Phong thủy ảnh hưởng của hướng nhà tới gia chủ tuổi ất sửu 1985

Tuổi ất sửu nhà hướng đông nam. Phong thủy ảnh hưởng của hướng nhà tới gia chủ tuổi ất sửu 1985. Theo dân gian Việt Nam, xây nhà hướng đông nam đều rất tốt. Tuy nhiên, phong thủy nhà ở hướng đông nam cũng cần phải được xây dựng dựa trên sự hợp tuổi. Vậy gia chủ tuổi ất sửu 1985 xây nhà hướng đông nam có tốt không? Hãy cùng Architec Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Tuổi ất sửu nhà hướng đông nam – Tổng quan về tuổi ất sửu và hướng nhà tuổi 1985

tuổi ất sửu nhà hướng đông nam
Tuổi ất sửu nhà hướng đông nam – Tổng quan về tuổi ất sửu và hướng nhà tuổi 1985
 • Thông tin tử vi tuổi ất sửu 1985 nam mạng
 • Năm sinh dương lịch: 1985
 • Năm sinh âm lịch: Ất Sửu
 • Quẻ mệnh: Càn Kim
 • Mệnh ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
 • Thuộc tây tứ mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch
 • Hướng tốt:  Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí).
 • Hướng xấu: Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Qủy), Đông Nam (Họa Hại), Nam (Tuyệt Mệnh).

Do vậy các hướng nhà tốt nhất của người tuổi ất sửu nên quay về các hướng như hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam. Ngoài ra khi lựa chọn hướng nhà bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố khi hậu và môi trường xung quanh để tránh ảnh hướng đến sức khỏe của con người. Theo đặc diểm khí hậu của Việt Nam, là nước làm trong kuh vực Bắc bán cầu. Vì vậy, người ta thường chọn hướng Nam cho nhà ở để trán nắng nóng vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Tuổi ất sửu nhà hướng đông nam. Phong thủy ảnh hưởng của hướng nhà tới gia chủ tuổi ất sửu

tuổi ất sửu nhà hướng đông nam
Tuổi ất sửu nhà hướng đông nam – Phong thủy ảnh hưởng của hướng nhà tới gia chủ tuổi ất sửu

Ảnh hưởng của khí hậu tới gia chủ tuổi ất sửu 1985

Một ngôi nhà đúng nghĩa sẽ là một ngôi nhà cho ta cảm giác ấm cúng vào màu lạnh và mát mẻ vào mùa khô. Ở Việt Nam người ta thường chọn hướng Nam là hướng chính cho ngôi nhà. Nhà ở hướng Nam sẽ tránh được gió Đông Bắc nhưng vấn tiếp nhận được sự ấm áp của ánh nắng mặt trời khi vào mùa lạnh. Đồng thời vào mùa khô ngôi nhà vẫn tạo cảm giác thoáng mát. Đối với tuổi ất sửu cũng vậy, ta có hai hướng nhà thích hợp nhất là hướng Nam đói với khu vực Bắc bán cầu và hướng Bắc đối với khu vực Nam bán cầu.

Phong thủy phương vị của gia chủ tuổi ất sửu 1985

Phương vị hợp với gia chủ tuổi ấy sửu được xem theo Bát Quái cung mệnh, tuổi ất sửu phù hợp với đồ hình hậu thiên bát quái. Chủ nhà tuổi Ất Sửu thuộc tây tứ mệnh nên phù hợp với các phương: Tây Bắc, Tây, Tây nam. Sống và làm việc ở những phương này sẽ mang lại cho gia chủ nhiều thuận lợi và may mắn. Ngược lại, gia chủ tuổi Ất Sửu không nên sinh sống tại các phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Để tránh gặp những điều rủi ro, không máy mắn.

