Thiết kế trường học đẹp với cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi

 
trường học đẹp
Thông tin công trình
Chủ đầu tư :
Địa chỉ :
Loại hình :
Chi phí dự kiến :
Số tầng :
Diện tích :
Phong cách :
Đơn vị thiết kế :
Năm thực hiện :
Ghi chú :

Kiến trúc trường học đẹp ngày càng phát triển, ngoài phòng ốc không chỉ phục vụ việc học văn hóa cho học sinh. Các mẫu thiết kế trường học đẹp hiện nay có xu hướng mở và tạo nhiều sân chơi cho học trò. Việc này giảm bớt áp lực học tập quá sức của học sinh Việt Nam hiện nay và tăng thêm niềm đam mê học hỏi của con trẻ tại mẫu trường học đẹp.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế trường học đẹp, hãy cùng Architect Việt tham khảo phối cảnh ngoại thất cũng như cách bố trí công năng thông minh, tiện nghi của trường học dưới đây.

Mặt bằng tổng thể của thiết kế trường học đẹp

Bố cục chủ đạo của thiết kế trường học đẹp lấy trục không gian công cộng làm trọng tâm, tạo tuyến không gian xương sống. Các khối công năng khác nhau như những chiếc lá cành cây vươn ra tạo nên một tổng thể theo kiểu tổ hợp phân tán trong mẫu trường học đẹp.Các khối chức năng bao gồm 3 khối học, 1 khối hội trường, khối nhà thi đấu thể thao, khối thư viện tạo nên một tổ hợp thống nhất có nhịp điệu.

trường học đẹp

Mặt bằng tổng thể của thiết kế trường học đẹp

Trục không gian công cộng tại mẫu trường học đẹp được phân chia bố cục các khối thành hai phần công năng, động và tĩnh rõ nét. Phía đông là khối tĩnh như thư viện, các khối lớp học trong mẫu trường học đẹp. Phía tây là các khối hướng động gồm nhà thi đấu đa năng, sân bóng đá, hội trường, căng teen. Trục không gian công cộng cùng hành lang đi bộ bên ngoài là đường biên phân chia chuyển tiếp hai tính chất công năng trong mẫu trường học đẹp. Tất cả tạo dựng nên một bố cục chặt chẽ, logic.

Phối cảnh ngoại thất hiện đại trong thiết kế trường học đẹp

Thiết kế trường học đẹp là một trong những công trình thiết kế kiến trúc quy mô diện tích xây dựng khá lớn. Chính vì vậy việc thiết kế trường học đẹp phải tính toán kỹ càng để khi thi công sẽ không mắc lỗi chỉnh sửa mất thời gian.

So với những ngôi trường học đẹp kiểu dáng mái thái thì ngôi trường mái thái thì ngôi trường đẹp hiện đại được ưu ái nhiều hơn. Ngoại thất của trường học đẹp được thiết kế với tông màu bắt mắt. Không gian mở rộng thoáng của mẫu trường học đẹp để trẻ em có thể học tập và lĩnh hội kiến thức được tốt hơn.

trường học đẹp

Phối cảnh ngoại thất trong trường học đẹp

Các không gian cần phải có trong thiết kế trường học đẹp

Khi bắt đầu lên ý tưởng thiết kế không gian trường học đẹp linh hoạt hiện đại, trước tiên chúng tôi sẽ phân tích quy mô, số lượng học sinh, sinh viên. Và các không gian trong thiết kế trường học đẹp cần có để đảm bảo quá trình học tập, giảng dạy, từ đó điều chỉnh ý tưởng thiết kế trường học đẹp sao cho phù hợp nhất có thể.

Khu vực học tập, giảng dạy trong thiết kế trường học đẹp

Phân tách, điều chỉnh không gian cho khu vực học tập, giảng dạy trong mẫu trường học đẹp. Đó là những không gian rộng rãi, thoải mái để học sinh, sinh viên và giáo viên có thể tập trung. Và hợp tác cùng nhau để thực hiện nhiệm vụ của mình tai nơi đây.

trường học đẹp

Khu vực học tập, giảng dạy trong trường học đẹp

Trong mỗi lớp học trong thiết kế trường học đẹp cần trang bị đầy đủ các sản phẩm bàn ghế, bảng phấn. Và các thiết bị điện tử hỗ trợ tốt nhất cho việc học tập, giảng dạy. Phía bên ngoài hành lang của trường học đẹp thì cần phải được cung cấp các tiện ích cá nhân và các thiết bị hỗ trợ để phục vụ cho việc giảng dạy tốt nhất.

