Tranh phong thủy phòng khách theo tuổi và 4 điều cấm kị khi treo tranh

Từ  xưa đến nay thì phong thủy là một yếu tố rất quan trọng khi xây dựng và thiết kế nhà cửa. Đây không phải là vấn đề mê tín vì ông cha ta đã nghiên cứu một cách rất khoa học để có thể bài trí, sắp xếp mẫu biệt thự tạo cho người dùng sự thoải mái. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu về một số loại tranh phong thủy phòng khách cũng như một số điều cần cấm kị. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết cách lựa chọn và trang trí tranh phong thủy cho phòng khách nhà mình nhé.

Mục Lục

Lựa chọn tranh phong thủy phòng khách theo tuổi.

tranh phong thủy phòng khách đẹp
tranh phong thủy phòng khách

Tranh phong thủy phòng khách được sử dụng không chỉ để làm đẹp cho không gian mà còn mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Nhiều chủ nhà có quan niệm rằng mình tuổi gì thì sẽ mua tranh con giáp đó để treo trong phòng khách, phòng ngủ…Tuy nhiên điều đó chỉ phù hợp với một số tuổi thôi. Chúng tôi đã liệt kê từng tuổi sẽ hợp  với từng loại tranh như sau:

Tranh phòng khách cho người tuổi Tý, Sửu

Đối với những gia chủ tuổi Tý: Nên chọn tranh phong thủy phòng khách như tranh rồng, tranh sơn thủy hoành tráng như hướng rồng cuộn, nước chảy. Khi tuổi tý lựa chọn bức tranh này sẽ được quý nhân phù trợ, tránh được thị phi, tang phong tụ khí, tiền tài khai vận và cuộc sống gia đình được hạnh phúc, viên mãn.

tranh phong thủy phòng khách tuổi tý
tranh phong thủy phòng khách cho tuổi tý

Đối với những gia chủ tuổi Sửu: Không gian phòng khách của những gia chủ tuổi Sửu nên lựa chọn những bức tranh phong cảnh mùa thu, mùa xuân, những cây cổ thụ xanh mát sẽ hợp với mệnh. Theo ý nghĩa về phong thủy thì trâu sẽ hợp với những nơi có đồng bằng, cây cỏ xanh tốt. Không nên lựa chọn tranh có núi đá hiểm trở, cảnh nước cuộn sóng trào để đảm bảo cho gia chủ tuổi Sửu có một cuộc sống bình yên và gia khí hung vượng.

tranh phong thủy phòng khách đẹp
tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Sửu

Tranh treo tường phòng khách hợp tuổi Dần, Mão, Thìn, Tỵ 

Với gia chủ tuổi Dần: Ở không gian phòng khách nên lựa chọn các loại tranh sơn thủy núi cao lớp lớp, tranh hổ hoặc tranh về ngựa, cao nguyên, trường sơn để vượng về nhân định, điền trạch; tăng khả năng công tác, khẳng định vị thế về sau.

Tuổi Mão: Nên lựa chọn các bức tranh phong thủy phòng khách liên quan đến tứ quý như tranh lan nở phú quý, tùng cúc trúc mai, trúc báo bình an. Ngoài ra gia chủ tuổi Mão cũng có thể treo tranh đám cưới  chuột,…

phong thủy tuổi Mão
tranh phong thủy phòng khách cho tuổi mão

Không gian phòng khách của người tuổi Thìn: Nên lựa chọn các loại tranh mang tính Kim- Thủy sinh mộc như tranh Rồng xanh hí thủy, Hầu vương hiến thủy, Bách mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sớn sắc, Hoa mẫu đơn…Khi lựa chọn những mẫu tranh này sẽ giúp cho gia chủ có thêm tài lộc, có người giúp đỡ.

Những người tuổi Tỵ:  Lại hợp với các bức tranh như rồng bay, đại bàng tung cánh, cá chép ao sen, tùng hạc,…để treo ở không gian phòng khách. Ngoài ra gia chủ tuổi Tỵ cũng có thể lựa chọn các mẫu tranh như Mẫu đơn vinh hoa phú quý, cá chép ao sen mạnh khoẻ trường thọ; tùng hạc diên niên, giữ phúc vĩnh hằng.

Lựa chọn tranh treo tường cho phòng khách tuổi Ngọ, Mùi, Thân, Dậu

Tuổi Ngọ: Nên lựa chọn các bức tranh liên quan đến cá chép, tranh sơn thuỷ, tùng bách, trúc mai…Lựa chọn treo những bức tranh này trong phòng khách sẽ giúp gia chủ hưng thịnh, dư giả tiền bạc trong cuộc sống.

Những người tuổi Mùi: nên lựa chọn những bức tranh sơn thủy hữu tình, có hoa cỏ, cây cối. Bạn có thể lựa chọn những bức  hoa Mẫu đơn, hoặc tranh thảo nguyên mênh mông, tranh tôn giáo như Phật A DI ĐÀ, Quan Âm, hoặc chỉ cần một chữ Phật, bài tâm kinh, …

tranh phong thủy phòng khách đẹp
tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Mùi

Tuổi Thân: Nên lựa chọn những bức tranh phòng khách như đàn dơi, tranh tùng hạc hoặc hoa điểu, trúc… tạo ra vượng khí tăng khả năng giao tế, quan hệ công việc, buôn bán, sản xuất kinh doanh đều tốt.

Gia chủ tuổi Dậu: Nên lựa chọn những bức tranh về phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái (Tam dương khai thái), trăm con sơn dương…

Tranh phong thủy tốt cho người tuổi Tuất, Hợi

Tuổi Tuất nên lựa chọn treo tranh hoa mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông. Đây là những bức tranh phù hợp nhất cho gia chủ tuổi Tuất. Ngoài ra những người tuổi Tuất cũng có thể lựa chọn những bức tranh như tranh hoa điểu, tranh sơn thủy thuộc diện bình bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia, với ý nghĩa ngày một vinh hiển, phú quý dài lâu.

tranh phong thủy phòng khách đẹp
tranh phong thủy phòng khách tuổi Hợi

Tuổi Hợi là một tuổi rất dễ lựa chọn tranh để treo. Gia chủ tuổi Hợi có thể treo các loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ; tranh chữ…Nhưng tốt nhất vẫn là các loại tranh về thủy.

Lưu ý khi chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy

Treo tranh con giáp phòng khách trùng tuổi gia chủ

Hiện nay có nhiều chủ đầu tư nghĩ rằng mình tuổi gì thì nên treo tranh con giáp đó sẽ mang lại nhiều may mắn. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với một số tuổi. Có một số con giáp trùng tuổi với gia chủ sẽ mang đến sự tương khắc cho gia chủ.

Khi lựa chọn tranh phong thủy phòng khách nên chú ý đến nguyên tắc ” tam hợp tương sinh”. Sự tương sinh của 3 con giáp trong 12 con giáp sẽ đem lại sự may mắn lần lượt như sau: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Vì vậy nếu gia chủ tuổi Ngựa thì có thể lựa chọn các mẫu tranh về chó hoặc hổ.

Có thể lựa chọn theo nguyên tắc ” lục hợp tương hợp”. Tuổi tương hợp hỗ trợ cho nhau như: Tý-­Sửu, Dần-­Hợi, Mão­-Tuất, Thìn-­Dậu, Tỵ­-Thân, Ngọ-­Mùi.

Phòng khách không nên treo hình thú dữ hay binh khí

Không gian phòng khách tốt nhất không nên lựa chọn những hình thú dữ như hổ, rồng,…hay các loại đao kiếm vì chúng thể hiện sự hung dữ sẽ mang lại điều không tốt cho gia chủ. Tốt nhất ở không gian phòng khách nên lựa chọn những bức tranh như chim hạc, sơn thủy, cá chép, hoa mẫu đơn…những linh vật biểu tượng cho sự thịnh vượng, phú quý để cầu tài lộc.

Tranh treo phòng khách theo ngũ hành

Mỗi một gia chủ sẽ có ngũ hành riêng. Và mỗi bức tranh cũng có tính ngũ hành riêng. Vì vậy nếu ngũ hành của tranh trang trí mà bổ trợ cho ngũ hành của chủ nhân thì sẽ ảnh hưởng rất tốt đến gia chủ. Ngũ hành sẽ được chia thành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ:

  • Những bức tranh mang ngũ hành kim: Tranh vẽ hình ảnh bách hổ, ánh sáng, tranh bằng kim loại, tranh đồng sáng, tranh màu trắng, tranh màu sữa.
  • Những bức tranh mang ngũ hành Mộc: Tranh vẽ hình ảnh bách hổ, ánh sáng, tranh bằng kim loại, tranh đồng sáng, tranh màu trắng, tranh màu sữa.
  • Những bức tranh mang ngũ hành Thủy: Tranh cá, tranh thác nước, tranh biển, sông suối, tranh màu đen, xanh dương.
  • Những bức tranh mang ngũ hành Hỏa: Tranh ngựa, tranh mà đỏ, hồng.
  • Những bức tranh mang ngũ hành Thổ: Tranh Phật, tranh màu vàng, cam nhạt.

Tranh treo tường và màu sắc khung tranh

lựa chọn tranh phong thủy phòng khách
tranh phong thủy phòng khách đẹp

Những bức tranh phong thủy phòng khách cũng được lựa chọn theo màu sắc để phù hợp với phong thủy tuổi của chủ nhà. Nên lựa chọn màu sắc khung tranh theo mệnh gia chủ ứng với ngũ hành đã nói ở trên để có thể mang lại nhiều điều tốt nhất. Tuy nhiên không nên lựa chọn những bức tranh u ám, tăm tối cho không gian phòng khách vì nó gợi sự tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cực cấm kỵ. Điều này mang đến những chuyện không tốt đẹp cho gia chủ, mang đến xui xẻo cực kỳ xấu.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những mẫu tranh phong thủy phòng khách phù hợp với từng tuổi của chủ nhà. Hi vọng sau khi tham khảo những thông tin ở trên đây quý khách sẽ lựa chọn được mẫu tranh đẹp và ưng ý nhất cho không gian phòng khách của gia đình mình.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết: 15 mẫu bàn ghế kiểu Nhật được yêu thích nhất 2018

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.