Trang trí nội thất phòng truyền thống Công An huyện Thanh Trì

Một vinh dự lớn lao khi Architec Việt là đơn vị tư vấn trang trí nội thất phòng truyền thống Công An huyện Thanh Trì. Khi đến làm việc tại Công An huyện Thanh Trì, chắc chắn bạn sẽ muốn tham quan và tìm hiểu những chiến công, những kỉ vật và huân huy chương thành tích của cán bộ chiến sĩ trong ngành.

Là một huyện có diện tích khá rộng, kinh tế phát triển với rất nhiều loại hình sản xuất như: Nhà máy Phân Lân Văn Điển, Nhà máy Pin Văn Điển, Nhà máy sản xuất hóa chất dân dụng, nhà máy sản xuất bao bì…, song song với việc nhiều nhà máy thì các tệ nạn ở Thanh Trì cũng rất nhiều do nhiều lao động các nơi cư trú.

Trụ sở làm việc của Công an huyện được xây dựng từ rất lâu, đầu tư dàn trải, nay công trình đã xuống cấp. Lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì đã nhờ Architec Việt trang trí nội thất phòng truyền thống công an  – nơi lưu giữ những huân huy chương thành tích của cán bộ chiến sĩ trong ngành của huyện.

Sau khi khảo sát đánh giá hiện trạng, kiến trúc sư của Architec Việt đã lên phương án thiết kế nội thất văn phòng truyền thống công an huyện và dưới đây là hình ảnh phối cảnh:

Năm thiết kế thi công: 2012.

Mục Lục

Hình ảnh thiết kế nội thất phòng truyền thống công an huyện Thanh Trì.

thiết kế nội thất phòng truyền thống
Không gian bên trong phòng truyền thống công an.

Phòng truyền thống là nơi trưng bày những chiến công, chiến tích của cán bộ công an vì vậy khi trang trí nội thất phòng truyền thống cần đảm bảo phải tạo ra được không gian trang trọng, uy nghiêm.

Trang trí nội thất phòng truyền thống Công an huyện Thanh Trì
Hình ảnh thiết kế nội thất phòng truyền thống công an.

Trong mẫu thiết kế nội thất phòng truyền thống công an huyện Thanh Trì này, kiến trúc sư đã sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên làm vật liệu chính cho những đồ nội thất để tạo sự sang trọng. Sàn nhà, tủ kệ trưng bày và cả 2 bên tường cũng đều được làm bằng gỗ hoặc ốp gỗ. Lối đi chính giữa được trải thảm len màu ghi sang trọng. Kết hợp với hệ thống đèn trần chiếu sáng phía trên làm cho không gian thêm phần lộng lẫy hơn.

trang trí nội thất phòng truyền thống
Tủ trưng bày được sắp xếp đối xứng, gọn gàng.

Hai bên tường được trang trí bằng những bức ảnh ghi lại một thời lịch sử hào hùng của đơn vị, bên cạnh có bảng vàng ghi tên những chiến công hiển hách của các anh hùng, chiến sĩ đã góp phần công sức để bảo vệ cho nhân dân, đất nước. Cạnh đó là những tấm bằng khen thưởng của Đảng và nhà nước dành cho đơn vị.

nội thất phòng truyền thống công an
Hình ảnh nhìn từ trên xuống dưới

Phía cuối gian phòng là góc trưng bày những huân, huy chương và các giải thưởng mà đơn vị đạt được trong những năm qua và được đặt ngay ngắn, trang trọng trên giá gỗ.

phòng truyền thống công an huyện thanh trì
Phòng truyền thống công an được trang trí trang trọng.

Trang trí nội thất phòng truyền thống Công an huyện Thanh Trì

Tủ trưng bày được thiết kế theo kiểu hình chữ nhật, bên dưới được làm bằng gỗ tự nhiên đánh vecni bóng bẩy. Bên trên được lồng khung kính trong suốt. Bên trong được phủ lớp vải nhung đỏ để trưng bày những hiện vật, những giải thưởng của đơn vị một cách thật trang trọng.

ảnh mặt bằng phòng truyền thống
Hình ảnh mặt bằng nội thất mẫu trang trí nội thất phòng truyền thống công an.