Các khu vực sinh hoạt cộng đồng trong thiết kế trường học đẹp

Ý tưởng thiết kế một không gian sinh hoạt chung để hỗ trợ các hình thức hội họp, sinh hoạt cộng đồng cho tổng thể học sinh, sinh viên trong trường học đẹp. Thư viện của trường học đẹp là một điểm đến chào đón các bạn học sinh, sinh viên, thầy cô giáo học tập, nghiên cứu và tìm kiếm tài liệu.

trường học đẹp

Thư viện trong trường học đẹp

Khu vực căng tin của mẫu trường học đẹp là một khu vực thoải mái, cung cấp tiện ích về đồ ăn nhanh, đồ uống, các thiết bị phục vụ học tập. Hoặc là nơi để học sinh, sinh viên có thể giao tiếp và trao đổi với nhau về kiến thức, cuộc sống.

Thiết kế trường học đẹp không thể thiếu khu vực thư giãn. Trong môi trường rèn luyện học sinh, sinh viên, chắc chắn phải có những khuôn viên nghỉ ngơi, thư giãn. Trường học đẹp có thật nhiều cây xanh, chậu hoa phù hợp với các hoạt động giải trí vui chơi giữa giờ cho học sinh, sinh viên.

Bể bơi ngoài trời trong thiết kế trường học đẹp

Bơi lội là môn học ngày càng được và bố trí xây dựng bể bơi ngay tại trường học đẹp để phục vụ tập luyện cho học sinh, sinh viên. Tiêu chuẩn đầu tiên khi xây dựng bể bơi ngoài trời trong thiết kế trường học đẹp là lên ý tưởng thiết kế hình dáng. Nếu thích sự sinh động thu hút trẻ em, tạo không gian vui tươi trẻ trung. Thì bạn có thể sử dụng nhiều tấm lót họa tiết, hoa văn nổi bật trong mẫu trường học đẹp. Nếu muốn sự nhẹ nhàng, hòa mình vào dòng nước xanh ngọc bích bạn có thể chọn màu gạch lát truyền thống trong mẫu trường học đẹp mà bạn muốn thiết kế.

trường học đẹp

Bể bơi trong khuôn viên trường học đẹp

Sân vận động cỏ nhân tạo trong thiết kế trường học đẹp

Các môn học hiện nay trong trường học đẹp đa phần đều là những môn cần một sân cỏ có độ bám chân cao. Chúng giúp người đang chạy nhanh không bị trượt ngã như bóng đá, cầu lông, bóng chuyền… Một sân cỏ trong thiết kế trường học đẹp là vô cùng cần thiết giúp các em không lo bị thương. Và không lo về những va đập mạnh sẽ làm cơ thể xảy ra những vấn đề nghiêm trọng trong mẫu trường học đẹp.

Cỏ nhân tạo trong mẫu trường học đẹp có độ đàn hồi cao, không những làm tăng ma sát với đế giày. Mà còn làm những cú va đập giảm đi sự tác động, giúp bảo vệ những bộ phận cơ thể khi ngã xuống sàn.

trường học đẹp

Sân vận động được làm bằng cỏ nhân tạo trong mẫu trường học đẹp

Có thể hình dung sự mệt nhọc của những cô cậu học trò sau giờ học thể dục tốn nhiều mồ hôi và thể lực. Các em cần một bầu không khí dễ chịu để thở, thư giãn và cảm thấy khỏe khoắn hơn. Cỏ nhân tạo sẽ hình thành một không gian sân thoáng mát, dễ chịu với màu xanh tự nhiên, tạo không khí vô cùng trong lành giúp các em như được nghỉ ngơi sau giờ học mệt mỏi trong mẫu trường học đẹp.

Thiết kế trường học đẹp không quá khó với những đơn vị thi công đã có nhiều kinh nghiệm như Architect Việt. Chúng tôi, với những đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế trường học đẹp, đạt nhiều giải thưởng sẽ mang lại không gian học tập lành mạnh, sáng tạo dành cho những chủ nhân tương lai của đất nước. Nếu bạn đang có ý định thiết kế trường học đẹp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Share this post

Posted by: thuy

error: Content is protected !!
Chat Zalo
Gọi điện ngay