Tư vấn thiết kế mẫu nhà phố 7x20m 2 tầng mặt tiền 7m đẹp

 
tư vấn thiết kế mẫu nhà phố 7x20m mạt tiền 7m đẹp hiện đại
Thông tin công trình
Chủ đầu tư : Anh Toàn
Địa chỉ :
Loại hình : Nhà phố
Chi phí dự kiến :
Số tầng : 2
Diện tích : 140m2
Phong cách : Hiện đại
Đơn vị thiết kế :
Năm thực hiện :
Ghi chú :

Mẫu nhà phố 7x20m mặt tiền 7m trong thời gian qua Architec Việt nhận được rất nhiều phản hồi tích cực đặc biệt với những công trình thiết kế nhà phố hiện đại. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục giới thiệu tới các bạn một mẫu nhà phố 7x20m 2 tầng mặt tiền 7m đẹp nổi bật trên khu phố.

Cuộc sống ngày càng phát triển, để phù hợp với diện mạo mới của đất nước thì kiến trúc sư chúng tôi cũng luôn cố gắng cập nhật những xu hướng mới, đưa đến những công trình thiết kế giàu tính mĩ hơn, hiện đại và hoàn thiện hơn về công năng sử dụng.

Thông tin công trình :

  • Dự án : Thiết kế công trình nhà phố 7x20m 2 tầng hiện đại.
  • Gia chủ : Anh Toàn.
  • Địa điểm : Hoài Đức – Hà Nội.
  • Kích thước miếng đất : 7x20m.
  • Kích thước xây dựng nhà ở thực tế : 3x20m.

Ý tưởng thiết kế ban đầu mẫu nhà phố 7x20m 2 tầng

Ban đầu, anh Toàn có ý định xây dựng ngôi nhà phố 3 tầng mái Thái cổ điển. Tuy vậy, sau khi cân đối ngân sách cũng như nhu cầu sử dụng anh Toàn quyết định xây dựng nhà phố 7x20m 2 tầng. Gia đình anh Toàn có ba người bao gồm: vợ chồng anh và 1 bé trai vì vậy phương án xây dựng nhà phố 2 tầng hiện đại vẫn đảm bảo công năng sử dụng.

Mẫu nhà phố 7x20 mặt tiền 7m

Chiêm ngưỡng thiết kế mẫu nhà phố 7x20m 2 tầng mặt tiền 7m đẹp hiện đại

Ngoài yêu cầu thiết kế ngoại cảnh nhà phố nổi bật, hiện đại, anh Toàn cũng yêu cầu bố trí mặt bằng công năng sử dụng ngôi nhà phố 7x20m 2 tầng bao gồm 2 phòng ngủ khép kín, phòng khách và nhà bếp, đồng thời nhà phố có gara  ô tô cho gia đình.

Ngoại cảnh thiết kế nhà phố gây ấn tượng với những nét đẹp khỏe khoắn, dứt khoát được tạo nên từ những đường nét vuông vắn, loại bỏ các chi tiết phào chỉ rườm rà. Lựa chọn tone màu trắng làm gam màu chủ đạo mang đến cho mẫu nhà phố vẻ đẹp tươi mới, thanh lịch. Khi thiết kế nhà phố, các kiến trúc sư đều phải chú ý đến độ thoáng và ánh sáng vì mặt tiền hẹp.

Nhà phố 7x20m 2 tầng mặt tiền 7m

Nhà phố 7x20m 2 tầng mặt tiền 7m của anh Toàn

Phương án bố trí mặt bằng công năng ngôi nhà ống 7x20m 2 tầng phong cách hiện đại

Theo như đúng yêu cầu đề ra của gia chủ, mặt bằng công năng sử dụng nhà ống 7x20m 2 tầng bố trí 1 phòng khách, 1 phòng bếp , 2 phòng ngủ. Bài toán đặt ra cho kiến trúc sư là làm sao bố trí mặt bằng thông thoáng, đầy đủ ánh sáng. Phân tích phương án bố trí mặt bằng để thấy được những điểm sáng tạo và kì công suy nghĩ của kiến trúc sư.

  • Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 : Phòng khách, phòng ăn, phòng bếp , gara để xe ô tô, WC1, Sảnh thang.
  • Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 : Phòng ngủ 1 , phòng ngủ 2, 2 WC riêng, sảnh thang, sân vườn, kho.

Nhà ống 7x20m 2 tầng lùi 3m làm sân trước, theo quy định xây dựng nhà phố thì chỉ cần lùi vào 2m là đủ. Tuy nhiên, anh Toàn muốn thiết kế một tiểu cảnh sân vườn rộng trước mặt để không gian nhà ở không bị bí bách, gò bó. Gia đình có ô tô nên thiết kế gara để xe là cần thiết. Gara chiếm khoảng ¼ diện tích tầng 1 với kích thước dài rộng 9,5x3m, thiết kế đủ diện tích cho cả xe ô tô và xe máy. Mặt sau lùi vào 1,5m để bố trí cho sân vườn và hồ cá.

Hình ảnh bố trí công năng tầng 1 nhà phố đẹp 7x20m

Mẫu nhà phố 7x20 mặt tiền 7m

Bố trí mặt bằng công năng sử dụng tầng 1 nhà phố 7x20m mặt tiền 7m đẹp hiện đại

Phòng khách bố trí đối diện cửa chính, phù hợp phong thủy, hơn nữa trước mặt là tiểu cảnh sân vườn xanh mướt tạo ra điểm view đẹp, đồng thời đem lại một bầu không khí thoáng mát và tươi mới cho phòng khách gia chủ.

Tiếp đến là phòng ăn và phòng bếp bố trí liền kề, không xây tường mà sử dụng vách ngăn để tiết kiệm diện tích sử dụng. Công trình phụ và cầu thang bố trí cạnh nhau lấy không gian của gara. Đằng sau nhà có bể cá và một khoảng sân nhỏ trải cỏ xanh mướt thêm vào một không gian để nghỉ ngơi và thư giãn cho gia chủ.

Hình ảnh bố trí mặt bằng tầng 2

tư vấn thiết kế mẫu nhà phố 7x20m mặt tiền 7m đẹp hiện đại

Bố trí công năng tầng 2 mẫu nhà phố 7x20m 2 tầng

Tầng 2 là không gian riêng tư, mặt bằng công năng bao gồm 2 phòng ngủ khép kín có phòng vệ sinh và phòng thay đồ riêng. Cụ thể với thiết kế cầu thang ở giữa, bên cạnh cầu thang là 1 nhà kho nhỏ, 2 phòng ngủ được bố trí 2 bên , có ban công rộng thông thoáng.

Điểm nhấn đặc biệt là các kiến trúc sư còn bố trí một tiểu cảnh sân vườn ngay trong nhà. Theo dõi những công trình nhà phố Architec Việt giới thiệu hẳn khách hàng sẽ nhận ra ý tưởng thiết kế xanh đang được chúng tôi rất quan tâm.

Nhà phố 7x20m 2 tầng mặt tiền 7m

Nhà phố 7x20m 2 tầng mặt tiền 7m

Không chỉ với mẫu nhà phố 7x20m  này mà ở rất nhiều công trình nhà phố khác ý tưởng thiết kế xanh cũng được kiến trúc sư đưa vào và nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía khách hàng.

Mẫu nhà phố 7x20 mặt tiền 7m

Mẫu nhà phố 7×20 mặt tiền 7m

Mẫu nhà phố 7x20 mặt tiền 7m

Mẫu nhà phố 7×20 mặt tiền 7m

Mẫu nhà phố 7x20 mặt tiền 7m

Mẫu nhà phố 7×20 mặt tiền 7m

Trên thực tế việc đưa cây xanh vào nhà ở đặc biệt là những ngôi nhà ống mặt tiền nhỏ không chỉ có tác dụng tăng tính thẩm mĩ, mà còn đem đến một không gian thông thoáng, có tác dụng tích cực đến cảm xúc của các thành viên trong gia đình.

Mẫu nhà phố 7x20 mặt tiền 7m

Mẫu nhà phố 7×20 mặt tiền 7m

Share this post

Posted by: ArcViet

Chat Zalo
Gọi điện ngay