốt cả 3 vấn đề trên. Phương án trang trí mặt tiền ngoại cảnh mẫu mặt bằng nhà phố 5m được các kiến trúc sư thiết kế thông thoáng với nhiều ban công, cửa kính.

Thiết kế đẹp mắt từ cổng vào, với cách thiết kế cổng hiện đại, đơn giản, sơn đen nổi bật. Tầng 2 đua ban công xây tương kín để tăng diện tích sử dụng cho phòng khách. Tầng 3 để một khoảng ban công rộng để tranh thủ ánh sáng và gió trời cho mẫu mặt bằng nhà phố 5m.

Bản vẽ công năng của mặt bằng nhà phố 5m

Mặt bằng nhà phố 5m
Cách bố các phòng công năng khoa học phù hợp với yêu cầu sử dụng của gia chủ
 • Tầng hầm: Gara Ô tô 68m2.
 • Tầng 1: Không gian kinh doanh, Wc, sảnh thang.
 • Tầng 2: Không gian kinh doanh, sảnh thang, giếng trời, Wc
 • Tầng 3: Phòng khách, Phòng ngủ, Phòng bếp, sảnh thang, giếng trời, Wc.
 • Đây là không gian sinh hoạt cho gia đình anh Định.
 • Tầng 4: Không gian sân phơi, sân chơi, kho, sảnh thang, giếng trời.

Thiết kế mặt bằng nhà phố 5m phong cách hiện đại

Mặt bằng nhà phố 5m mái bằng 4 tầng tọa lạc trên khu đất mặt phố diện tích 50m2, kích thước dài rộng 5x10m được thiết kế pha trộn hai phong cách cổ điển và hiện đại. Chủ nhân mẫu mặt bằng nhà phố 5m anh Thanh, anh mong muốn thiết kế ngôi nhà phố 4 tầng cho gia đình 4 người với đầy đủ công năng sử dụng. Mặt tiền nhà phố hiện đại tuy nhỏ nhưng tạo lạc ở một vị trí đẹp, vì vậy gia chủ muốn kiến trúc sư đưa ra phương án trang trí mặt bằng nhà phố 5m đẹp nổi bật.

Bản vẽ thiết kế nhà phố hiện đại mặt tiền 5m
Ngôi nhà với kiến trúc hiện đại thanh thoát phòng khoáng

Đặc trưng kiến trúc mang đến cả vẻ đẹp hiện đại và cổ điển cho mẫu mặt bằng nhà phố 5m. Trước hết, nét đẹp cổ điển thể hiện ở kiểu dáng mái, với thiết kế máu bằng đặc trưng. Trong dân gian mái nhà khởi nguồn bằng những vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên, là đặc trưng của mỗi vùng miền.

Miền Bắc có mái tranh, mái rơm … Miền Nam có mái lá dừa. Sau này để tăng độ bền và phù hợp với kiến trúc nhà cấp 4, chúng ta có mái ngói đất  nung.

Thiết kế nhà phố hiện đại đẹp
Nhà ở kết hợp kinh doanh

Trải qua một thời gian dài, giống như là minh chứng cho sự trường tồn về các giá trị thẩm mĩ, bền vững, mái ngói với những đặc điểm công năng phù hợp khí hậu và tập quán của con người Việt Nam vẫn luôn được yêu thích. Đến tận bây giờ mái ngói vẫn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình mặt bằng nhà phố 5m, nhà dân. Ngoài ra, vẻ đẹp cổ điển còn được thể hiện ở cột trụ, họa tiết vòm.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 5m phong cách hiện đại

Bản vẽ mặt bằng nhà phố
Không gian được bố trí khoa học, tiện lợi trong việc sử dụng.
 • Tầng 1: Toàn bộ tầng 1 được thiết kế làm không gian cho thuê. Vì mảnh đất của nhà anh Linh gần mặt đường lớn, có đông người qua lại, nên việc tận dụng tầng 1 cho thuê làm văn phòng, cửa hàng sẽ giúp gia đình anh kiếm thêm thu nhập.
 • Tầng 2: Được thiết kế gồm: Phòng khách; Phòng bếp ăn; Wc chung.
 • Tầng 3,4: Mỗi tầng thiết kế gồm 2 phòng ngủ, Wc.

Mẫu mặt bằng nhà phố 5m 3 tầng 1 tum có gara để xe ô tô

Chiêm ngưỡng mẫu mặt bằng nhà phố 5m 3 tầng lựa chọn tone màu trắng chủ đạo mang tới vẻ đẹp tươi mới, thanh lịch. Thiết kế đẹp mắt từ cổng vào với cách thiết kế cửa hiện đại, thoáng đẹp, đồng thời sử dụng đá granite ốp tường đẹp mắt.

nhà ống mặt tiền 5m
Chiêm ngưỡng mẫu mặt bằng nhà phố 5m đầy đủ tiện nghi

Tầng 2 và 3 đua ban công rộng xây tường kín để tăng diện tích sử dụng. Điểm độc đáo là ở thiết kế khoảng tường với nhiều ô thoáng nằm đan xem nhau kiểu bàn cờ, có tác dụng lưu thông không khí, tạo điều kiện cho gió và ánh sáng lưu thông trong ban công. Gia chủ có thể đặt những chậu cây cảnh ở đây để không gian sống trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn. Tầng thượng của mẫu mặt bằng nhà phố 5mg 5x18m cũng sử dụng kiểu trang trí những ô thoáng kiểu bàn cờ như vậy .

Bố trí mặt bằng công năng sử dụng của mẫu mặt bằng nhà phố 5m các tầng cụ thể như sau :

mẫu nhà phố hiện đại 3 tầng 5x18m đẹp
Mặt bằng nhà phố 5m tiện nghi cho gia chủ
 • Mặt bằng công năng tầng 1 bao gồm : phòng khách, gara, wc, sảnh thang.
 • Mặt bằng công năng tầng 2 bao gồm : phòng ngủ 1, phòng ăn, bếp, sảnh thang, WC
mẫu nhà phố hiện đại 3 tầng 5x18m đẹp
Mặt bằng nhà phố 5m tiện nghi
 • Mặt bằng công năng tầng 3 bao gồm : tiểu cảnh, sảnh thang tầng 3, phòng ngủ 2 +3
 • Mặt bằng công năng sử dụng tầng tum : phòng thờ, sân phơi, giếng trời.

Xem thêm

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ARCHITEC VIỆT

Địa chỉ văn phòng: P1507 Tòa C, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

Hotline: 0973 819 829 – 0948 088 388

Email: arcviet.vn@gmail.com

Rate this post

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.