Vật phẩm phong thủy cho nhà ở giúp tăng cường tuổi thọ

Hiện nay để giúp tăng cường tuổi thọ hay sức khỏe cho gia đình rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn vật phẩm phong thủy cho nhà ở. Vậy những vật phẩm nào khi trang trí nhà ở sẽ ảnh hưởng tốt cho các thành viên trong gia đình? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để có thể lựa chọn được vật phẩm phong thủy cho nhà ở phù hợp nhất.

Một trong những vị trí quan trọng nhất thường được gia chủ lựa chọn để bài trí vật phẩm phong thủy đó là khôn gian phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ. Nhất là đối với không gian phòng khách sẽ được gia chủ ưu tiên đặt vật phẩm phong thủy cho nhà ở vì đây là nơi tiếp nhận các dòng khí đi vào nhà. Bài trí vật phẩm phong thủy ở đây sẽ có tác dụng che chắn những khí xấu vào nhà. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy phù hợp đặt ở phòng khách với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Mục Lục

Tượng ông Thọ – vật phẩm phong thủy cho nhà ở

vật phẩm phong thủy cho nhà ở- tượng ông Thọ
tượng ông phúc lộc thọ

Ông Thọ là một trong 3 vị tiên Phúc – Lộc – Thọ được mọi người biết đến nhiều nhất với hình ảnh mặc áo choàng vàng, tay cầm gậy có treo một quả đào và nậm rượu. Ông Thọ cầm trái đào tiên trên tay tượng trưng cho sự bất tử, trường tồn. Việc bày trí ông Thọ ở phòng khách sẽ có ý nghĩa mang tới sức khỏe, cuộc sống trường thọ, êm ấm cho gia chủ.

Quả cầu Phong Thủy hộ mệnh – vật phẩm phong thủy tốt cho nhà ở

Hiện nay quả cầu Phong Thủy hộ mệnh cũng là một trong những vật phẩm phong thủy cho nhà ở được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Quả cầu Phong Thủy được làm bằng đá Thạch Anh có nhiều màu sắc khác nhau. Tùy theo mệnh của mỗi gia chủ mà có thể lựa chọn các màu sắc phù hợp như vàng, trắng, đen, xanh, hồng, tím,…Tuy nhiên trong tự nhiên sẽ không có đá Thạch Anh màu đỏ.

vật phẩm phong thủy cho nhà ở
quả cầu phong thủy đẹp

Vậy tại sao lại lựa chọn đá Thạch Anh để thiết kế thành quả cầu Phong Thủy? Bởi vì đá Thạch Anh được tạo thành qua hàng tỷ năm dưới lòng đất. Vì thế bản thân nó sẽ mang trường khí dương cực kì lớn. Vì thế nhiều chủ nhà sẽ lựa chọn cho mình quả cầu phong thủy phù hợp để đặt trên bàn làm việc, trong phòng ngủ sẽ giúp hóa giải những tà khí, khí xấu, giúp chủ nhân luôn được sáng suốt, minh mẫn, khỏe mạnh hơn.

Tùy vào mệnh của mỗi người mà có thể lựa chọn được màu sắc quả cầu Phong Thủy hộ mệnh khác nhau. Người mệnh Hỏa sẽ chọn quả cầu hộ mệnh là Thạch Anh màu Hồng, hoặc tím ( Trong tự nhiên, không có đá Thạch Anh màu đỏ). Người mệnh Thủy sẽ chọn quả cầu màu Đen, Mệnh Mộc là màu xanh lục, mệnh Thổ là màu vàng, Mệnh Kim là màu Trắng.

Tượng Phật Di Lặc – vật phẩm phong thủy

Tượng Phật Di Lặc thường được các gia chủ lựa chọn để trang trí cho không gian phòng khách với mong muốn mang lại nhiều điều vui vẻ, tốt lành cho gia chủ. Phật Di Lặc với hình ảnh mô tả với cái miệng cười thật tươi, cùng chiếc bụng lớn. Ông được thể hiện cho mong ước và tâm tư của đạo Phật trong việc đem niềm vui và sự lạc quan vào cuộc sống. Phật Di Lặc còn là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc, của sự hài hòa và niềm vui vô tư lự.

vật phẩm phong thủy cho nhà ở
tượng phật Di Lặc – vật phẩm phong thủy

Vị trí bày tượng phù hợp nhất là đối diện với cửa chính, ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà. Đây là vị trí được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt. Nếu không thể bài trí được vị trí lý tưởng nói trên, hãy bày tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng, đối mặt với cửa chính.

Bình Hồ Lô bát tiên – vật phẩm phong thủy

Bình Hồ Lô bát tiên cũng là một trong những vật phẩm phong thủy cho nhà ở được nhiều chủ nhà ưa chuộng. Hình dáng chiếc hồ lô cũng là biểu tượng cho trời và đất được nối bằng một đoạn eo tý hon, trong đó nửa trên tượng trưng cho thiên đường, nửa dưới là trái đất.

vật phẩm phong thủy cho nhà ở
bình hồ lô bát tiên

Tám vị Bát Tiên này, trong đó có sáu tiên ông và hai tiên bà được người Hoa lưu truyền rằng họ từng sống tại những mốc thời gian lịch sử khác nhau, giữ những quyền năng riêng, nhưng đều có một điểm chung là sống bất tử trong mọi hoàn cảnh nào do họ được nếm qua rượu vào đào tiên. Chính vì thế, người ta thường vẽ tranh Bát Tiên đang cầm những nậm rượu tiên và trái đào chín trên tay.

Chủ nhà thường đặt bình Hồ lô bát tiên này trong phòng ngủ với mong muốn sẽ được ban phước lộc, ban sức khỏe và bảo hộ bình an, đẩy lùi bệnh tật cho Gia chủ.

Tỳ hưu – vật phẩm phong thủy trong nhà

Tỳ hưu là một linh vật được sử dụng làm vật phẩm phong thủy trong nhà ở với ý nghĩa giúp chiêu tài tác lộc, may mắn về tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp, trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. Không chỉ thế, tỳ hưu còn có tác dụng hóa giải hướng nhà xấu, hướng văn phòng, công ty, cửa hàng…

vật phẩm phong thủy cho gia chủ
tùy hưu phong thủy cho nhà ở

Ngoài ra, Tỳ hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ Hoàng Đại Sát” – một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Mời các bạn tham khảo bài viết: Những loại hoa đặt trên bàn thờ gia tiên phù hợp để tỏ lòng thành kính

Rùa

Rùa là biểu tượng của cuộc sống trường tồn. Không chỉ thế, nó còn tượng trưng cho sự bảo vệ, hỗ trợ vô hình lẫn sự giàu sang, thịnh vượng. Con rùa có một chiếc đầu rắn và một chiếc cổ rất dài. Tượng rùa nên được thiết kế ở phía Bắc sẽ giúp gia chủ thu hút vượng khí giàu sang, sức khỏe tốt, nhận được nhiều sự hỗ trợ trong công việc và sự nghiệp của mình.

Hươu

Hươu cũng là một trong những vật phẩm phong thủy cho nhà ở. Với đặc điểm là cao, chạy nhanh, hươu được biểu tượng cho tốc độ, tính bền vững cũng như cuộc sống lâu dài. Gia chủ thường hay treo tranh hoặc đặt tượng hươu, hay thậm chí là một đôi sừng hươu thật ở trong văn phòng làm việc, trong phòng khách gia đình để cầu mong công ty – Gia đình mình ăn nên làm ra, an hưởng cuộc sống lâu dài nhưng êm đềm và sung túc.

Trái Đào

Trái Đào còn thường được gọi tên là trái đào tiên hay trái trường sinh là một biểu tượng rất ý nghĩa trong phong thủy. Không có một loại hoa trái nào lại có ý nghĩa đặc biệt và biểu trưng như đào. Cây đào xum xuê quả, đầy lộc non là lời cầu mong sức khỏe, an lành đến mọi thành viên trong gia đình. Gỗ đào có thể chống lại những linh hồn quấy phá hoặc yêu ma. Quả đào, hơn cả, vẫn là quan trọng nhất. Trước hết, quả đào là biểu tượng của tuổi xuân, vì chỉ mùa xuân, đào mới ra hoa, kết quả.

vật phẩm phong thủy cho nhà ở
trái đào – vật phẩm phong thủy cho nhà ở

Mùa xuân được cho là mùa tốt nhất để tổ chức hôn lễ nên quả đào tiên cũng là biểu tượng của hôn nhân. Những ai độc thân bày quả đào phong thủy trong phòng riêng thì người đó sẽ may mắn trong đường tình duyên. Không chỉ vậy, từ xưa nay đào vốn còn được coi là biểu tượng của tuổi thọ. Bày quả đào trong nhà sẽ giúp tất cả các thành viên trong gia đình mạnh khỏe, trường thọ. Cây đào hay trái đào tiên có thể đặt tượng hình quả đào tiên ở phòng riêng, phòng khách, giúp đem lại sức khỏe, tuổi thọ, may mắn cho gia chủ.

Hiện nay quả đào phong thủy thường được làm bằng đá Thạch Anh hồng. Việc đặt một cây Đào bằng đá Thạch Anh và lá bằng đá ngọc trên bàn làm việc, trong thư phòng cũng rất tốt:

Cây Tre

Cây tre khá phổ biến ở Việt Nam. Từ lâu tre đã trở thành biểu tượng của tài lộc bởi sự xanh tốt cả bốn mùa.

Những mắt tre có ngạnh tượng trưng cho trường thọ và thịnh vượng, có khả năng sống từ hết thế hệ này qua thế hệ khác của khóm tre; trong khi thân tre cứng cáp và dẻo dai lại biểu tượng cho cuộc sống không bệnh tật và ốm đau. Tất cả những bộ phận đấy đều ngầm ý đem lại vượng khí cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Cây tre nên được bày ở ở góc phía đông phòng khách hoặc trong thư viện, phòng học trong nhà đều có tác dụng kích hoạt nguồn năng lượng bảo vệ và may mắn với sức khỏe cho gia chủ.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn một số vật phẩm phong thủy cho nhà ở phổ biến được sử dụng nhiều hiện nay. Hi vọng với những gợi ý này các bạn sẽ lựa chọn được mẫu vật phẩm phong thủy ưng ý nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.