Tuổi đinh tỵ nhà hướng đông nam – Chuẩn phong thủy hướng xây nhà hợp tuổi đinh tỵ 1977

Tuổi đinh tỵ nhà hướng đông nam – Chuẩn phong thủy hướng xây nhà hợp tuổi đinh tỵ 1977. Người xưa có câu “ Lấy vợ đàn bà, làm nhà hướng Nam” giống như một điều tất yếu đàn ông phải lấy đàn bà, việc làm nhà hiển nhiên là làm nhà hướng Nam. Nhưng liệu quan niệm này là đúng hay sai. Quan niệm này được đúc kết dựa trên đặc thù vị trí địa lý và khí hậu nước ta. Xem hướng nhà tuổi đinh tỵ 1977 hướng Đông Nam để mùa hè đón gió Đông nam còn mùa đông thì tránh gió Đông Bắc. Nhưng theo phong thủy học việc chọn hướng nhà cần dựa vào tuổi của gai chủ, mỗi tuổi sẽ ứng với những hướng nhà nhất định. Vậy xem hướng nhà tuổi đinh tỵ 1977 là hướng nào cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

Tuổi đinh tỵ nhà hướng đông nam – Thông tin cụ thể về gia chủ tuổi đinh tỵ 1977 nam mạng

Thông tin cụ thể về gia chủ tuổi đinh tỵ 1977 nam mạng
Thông tin cụ thể về gia chủ tuổi đinh tỵ 1977 nam mạng
  • Năm sinh dương lịch: 1977
  • Năm sinh âm lịch : Đinh tỵ
  • Quẻ mệnh: Khôn thổ
  • Ngũ hành: Sa Trung Thổ (Đất pha cát)
  • Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc , thuộc Đông Tứ Trạch
  • Hướng tối: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y)
  • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Qủy), Nam (Lục Sát)

Những người sinh năm 1977 là tuổi Tỵ thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Sa Trung Thổ – Đất pha cát). Trong 6 nạp âm của mệnh Thổ, hầu hết đều mang tính nhân tạo. Sa Trung Thổ là dạng vật chất tự nhiên nên trời sinh người mệnh này đều yêu thích sự tự do, chán ghét sự ràng buộc, khuôn mẫu. Họ có vẻ ngoài cứng rắn, giống như tính chất gắng tỏ ra mạnh mẽ, nhưng sự thật bên trong lại hoàn toàn khác, giống như tính chất bản mệnh mà họ đang mang thiếu sự nhất quán và tự mâu thuẫn với chính mình.

Tuổi đinh tỵ nhà hướng đông nam phạm phải Ngũ Qủy

Tuổi đinh tỵ nhà hướng đông nam phạm phải Ngũ Quỷ. Vậy Ngũ Qủy là gì? Thế nào là hướng phạm Ngũ Qủy chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé. Trong phong thủy bát trạch, có 8 cung với các ý nghĩa khác nhau, trong đó có 4 cung tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên niên, Phục Vị và 4 cung xấu là Họa Hại, Ngũ Qủy, Lục Sát, Tuyệt mệnh. Tùy theo tuổi của gai chủ mà người ta sẽ xác định bằng cách ứng với một hướng phù hợp trên la bàn và bát trạch.

Nhà tuổi tị
Tuổi đinh tỵ nhà hướng đông nam phạm phải ngũ quỷ

Ngũ quỷ bản chất thuộc hành hỏa, chủ về nóng nảy, dễ gặp chuyện thị phi, tai họa bất ngờ, gia đạo kém an yên, tranh chấp kiện tụng… Xét theo phong thủy nhà ở, nếu cung Ngũ Qủy là nhà vệ sinh, nhà kho thì có thể hóa hung thành cát, đặc biệt đặt nhà vệ sinh ở vị trí này  là hợp nhất, bởi tai họa sẽ bị nước cuốn trôi. Tuy nhiên, nếu cung này nằm ở vị trí tốt như cửa chính, phòng ngủ, bếp… thì sẽ khiến cho tai họa ập tới lúc nào không biết, gia chủ dễ gặp tai họa, đường tình duyên, tình cảm cũng không được thuận lợi.

Với nhà xây sẵn, mua sẵn, chúng ta không thể quyết điịnh được hướng nhà, song nếu hướng nhà phạm ngũ Qủy thì bạn cũng chớ lo lắng, bởi vẫn luôn có cách hóa giải những hướng nhà xấu theo phong thủy.

Tuổi đinh tỵ nhà hướng đông nam – Cách hóa giải hướng nhà phạm ngũ quỷ

tuổi đinh tỵ nhà hướng đông nam
Tuổi đinh tỵ nhà hướng đông nam – Hóa giải hướng nhà phạm ngũ quỷ trong phong thủy

Dùng mẹo phong thủy để khắc chế hoặc chuyển hóa (trấn yểm)

Xét theo ngũ hành, cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, có thể dùng các vật hành Thủy để khắc chế bớt. Nếu hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, bạn có thể đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước phía trước nhà, cũng có thể sơn nhà màu xanh nước biển… để giảm bớt hung hiểm. Ngoài ra, có thể dùng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt do Ngũ Quỷ mang lại. Hỏa sinh xuất cho Thổ nên hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa hoặc gần cửa ra vào sẽ có tác dụng hóa giải.

Căn nhà 2 tầng
Hóa giải hướng nhà cho tuổi Đinh Tỵ

Các thầy phong thủy cũng có thể sẽ áp dụng các phương pháp chôn yểm vật phẩm phong thủy dưới đất, đặc biệt những vật phẩm này đều phải thuộc hành Thổ hay Thủy thì mới có tác dụng. Trong những cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, người ta còn lựa chọn cách khá đơn giản nữa là treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà, có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động nguy hiểm, xua tan khí dữ, đón khí lành vào nhà.

Dùng phương pháp đa cát thắng tiểu hung

Trong phong thủy, nếu lỡ phạm hướng nhà xấu thì hoàn toàn có thể lấy hướng sinh khí để hóa giải. Đây chính là phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” trong những cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ.

“Đa cát thắng tiểu hung” tức là nhiều yếu tố tốt, cát lành sẽ lấn át những yếu tố xấu, hung hiểm nhưng ít. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng khi biết hướng nhà mình phạm Ngũ Quỷ, bởi có thể dùng các yếu tố khác để bổ cứu như chọn hướng bếp, giường ngủ, ban thờ tốt… khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà xấu mang tới.

Hóa giải nhà hướng đông nam cho tuổi Đinh Tỵ
Hóa giải nhà hướng đông nam cho tuổi Đinh Tỵ

Bạn có thể nhờ cậy chuyên gia phong thủy xem hướng nhà, tính toán, bố trí hướng các phòng hay bày vật dụng, nội thất sao cho đúng phương vị, chọn hướng tốt nhất cho gia chủ. Những điều này cần khá chi tiết và tỉ mỉ, ví dụ như xác định đúng chính xác kích thước chiều dài, chiều cao của bếp hay các cánh cửa nhà. Hướng cầu thang, độ cao thấp và số bậc thang theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử cũng cần phải tuân thủ đúng theo yêu cầu của phong thủy nhà ở.

Trong thực tế cũng có nhiều căn nhà phạm hướng Ngũ Quỷ song lại được hướng nhà tốt, vượng sơn vượng hướng thì vẫn có thể gặp nhiều may mắn, gia chủ làm ăn tốt, tài lộc dồi dào. Chắc chắn với những mẹo phong thủy trên đây, bạn có thể tìm được cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ cho mình.

Trên đây, Architec Việt đã đưa ra những chi tiết cơ bản về phong thủy nhà ở tuổi đinh tỵ nhà hướng đông nam và cách hóa giải nhà phạm phải ngũ quỷ. Qúy khách hàng còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn tìm hiểu đầy đủ hơn về phong thủy hướng xây nhà hợp tuổi đinh tỵ xin liên hệ với Architec Việt qua hotline 0973.819.829.

4.6/5 - (9 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.