Bức tường chính được trang trí trang nghiêm với màu đỏ và vàng của cờ tổ quốc làm màu sắc chủ đạo. Cờ tổ quốc và quốc kỳ cũng được đặt chính giữa. Phía dưới là tượng đài Bác Hồ bằng đồng đang giơ tay chào các chiến sĩ công an. Hai bên là những lời dặn dò của Bác đối với các chiến sĩ công an huyện Thanh Trì được ghi trang trọng trên sách vàng như luôn nhắc nhở các chiến sĩ ghi nhớ và làm theo lời Bác.

Thiết kế phòng truyền thống tổng cục thủy sản – Ba Đình – Hà Nội

Mời quý vị và các cùng tham khảo thêm mẫu thiết kế phòng truyền thống cục thủy sản tại Ba Đình – Hà Nội. Đây là phương án ban đầu với diện tích rộng 37m2.

Cùng với sự hình thành và phát triển của các cơ quan quản lý nhà nước Tổng cục thủy sản đã được ra đời và đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng liên tục của ngành thủy sản. Và cho đến nay bên cạnh những phần thưởng cao quý do Nhà nước trao tặng như huân chương Sao Vàng hay huân chương Hồ Chí Minh, ngành thủy sản còn được Nhà nước đánh giá, ghi nhận thành tích và khen thưởng dưới nhiều hình thức. Chính vì vậy mà Tổng cục thủy sản muốn thiết kế xây dựng 1 phòng truyền thống để giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển cũng như những thành tựu mà ngành thủy sản đạt được trong từng giai đoạn lịch sử.

Hình ảnh phối cảnh nội thất phòng truyền thống cục thủy sản

hình ảnh góc nghiêng phòng truyền thống tổng cục thủy sản
góc nghiêng trang trí nội thất phòng truyền thống tổng cục thủy sản

Trang trí nội thất phòng truyền thống tổng cục thủy sản với tone màu đỏ là màu chủ đạo. Màu đỏ tạo cảm giác trang trọng bên cạnh đó đối với người Việt Nam thì màu đỏ còn có ý nghĩa vô cùng to lớn là: máu đỏ, là màu cờ tổ quốc, là màu cách mạng nhắc chúng ta nhớ đến lịch sử hào hùng của dân tộc. Bức tường chính diện của căn phòng được đặt tượng Bác Hồ ở giữa trang trọng với nền phông đỏ làm nổi bật tượng Bác được làm bằng đồng vàng, hai bên là quốc kỳ, phía trên là dòng chữ “Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm” với chữ được làm bằng đồng trên nền nhung đỏ nổi bật.

Thảm nhung đỏ cũng được trải từ cửa chính bước vào và xung quanh các kệ trưng bày tạo sự nổi bật cho các tủ kệ trưng bày và làm cho khách tham quan cũng cảm thấy một bầu không khí trang nghiêm, trân trọng đối với những thành quả mà cục thủy sản đã đạt được.

Nội thất phòng truyền thống sang trọng, lung linh dưới ánh điện

góc nhìn thẳng của phòng truyền thống tổng cục thủy sản
hình ảnh góc nhìn chính diện phòng truyền thống cục thủy sản

Hai bên tường được bố trí những tủ kệ trang trí bằng gỗ mặt kính trong suốt để trưng bày những giải thưởng, bằng khen mà Nhà nước khen tặng dành cho cục thủy sản. Ở giữa gian phòng được đặt 1 kệ trưng bày bằng gỗ khung kính, bên trong có đặt mô hình những tàu cá biểu tượng của ngành thủy sản Việt Nam.

view phòng truyền thống cục thủy sản ba đình- hà nội
hình ảnh phía cuối phòng truyền thống của tổng cục thủy sản hà nội

Bức tường phía cuối căn phòng được trang trí bằng những bức ảnh lịch sử của ngành thủy sản. Ở chính giữa là mô hình bản đồ Việt Nam bằng kính nổi bật trên nền nhung đỏ.

Hệ thống đèn led được thiết kế khéo léo dọc theo những kệ tủ và tường trần để làm nổi bật những hiện vật được trưng bày trong căn phòng.

Nếu đơn vị bạn đang có nhu cầu thiết kế xây dựng phòng truyền thống thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ từ khâu xin chủ trương xây dựng cho đến thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất phòng truyền thống.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.