Cách hóa giải hướng nhà xấu tuổi ất sửu 1985

Nếu điều kiện không cho phép bạn chọn hướng nhà đúng theo tuổi của mình, hoặc đang ở nhà tại hướng xấu. Thì hãy làm theo những cách sau đây, sẽ có thể giúp bạn hóa giải được những điều không tốt lành và rủi ro trong cuộc sống.

tuổi ất sửu nhà hướng đông nam
Tuổi ất sửu nhà hướng đông nam – Cách hóa giải hướng nhà xấu tuổi ất sửu 1985

Dùng đá phong thủy để trấn yểm hướng xấu

Cách này được hiểu là sử dụng vật phong thủy để khắc chế sức mạnh của những hướng nhà xấu. Đối với gia chủ tuổi ất sửu mệnh Kim nên sử dụng các vật thuộc mệnh thủy như: các vật phẩm đá phong thủy xanh dương hoặc đen. Bể các hoặc bể non bộ trong nhà sẽ giúp hóa giải được những nguồn năng lượng xấu không tốt cho phong thủy của gia chủ tuổi ất sửu.

Sử dụng gương bát quái

Ngoài các loại đá quý, gương bát quái cũng được biết đến là vật phong thủy có tác dụng yểm hướng xấu trong trường hợp hướng nhà không hợp với mệnh. Gia chủ tuổi ất sửu có thể dùng 2 gương bát quái treo phía trước cửa nhà để trấn các năng lượng xấu do hướng xấu như Lục sát, Ngũ quỷ, Họa hại gây ra. Cách làm này có ý nghĩa trong phong thủy là “tiên thiên bát quái, hậu thiên bát quái”

Đa cát thắng tiểu hung

Ngoài hướng phong thủy, thì các yếu tố  phong thủy quan trọng khác bạn cần quan tâm đến như vị trí tọa lạc, hình sáng của khu đất. Tức là những vấn đề liên quan đến long mạch và phù hợp với thực tế cuộc sống của gia chủ. Và cách phân chia không gian chức năng, cách sắp đặt đồ đạc trong thiết kế kiến trúc nội thất cũng rất quan trọng. Tuổi ất sửu nhà hướng đông nam phạm phải hướng xấu mà những yếu tố trên vẫn tốt thì vẫn có thể hóa giải được hướng nhà xấu.

Thay đổi hướng cửa chính

Nếu điều kiện không gian xung quanh cho phép, gia chủ cũng có thể thay đổi hướng nhà theo hướng tốt bằng cách xoay chuyển hướng cửa chính. Hoạc mở thêm 1 cửa phụ quay theo một trong các hướng tốt của gia chủ tuổi ất sửu như đã nêu ở trên.

Hướng nào làm nhà tốt nhất cho tuổi ất sửu 1985

Hướng nào làm nhà tốt nhất cho tuổi 1985
Hướng nào làm nhà tốt nhất cho tuổi 1985

Để có thể xem hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985 chính xác nhất, gia chủ cần phải dựa vào 3 yếu tố chính là hướng phương vị, hướng khí hậu và hướng mệnh trạch.

 • Hướng phương vị: Dựa vào bát quái mệnh cung phù hợp mà có thể xác định được hướng của gia chủ. Nam Ất Sửu sinh năm 1985 thuộc có cung mệnh là Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là Tây, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây Bắc. Trong khi đó, hướng xây nhà tuổi Ất Sửu nữ phù hợp sẽ là các hướng Nam, Đông, Đông Nam và hướng Bắc vì có hướng phương vị thuộc Đông tứ mệnh.
 • Hướng khí hậu: Đối với thời tiết đặc trưng của nước Việt Nam ta, không chỉ gia chủ tuổi Ất Sửu, mà đa phần mọi người khi chọn hướng xây nhà đều muốn xây nhà theo hướng Nam để có thể đem lại không gian sống mát mẻ vào mùa hè cũng như ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hướng mệnh trạch của mỗi người mà chọn hướng nhà cho tuổi Ất Sửu 1985 sao cho phù hợp nhất.
 • Hướng cung trạch: Gia chủ nam Ất Sửu 1985 hợp với các hướng lần lượt là Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây và hướng Tây Bắc. Trong khi đó, gia chủ nữ Ất Sửu 1985 hợp với các hướng lần lượt là Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Trên đây, Architec Việt đã gửi tới các gia chủ về câu trả lời cho tuổi 1985 hợp hướng nào? Hy vọng các thông tin này sẽ giúp ích cho các quý gia chủ tuổi Ất Sửu trong quá trình lựa chọn thiết kế và tiến hành xây dựng ngôi nhà của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts