Tuổi canh thân xây nhà hướng đông nam – Sinh năm 1980 canh thân hợp hướng nào?

Tuổi canh thân xây nhà hướng đông nam. Sinh năm 1980 canh thân hợp hướng nào? Qúy bạn tuổi canh thân? Qúy bạn đang có ý định xây cất nhà cửa trong thời gian sắp tới? Xây nhà chọn hướng để biết được tuổi nào nên chọn hướng nào sao cho phù hợp theo quan niệm phong thủy, đó là vấn đề mà mọi người thường quan tâm nhất hiện nay. Thế còn hướng đông nam, bạn có muốn xây nhà hướng đông nam không? Nhưng hướng nhà đông nam có hợp với tuổi canh thân 1980 không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nha.

Mục Lục

Tuổi canh thân xây nhà hướng đông nam – Thông tin tử vi tuổi canh thân 1980 nam mạng

tuổi canh thân xây nhà hướng đông nam
Tuổi canh thân xây nhà hướng đông nam – Thông tin tử vi tuổi canh thân 1980 nam mạng
 • Năm sinh dương lịch: 1980
 • Năm sinh âm lịch: Canh Thân
 • Quẻ mệnh: Khôn Thổ
 • Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu)
 • Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch
 • Hướng tốt: Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y)
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Qủy), Nam (Lục Sát)

Gia chủ tuổi canh thân 1980 sẽ thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành. Cầm tinh con Khỉ nổi tiếng là con vật thông minh, khôn kheo nhất trong 12 con giá. Bởi vậy mà những người tuổi thân không những tài giỏi, thông minh, nhanh nhẹn mà còn giàu lòng vị tha, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người khó khăn. Người tuổi khỉ luôn khôn ngoan với mọi lĩnh vực cuộc sống, làm gì cũng kỹ lưỡng quyết đoán và nhạy bén luôn nghĩ đến lợi ích và tài lộc mình sẽ đạt được, là người nhiều tham vọng và rất dẽ thành công. Vì vậy nếu hướng nhà tốt sẽ giúp hóa giải nhũng điều không may và biến đó thành tài lộc phú quý và thành công trên con đường xây dựng và phát triển sự nghiệp.

Tuổi canh thân xây nhà hướng đông nam – Xem hướng nhà tuổi canh thân theo phong thủy

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ tuổi canh thân, tiếp đến chúng ta tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để xem hướng nào hợp tuổi canh thân 1980. Gia chủ nam sinh năm 1980 có cung mệnh là Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh có 4 hướng tốt theo các cung Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị lần lượt là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và hướng Tây Nam. Bốn hướng xấu theo các cung Tuyệt mệnh, Ngũ Qủy, Lục Sát, Họa Haị của gia chủ nam canh thân 1980 lần lượt là Bắc, Đông Nam, Nam và hướng Đông.

tuổi canh thân xây nhà hướng đông nam
Tuổi canh thân xây nhà hướng đông nam – Xem hướng nhà tuổi canh thân theo phong thủy

Tuổi canh thân xây nhà hướng đông nam có tốt không?

Người xưa thướng nói làm nhà hướng đông nam làm ăn được tuy nhiên lại không phải. Hướng Đông Nam là hướng Ngũ Qủy, chính vì thế sinh ra ốm đau, bệnh tật và đủ các thứ khác. Không vợ con thì những người trong gia đình sẽ ốm đau bệnh tật liên miên. Chính vì thế, gia chủ sinh năm 1980 tuổi canh thân con nhà Tây Tứ Trạch không nên làm nhà theo hướng đông nam.

Các hướng nhà
Các hướng nhà

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi canh thân 1980

Nếu ngôi nhà phạm phải một trong các hướng xấu của tuổi gia chủ. Thì hãy làm theo những cách sau đây, sẽ giúp gia chủ có thể hóa giải được những điều không tốt lành và rủi ro trong cuộc sống.

Thay đổi hướng cửa chính: Gia chủ canh thân có thể thay đổi hướng nhà theo hướng tốt bằng cách xoay chuyển hướng cửa chính. Hoặc mở thêm một cửa phụ quay theo một trong các hướng tốt theo cung mệnh của gia chủ.Cửa chính là một trong những yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thủy. Quan niệm phong thủy cho rằng môn mệnh phải tương đối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Đới với gia chủ tuổi canh thân 1980 nam mạng, hướng cửa chính nên quay về xã hướng tốt như Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Cách hóa giải hướng xấu cho tuổi canh thân 1980
Cách hóa giải hướng xấu cho tuổi canh thân 1980

Dùng gương bát quái trấn yểm ngôi nhà: Gương bát quái cũng được biết đến là vật phong thủy có tác dụng trấn yểm hướng xấu trong trường hợp hướng nhà không hợp với mệnh gia chủ.

Cách bố trí gương bát quái:Gia chủ Canh Thân dùng 2 gương bát quái treo phía trước cửa nhà để trấn các năng lượng xấu, tà khí xấu do hướng xấu gây ra. Cách này trong phong thủy gọi là “tiên thiên bát quái, hậu thiên bát quái”.

Hướng nhà tuổi 1980 đê làm bếp nấu

Thay đổi hướng bếp nấu: Nếu như việc thay đổi hướng cửa chính không khả thi với điều kiện ngoại cảnh của ngôi nhà. Thì gia chủ nên thay đổi hướng bếp nấu theo các hướng tốt tường tự như cách thay đổi cửa chính. Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Tọa hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Thay đổi hướng bếp nấu
Thay đổi hướng bếp nấu

Chuyên gia có 3 lời khuyên cho gia chủ tuổi Canh Thân khi chọn hướng nhà tuổi 1980 để làm bếp nấu như sau:

+ Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

+ Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.

+ Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Cụ thể hơn:

* Tuổi Thân Nam mạng:

– Đối với gia chủ tuổi Canh Thân nam mạng, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát) , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

– Chậu rửa, cũng như khu phụ nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).

Hy vọng bài viết đã giúp quý bạn biết được đâu là Hướng nhà tuổi Canh Thân 1980 hợp phong thủy rồi. Còn nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng ít nhiều đến ngôi nhà, nơi sinh hoạt hàng ngày. Chúng tôi sẽ tổng hợp ở các bài viết tiếp theo, mời quý bạn đón đọc!

3.2/5 - (1112 bình chọn)

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tiến

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts