Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2018 có được không?

Sang năm 2018, nhiều chủ đầu tư tuổi Giáp Dần muốn xây nhà ở. Vì thế nên câu hỏi Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2018 có được không được gia chủ tuổi Giáp dần đặc biệt quan tâm. Để giải đáp cho thắc mắc đó hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Mục Lục

Giáp Dần xây nhà năm 2018 nên xem tuổi ai

Theo quan niệm truyền thống của ông cha ta đó là ” lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Chính vì thế khi làm nhà cần phải xem tuổi của người Nam – người lớn tuổi nhất trong nhà để thuận lý âm dương. Nếu gia đình không có đàn ông thì sẽ lấy tuổi của người phụ nữ có vai trò hủ chốt cho sự tồn tại và phát triển của ngôi nhà đó.

Tuy nhiên một số gia đình không dùng tuổi của người nhà để xem tuổi làm nhà. Họ mượn tuổi người quen nào đó, cũng có thể lấy chính tuổi của người thầu xây dựng để làm lễ khởi công động thổ giúp, khi dọn về nhà mới thì xem thì xem ngày giờ nhập trạch.

Người chọn tuổi làm nhà 2018 phải đáp ứng được những yêu cầu gì

Người chọn tuổi làm nhà 2018 phải không được phạm vào kim lâu, hoang ốc hay tam tai. Vì vậy mới có thể phù hợp để lấy tuổi làm nhà. Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng ngôi nhà với mục đích mong sau này khi ở trong ngôi nhà đó sẽ được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng.

Tuổi làm nhà sẽ được tính = năm xây nhà – năm sinh + 1.

Nếu năm làm nhà lựa chọn người phạm phải kim lâu thì sẽ rất dễ gặp phải những điều không may mắn, người làm nhà sẽ bị hại, vợ con, công việc hay những con vật nuôi trong nhà cũng dễ gặp tổn hại.

Cùng tìm hiểu tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2018 có được không ?

Trong năm 2018 này nhiều gia chủ băn khoăn không biết tuổi của mình có hợp để xây nhà hay không. Cha ông ta có câu ” có kiêng có lành”. Chính vì vậy trong việc quan trọng như xây nhà thì không nên chủ quan. Cần phải xem xét thật kĩ để biết được tuổi của mình có hợp làm nhà trong năm 2018 này không.

Lựa chọn năm xây nhà cho gia chủ là vô cùng quan trọng. Khi lựa chọn được năm phù hợp với tuổi để xây nhà thì gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông, gia đình yên ấm. Còn nếu gia chủ lựa chọn những địa điểm không tốt thì có thể gặp được nhiều điều trắc trở.

Xem Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2018 có được không
Xem tuổi Giáp Dần làm nhà năm 208

Gia chủ tuổi Giáp Dần gồm các thông tin sau:

  • Năm sinh (ÂL): 1974
  • Tuổi: Giáp Dần
  • Mệnh: Thủy – Đại khê Thủy – Nước dưới khe lớn
  • Năm khởi công xây dựng nhà cửa: 2018 – 45 tuổi

Một số yếu tố phong thủy làm nhà tuổi Giáp Dần

Khi tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2018 hay muốn sửa chữa thì phải xem xét các yếu tố phong thủy có nghĩa là năm thi công phải hợp với tuổi của gia chủ. Năm thi công không nên phạm vào các yếu tố như tam tai, kim lâu, hoàng ốc. Mục đích của việc tìm hiểu và xem xét này để mọi việc xây dựng ngôi nhà được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà mới sẽ được bình yên, các thành viên luôn được vui vẻ, tài lộc thịnh vượng.

Tam tai:

Tam tai được hiểu nôm na chính là tai họa trong ba năm liên tiếp. Khi làm nhà vào những năm phạm tam tai thì sẽ dễ gặp nhiều điều không may mắn cùng các tai họa không lường trước được.

Gia chủ tuổi Giáp Dần, cần tránh các năm tam tai: Thân – Dậu – Tuất.

Vậy có cách nào hóa giải tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2018 hay không? Câu trả lời là có khi các chủ nhà thường tìm đến các nhà sư, thầy cúng để dâng sao, giải hạn và nghĩ rằng làm như vậy gia đình sẽ tai qua nạn khỏi, có thể tiếp tục công việc xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên nó chỉ mang lại những hiệu quả trong tư tưởng mà thôi. Còn theo tâm linh thì cái gì cũng có quy luật của nó. Vì thế tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2018 phạm phải tam tai là không nên. Gia chủ không nên động thổ làm nhà, không nên sửa chữa nhà cửa. Nếu vẫn muốn làm nhà thì phải mượn tuổi người khác.

Năm 2018 tuổi Giáp Dần làm nhà có được không
Năm 2018 tuổi Giáp Dần làm nhà có được không

Kim lâu:

Năm 2018 Gia chủ tuổi Giáp Dần, tiến hành xây nhà không rơi vào hạn Kim Lâu.

Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2018 được xem cho đàn ông trong nhà. Tuy nhiên nếu nhà không có đàn ông thì xem tuổi của người phụ nữ lớn nhất trong gia đình.

Hoàng ốc:

Hoàng ốc hay hoang ốc là ngôi nhà hoang. Nhà hoang chính là nơi ma quỷ trú ngụ vì vậy nên tránh làm nhà nếu phạm phải Hoang Ốc.

Năm 2018, Gia chủ tuổi Giáp Dần 45 tuổi (tuổi âm)

Tuy nhiên tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2018 có thể mượn tuổi. Đây là một số tuổi mà Giáp Dần có thể mượn làm nhà đó là: Kỷ Sửu 1949, Tân Mão 1951, Nhâm Thìn 1952, Canh Tý 1960, Tân Sửu 1961, Đinh Mùi 1967, Bính Thìn 1976, Kỷ Mùi 1979, Ất Sửu 1985, Mậu Thìn 1988, Đinh Sửu 1997.

Trạch tuổi:

Năm 2018, Gia chủ tuổi Giáp Dần gặp Trạch Lộc (rất đẹp), có thể làm nhà

Ngôi nhà của tuổi Giáp Dần xây năm 2018
Ngôi nhà của tuổi Giáp Dần xây năm 2018

Trên đây là một số thông tin cho tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2018 và cách hướng dẫn chọn tuổi cũng như cách mượn tuổi làm nhà năm 2018. Chúc quý khách hàng có được thông tin hữu ích nhất sau khi tham khảo bài viết này để sở hữu một ngôi nhà gặp nhiều may mắn, công việc luôn suôn sẻ, làm ăn được phát tài phát lộc.

Ngoài ra hãy tìm hiểu thêm bài viết xem tuổi làm nhà năm 2018 cho tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 https://arcviet.vn/xem-tuoi-lam-nha-nam-2018-cho-tuoi-suu-sinh-nam-1985/ cho gia đình bạn bè và người thân.

Một số tuổi hợp làm nhà năm 2018

Theo như những cách tính tuổi làm nhà ở trên thì chúng ta có thể tìm ra được những tuổi làm nhà phù hợp trong năm Mậu Tuất 2018 này. Đây là những tuổi không phạm phải kim lâu, tam tai hay hoang ốc. Tuy nhiên những tuổi không phạm Kim Lâu hoặc hoang ốc thì cũng có thể làm nhà được trong năm 2018 này.

Như vậy chúng ta có thể liệt kê những năm có thể làm nhà được trong năm 2018 – năm Mậu Tuất không phạm phải cả Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai đó là: Kỷ Sửu (1949), Tân Mão (1951), Nhâm Thìn (1952), Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961), Đinh Mùi (1967), Bính Thìn (1976), Kỷ Mùi (1979), Ất Sửu (1985), Mậu Thìn (1988), Đinh Sửu (1997)…

Những người tuổi 1935, 1936, 1937, 1938, 1939, 1940, 1944, 1946, 1948, 1950, 1951, 1957, 1959, 1960, 1969, 1975, 1981, 1984, 1987, 1993,…không phạm phải Kim Lâu và Hoang Ốc nên cũng có thể làm nhà trong năm 2018 này.

Lựa chọn màu sắc phong thủy theo tuổi làm nhà

Theo phong thủy làm nhà thì màu sắc có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết 2 yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Chính vì vậy việc lựa chọn màu sắc phong thủy tuổi làm nhà là rất quan trọng. Nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn được màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến cho những người sống trong gia đình bạn cảm giác thoải mái và may mắn trong cuộc sống.

Màu sắc phong thủy làm nhà cho mệnh kim

Những người mệnh Kim khi lựa chọn màu sắc phong thủy làm nhà nên chọn màu sơn ngoại thất hoặc những đồ nội thất có màu trắng hoặc màu vàng. Những ngôi nhà màu trắng hay vàng kem rất phổ biến hiện nay. Vì vậy người mệnh Kim sẽ có thể thoải mái lựa chọn và sáng tạo cho không gian ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên mệnh Kim không nên chọn những màu như hồng, đỏ vì những màu này ứng với mệnh Hỏa, mà Hỏa lại khắc Kim.

Màu sắc phong thủy làm nhà cho mệnh thủy

Những người mệnh Thủy hợp nhất với màu đen. Tuy nhiên khi thiết kế ngoại thất nhà ở thì rất ít khi người ta sử dụng màu đen. Chính vì thế khi làm nhà bạn có thể sử dụng gam màu trắng để thay thế vì trắng thuộc mệnh Kim, mà kim sẽ sinh Thủy.

Mệnh Thủy nên tránh những đồ nội thất và sơn tường màu vàng.

Màu sắc phong thủy làm nhà cho mệnh Mộc

Mệnh Mộc rất hợp với màu xanh. Chính vì thế người mệnh Mộc nên chọn màu xanh cho sơn tường ngoại thất, hay các đồ nội thất để cảm thấy thoải mái hơn trong ngôi nhà của mình. Mệnh Mộc không nên chọn màu trắng vì trắng thuộc mệnh Kim khắc Mộc.

Màu sắc phong thủy làm nhà cho mệnh Hỏa

Bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng cho ngoại thất của mình. Tuy nhiên mệnh Hỏa khắc Thủy, nên màu tương khắc của bạn sẽ là màu đen.

Màu sắc phong thủy làm nhà cho mệnh Thổ

Người Mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn màu. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn. Vì vậy những ngôi nhà biệt thự được sơn màu vàng nâu chính là sự lựa chọn của bạn. Người Mệnh Thổ nên tránh dùng màu xanh trong trang phục vì Mộc khắc Thổ.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.